Phim Everest Người tuyết bé nhỏ đột ngột bị rút khỏi rạp vì có “đường lưỡi bò”

Everest Người tuyết bé nhỏ là bộ phim hoạt hình do hãng DreamWorks của Mỹ hợp tác sản xuất với Công ty Pearl của Trung Quốc đã bị rút khỏi hệ thống rạp CJ CGV do cảnh phim có "đường lưỡi bò" sau gần 10 ngày phát hành.

Bộ phim chính thức được phát hành từ ngày 4/10, trong khi đó trailer của phim được đưa lên hệ thống từ ngày 29/8.

Everest Người tuyết bé nhỏ (Abominable) kể về hành trình của cô bé gốc Hoa tên Yi cứu Người tuyết thoát khỏi sự giam cầm của một nhóm các nhà khoa học và đưa nó trở về quê hương trên đỉnh Everest.

đường lưỡi bò

Sau 10 ngày ra rạp Việt, một số khán giả cho rằng hình ảnh trên tấm bản đồ của Yi nơi đánh dấu các danh thắng nổi tiếng cô vẫn hằng mong một ngày sẽ được tới du lịch, có những đường đứt đoạn giống hình đường lưỡi bò.

Everest Người tuyết bé nhỏ bắt đầu chiếu tại rạp Việt Nam vào ngày 4/10. Cho tới sáng 13/10 bộ phim vẫn còn tồn tại trong lịch chiếu ở các rạp tại Việt Nam. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày bộ phim Everest Người tuyết bé nhỏ đã bị gỡ khỏi lịch chiếu một cách đột ngột.

Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với ông Nguyễn Hoàng Hải - giám đốc phát hành CGV Việt Nam, đơn vị phát hành phim này tại Việt Nam. Ông Hải không nhắc đến nghi vấn đường lưỡi bò mà khán giả vừa phát hiện, ông lấy lý do rút phim khỏi rạp là vì "... phim Everest Người tuyết bé nhỏ đã chiếu gần hai tuần, lại là phim hoạt hình vào ngày trong tuần ít khách nên hôm nay CGV đã quyết định ngừng khai thác".

Tuổi Trẻ Online cũng đã liên lạc với Cục Điện ảnh, lãnh đạo cục cho biết đã nắm được thông tin này và sẽ cho kiểm tra lại phim vào ngày 14/10.

Theo Tuổi trẻ


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam - UAE ngày 14/11 mấy giờ đá?

2 Mua thiết bị ngăn hàng xóm hát karaoke là trái pháp luật

3 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

4 Xem trực tiếp Việt Nam - UAE ngày 14/11 trên kênh nào?

5 8 thương hiệu tai nghe hàng đầu thế giới: không có Apple hay Beats

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW