Bom xịt ‘Mulan’ thắng giải phim hành động của năm

Bộ phim của Disney vẫn giành giải phim hành động mặc dù gây nhiều tranh cãi.

Tại lễ trao giải People's Choice Award năm 2020, tác phẩm của nhà Chuột đã bất ngờ vượt qua nhiều đối thủ để giành giải "Phim hành động của năm 2020" vào tối hôm 15/11. Tại hạng mục này, bộ phim phải đối đầu với nhiều đối thủ như Tenet, The Old Guard, Birds of Prey (and the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn), Bad Boys For Life, tuy nhiên cuối cùng vẫn giành chiến thắng.

Bộ phim được Disney rót vốn 200 triệu USD, từng kỳ vọng sẽ là bom tấn phòng vé của năm 2020, nối dài mạch thắng các phim live-action của hãng. Do đạo diễn Niki Caro cầm trịch, dự án có sự tham gia của nhiều sao Trung Quốc như Lưu Diệc Phi, Củng Lợi, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan và nhằm chiều lòng thị trường tỷ dân. Tuy nhiên, kế hoạch đã đổ bể vì đại dịch bùng phát.

Trailer của 'Mulan'

Sau nhiều lần lùi lịch vì dịch, Disney quyết định mang phim ra rạp tại những thị trường đã phục hồi kinh doanh rạp chiếu, còn lại sẽ đem lên dịch vụ chiếu phim trực tuyến Disney+. Bộ phim thu được 70 triệu USD tại phòng vé, không rõ doanh thu từ chiếu trực tuyến là bao nhiêu. Trên các trang đánh giá, phim không nhận được phản hồi tích cực. Rotten Tomatoes đạt điểm 74% ở mức trung bình, còn IMDb là 5,4/10.

Mulan từng gây tranh cãi dữ dội, khán giả châu Á tỏ ra thất vọng với bộ phim vì có nhiều điểm trừ. Mặc dù được Disney thiết kế riêng cho thị trường Trung Quốc, với nguyên gốc câu chuyện được lấy từ một tích truyện ở đây, phim vẫn bị chính khán giả Trung Quốc ghét bỏ. Bộ phim cuối cùng đã được coi là bom xịt.

Trailer 'Bad Boys For Life'

Một số giải thưởng đáng chú ý khác gồm "Phim của năm 2020" thuộc về Bad Boys For Life. Bộ phim do Sony sản xuất, đã thu về 426 triệu USD tại phòng vé, ngôi sao chính của phim là Will Smith đồng thời cũng thắng giải "Sao nam của năm 2020". Giải "Sao nữ của năm 2020" thuộc về Tiffany Haddish. Giải quan trọng nhất là "Nhân vật biểu tượng của năm" thuộc về ca sĩ kiêm diễn viên Jennifer Lopez.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

4 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW