Hồi kết hoành tráng viên mãn, "Endgame" xứng đáng là bom tấn của thập kỉ!

Hoành tráng, mãn nhãn và cảm xúc là những từ dùng để miêu tả "Endgame". Thế nhưng, bộ phim vẫn còn đó vài khuyết điểm nhỏ chứ chưa thật sự hoàn hảo.

"Đoạn kết là một phần của cuộc hành trình." Đúng như lời của vị tỷ phú thiên tài Tony Stark (Robert Downwy Jr.), Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) đã hoàn thành sứ mệnh của nó trên cả mức xuất sắc, khép lại chương đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Marvel đồ sộ, đồng thời hé mở cánh cửa đến với một tương lai vững chắc cho thương hiệu này.

Trailer "Avengers: Endgame"

Sẽ là rất dư thừa nếu nói về độ nóng của Endgame ngay bây giờ, khi mà báo giới đã tốn không biết bao giấy mực để mô tả bầu không khí sôi sục của người yêu điện ảnh thế giới trong suốt mấy tuần liền vừa qua. Kỳ vọng càng cao thường đi kèm với thất vọng càng lớn, thế nhưng bộ phim đã xóa tan định kiến này khi khép lại câu chuyện của biệt đội siêu anh hùng một cách viên mãn, đồng thời biến "Những kẻ báo thù" trở thành biểu tượng tuyệt đẹp.

Tuyệt tác kịch tính, xúc động nghẹt thở, xứng đáng là bom tấn biểu tượng của thập kỉ

"Endgame" là lời tri ân dành cho người hâm mộ.

Endgame tiếp nối mạch truyện cao trào của Infinity War khi đặt những người sống sót của cả vũ trụ vào trận chiến giành lại mọi thứ đã mất khỏi tay gã Titan điên loạn Thanos (Josh Brolin). Trận chiến này không chỉ đòi lại công lý cho những người đã tan vào hư vô mà còn trực tiếp đặt tính mạng của nhóm người còn lại vào vòng nguy hiểm. Và từ đây, câu chuyện của Endgame bắt đầu.

Các hình ảnh được rò rỉ từ hậu trường bộ phim ngay những ngày đầu khởi quay cộng hưởng với sự quan tâm đặc biệt của truyền thông đã khiến tác phẩm khó mà bảo toàn nội dung. Anh em nhà Russo biết điều đó và một lần nữa, họ lại tiếp tục chứng tỏ sự kết hợp hai bộ não tinh quái của mình khi đưa một cốt truyện mà người ta đã đoán già đoán non được quá nửa thành một tác phẩm điện ảnh hoàn toàn tươi mới.

Các siêu anh hùng đời đầu có khá nhiều đất diễn.

Là kết đoạn của hành trình 11 năm vũ trụ điện ảnh Marvel, những nhân vật nòng cốt của nhóm Avengers được tập trung khai thác kỹ càng trong diễn biến có phần hơi chậm rãi quá của nửa đầu câu chuyện. Tuy nhiên, đây là thời điểm để tất cả các siêu anh hùng đặt nền móng cho vũ trụ điện ảnh hùng mạnh này gợi nhớ lại toàn bộ chặng đường của mình, khi mà "trứng phục sinh" và các tình tiết của những phần phim cũ liên tục được nhắc lại (spoil không đáng kể: như câu nói của Black Widow về vật lý lượng tử chẳng hạn), tạo nên một màn giới thiệu cho cao trào ở nửa sau.

Phép tính 1/14.000.000 trở thành hồi kết "hoàn hảo" của đội Avengers!

Tuy nhiên, phần hay nhất vẫn nằm ở phía sau phim. Những tiết lộ khiến người chưa xem Endgame cũng đã phần nào đoán định được một số yếu tố du hành thời gian, nhưng hẳn nhiên cũng sẽ lo sợ rằng cốt truyện sẽ gặp nhiều trúc trắc. Tuy nhiên, hành trình về quá khứ của từng nhân vật đều khá đơn giản và dễ hiểu, đồng thời hoàn thiện câu chuyện của từng nhân vật của nhóm Avengers nòng cốt. Thậm chí, Tony Stark sẽ có một cuộc gặp gỡ tuyệt vời trực tiếp ảnh hưởng tới cuộc đời anh về sau (có phần giống với câu chuyện của Batman ở sự kiện Flashpoint Paradox), đồng thời làm tuyến truyện của nhân vật vĩ đại này trở nên hoàn thiện, viên mãn.

Câu chuyện của nhiều siêu anh hùng trong "Endgame" được kết thúc viên mãn.

Cũng như Tony Stark, mỗi nhân vật trong vũ trụ điện ảnh Marvel tới thời điểm trước Endgame đều có những tiếc nuối, có các dự định chưa thành. Nhiều chi tiết trong các phần phim trước chưa được hoàn thiện và giải thích giờ đây được giải quyết một lần sau chót và viên mãn tới… hơi khó tin theo đúng truyền thống fan service của nhà Marvel. Chúng sẽ đặt dấu chấm dừng cho hành trình của biệt đội siêu anh hùng Avengers theo cái cách ngọt ngào nhất, khi người thì trở thành biểu tượng bất tử, người thì hoàn thành được những tâm nguyện sau cuối của mình.

Bộ phim cũng tri ân nhiều chi tiết trong truyện tranh.

Và đừng tiếc tiền cho một vé iMax khi xem Endgame, vì combat cao trào sau cuối của bộ phim đã khắc phục toàn bộ các nhược điểm cố hữu của nhà Marvel ở mảng hành động. Độ hoành tráng được nâng tới tầm bạo liệt, CGI đỉnh cao, liên tiếp các pha hành động liên hoàn và một màn thể hiện nữ quyền không quá lố - đó sẽ là những thước phim mà người yêu điện ảnh trên toàn thế giới sẽ còn nhắc đến trong nhiều năm nữa.

Đây cũng là trận "đồng khởi" xóa tan ấn tượng xấu của những người "không tin tưởng lắm" vào kỹ năng thể hiện chiến trận của Marvel Studio. Hai nhúm quân lao vào xáp lá cà từ thời Infinity War hay Black Panther, những trận chiến từ thời Avengers 1 và 2 có thể không làm nhiều người cảm thấy ấn tượng, nhưng những khung hình bạo liệt sau cuối của Endgame dư sức làm tất cả mọi người phải há hốc mồm khi phần lớn các thành viên của tập thể Avengers (nay đã vô cùng hùng mạnh sau "lời hiệu triệu đáng mong chờ từ một nhân vật đáng mong chờ") đều có đất dụng võ và thể hiện kỹ năng chiến đấu của mình.

Phản diện Thanos từng bị đặt dấu hỏi lớn về phong độ đánh đấm (lúc thì tẩn Hulk ra bã, lúc thì đấm mãi không gục Captain America) nay thể hiện kinh nghiệm đánh đấm trận mạc ở mức độ tối thượng, cân kèo toàn bộ các siêu anh hùng Avengers không chỉ bằng cơ bắp mà còn bằng óc phán đoán tuyệt vời - hoàn thiện một nhân vật phản diện theo phong cách đầu voi, đuôi sư tử.

Còn nhược điểm nhưng không đáng kể, 3 tiếng trôi qua hoàn toàn vẹn mãn!

Vẫn còn nhiều tình tiết còn thừa nhưng xời ơi, mọi thứ đã quá hoàn hảo rồi!

Dĩ nhiên, bộ phim vẫn tồn tại những hạn chế. Logic du hành thời gian của Endgame không đạt tới tầm cỡ của Inception - hiển nhiên. Vì hack não người xem trong một bộ phim đã có tới hàng chục diễn viên cả chính, cả phụ cùng 14 triệu biến số là điều anh em nhà Russo không hề mong muốn. Đây vừa là ưu điểm khi đơn giản hóa mạch truyện, vừa là nhược điểm khi ngay những câu thoại trong phim đôi khúc vẫn lộ rõ mục đích "xấu che, tốt khoe" của kịch bản còn ít nhiều sơ hở. Nhưng nếu dễ tính, người xem có thể coi đây là logic về "dòng thời gian" của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Tuyến truyện mang nặng tính tri ân các siêu anh hùng thế hệ cũ cũng làm mạch truyện bị kéo lê thê một cách không cần thiết ở nửa đầu. Thậm chí, phim có thể cắt bỏ kha khá để giảm thời lượng đi đáng kể để tinh giản hơn. Thế nhưng, đây là Disney và Marvel, họ không cắt xén như Warner Bros. 3 tiếng thời lượng phim đồng nghĩa với ít suất chiếu hơn, lợi nhuận có thể hụt giảm nhưng hoàn toàn là một bộ phim xứng tầm giải trí đỉnh cao về đầu tư, 3 tiếng trong rạp là 3 tiếng trải nghiệm "ra ngô, ra khoai" đáng đồng tiền, bát gạo nhất từ trước đến nay của fan phim siêu anh hùng.

Các cảnh hành động trong phim đều mãn nhãn.

Sức nóng của Endgame đã được kiểm định sớm qua những suất chiếu đầu tiên, và hẳn nhiên Disney cũng như MCU sẽ không còn phải tốn công đi xóa review như đợt quảng bá Captain Marvel vừa qua. Bản thân Carol Danvers cũng lấy lại hình ảnh của mình trong phần phim này với thời lượng xuất hiện tạm coi là hợp lý, bên cạnh những nhân vật sẽ đặt nòng cốt cho tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Đảm bảo tán thưởng đến đau cả tay, còn khăn giấy ư, một cuộn là không đủ!

Đối với các fan Marvel, Endgame có thể hoàn hảo nhưng với con mắt khắt khe, bộ phim vẫn còn một số nhược điểm nhỏ. Dù vậy, đây vẫn là cái kết viên mãn cho hành trình 11 năm của Marvel trên màn ảnh rộng nên dài một chút thì có là gì?

Endgame sẽ ra rạp ngày 26/04 trên toàn quốc.

Theo Kênh 14


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nếu con người biến mất thì loài nào sẽ thống trị Trái Đất?

2 Lí do cảnh phi hành gia Mỹ đặt chân lên mặt trăng không thể bị làm giả

3 Hạn chế bức xạ khi ngồi máy tính

4 Đánh giá nhanh Honda Winner X 2019 vừa ra mắt tại Việt Nam

5 Ở Trung Quốc, đăng bài tố Huawei P30 phát nổ, bị mắng ngược là “đồ phản bội”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW