'Kẻ hủy diệt 6' dễ trở thành bom xịt phòng vé

Sự thờ ơ của khán giả Bắc Mỹ khiến bộ phim "Terminator: Dark Fate" hiện đứng trước khả năng gây lỗ lớn cho nhà sản xuất.

Theo tạp chí Variety, Terminator: Dark Fate nhiều khả năng chỉ thu vỏn vẹn 27 triệu USD từ 4.086 rạp Bắc Mỹ sau ba ngày đầu trình chiếu. Trong hôm khởi chiếu 1/11, phim mang về khoảng 10,6 triệu USD nội địa. Con số đã bao gồm 2,4 triệu USD từ các suất chiếu sớm tối 31/10.

Đây quả là một tin choáng váng đối với nhà phát hành Paramount và các nhà đầu tư. Họ đã bỏ ra tới 185 triệu USD để thực hiện Dark Fate như một nỗ lực nhằm vực dậy thương hiệu Kẻ hủy diệt sau cú vấp ngã mang tên Genisys hồi 2015.

Ngay cả khi có sự trở lại của Linda Hamilton và Arnold Schwarzenegger, Terminator: Dark Fate vẫn gặp khó khăn trong việc thu hút khán giả Bắc Mỹ. Ảnh: Paramount.

Cách đây khoảng hai tuần, giới quan sát từng dự đoán Terminator: Dark Fate sẽ thu ít nhất 40 triệu USD nội địa sau ba ngày đầu trình chiếu. Song, ngay cả việc có James Cameron trở lại trong vai trò nhà sản xuất, cũng như màn tái xuất của bộ đôi Linda Hamilton - Arnold Schwarzenegger, tập phim mới hiện thất bại trong việc lôi kéo khán giả tới rạp.

Trong Dark Fate, tương lai đen tối khi nhân loại bị Skynet thống trị đã bị dẹp bỏ nhờ Sarah Connor (Hamilton). Song, một siêu trí tuệ nhân tạo khác lại xuất hiện và khiến loài người điêu đứng.

Siêu chiến binh Grace (Mackenzie Davis) và người máy Rev-9 (Gabriel Luna) cùng lúc được gửi về năm 2020. Một có nhiệm vụ bảo vệ, một mang mục tiêu săn đuổi đối với Dani (Natalia Reyes) - cô gái người Mexico đóng vai trò rất quan trọng đối với tương lai loài người.

Đa số giới phê bình ủng hộ Terminator: Dark Fate. Điều đó thể hiện qua việc 69% bài bình luận trên Rotten Tomatoes dành cho bộ phim là tích cực. Còn theo điều tra sớm sau suất chiếu của Cinema Score, phim được chấm điểm B+.

Joker đang nhăm nhe vượt qua cột mốc doanh thu 900 triệu USD toàn cầu. Ảnh: Warner Bros.

Theo sau Terminator: Dark Fate tại phòng vé tuần này là gương mặt quen thuộc Joker. Bộ phim kể về tên hề xiếc tội phạm dự kiến thu thêm 13,5 triệu USD nội địa sau ba ngày cuối tuần. Giới quan sát nhận định Joker đang đứng trước khả năng cán mốc 900 triệu USD toàn cầu vào đầu tuần tới.

Ngoài Terminator: Dark Fate, các bộ phim mới của tuần 1/11 khó ghi dấu ấn phòng vé. Harriet của ngôi sao Cynthia Erivo dự kiến thu khoảng 10 triệu USD từ 2.059 rạp. Còn Motherless Brooklyn và Arctic Dogs có thể không mang về nổi 3 triệu USD cho nhà sản xuất sau ba ngày đầu trình chiếu.

Theo Zing

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW