Phim James Bond có thể phát hành trực tuyến nếu Apple hoặc Netflix chịu chi 600 triệu USD

Apple, Netflix và các dịch vụ phát tuyến đang tìm cách thâu tóm bản quyền phát hành No Time to Die, theo nguồn tin mới đây.

Tạp chí Variety cho biết, phần tiếp theo về chàng điệp viên lãng tử hào hoa James Bond - No Time to Die - liên tiếp bị trì hoãn phát hành, hiện đang có nguy cơ phải chiếu trực tuyến thay vì tiếp tục lùi lịch. Xưởng phim đứng sau bộ phim là MGM báo cáo bị thiệt hại từ 30 đến 50 triệu USD khi không thể ra rạp đúng như kế hoạch. Vậy nên, nguồn tin đầu tiên xuất phát từ Blommberg cho rằng họ đang tính chuyện sẽ mang chiếu lên các dịch vụ trực tuyến, thay vì cố cầm cự.

Sony đã bán "Greyhound" cho Apple với giá 70 triệu USD (ảnh: FlatpanelsHD)

Đây không phải biện pháp mới đối phó với đại dịch. Những đồng nghiệp của họ như Paramount, Sony đều đã kiếm tới hàng chục triệu USD bằng cách bán bản quyền phát hành cho các công ty kinh doanh streaming. Ví dụ các dự án phát hành kiểu này gồm có Greyhound, Coming 2 America, Without Remorse, giúp họ không bị đóng băng nguồn thu khi mà các rạp chiếu phải đóng cửa thời gian dài.

Mới đây, bom tấn của Warner Bros là Tenet đã được xác nhận là không đạt thành công phòng vé từ chính hãng phim, có thể gây lỗ tới 100 triệu USD. Do vậy, bán bản quyền phát hành không phải là không khả thi. Trả lời với Variety, đại diện phát ngôn MGM cho biết: "Chúng tôi không bình luận về các tin đồn. Bộ phim này không phải để bán. Ngày phát hành đã bị trì hoãn cho tới tháng Tư năm 2021 vì đảm bảo cho trải nghiệm xem phim của các khán giả".

Điệp viên James Bond cũng phải "đầu hàng" trước đại dịch (ảnh: MGM)

Tuy nhiên, những nguồn tin trong ngành từ những studio khác và trong công ty lại cho rằng khả năng này rất khả thi. MGM được cho là đã đàm phán với chi phí mua bản quyền khoảng 600 triệu USD, một con số điên rồ. Việc mua bán có thể diễn ra dưới sự chỉ đạo của đích thân CEO của MGM, ông Kevin Ulrich. Đối tác phát hành quốc tế của phim là Universal, người đã đánh bại Sony và nhiều đơn vị khác để giành quyền phát hành, cũng có một phần trong vụ mua bán.

Bộ phim đã tiêu tốn tới 250 triệu USD sản xuất, phải giảm bớt chi phí khổng lồ đó bằng cách mời gọi đầu tư từ các đơn vị quảng cáo như land Rover, Omega, Heineken hay HMD Global,... Tất nhiên các đối tác này kỳ vọng phim sẽ ra rạp hơn là chiếu trên các nền tảng streaming. Nếu không, họ sẽ phải thay đổi kế hoạch quảng bá trên toàn cầu cho khớp với việc phát hành bằng hình thức streaming. 

Cuối cùng, các chủ rạp có thể sẽ là những người thất vọng nhiều nhất.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW