Người Ấn Độ kêu gọi tẩy chay Netflix do cảnh hôn trong phim ‘A Suitable Boy’

Cảnh hôn diễn ra trong series ‘A Suitable Boy' được chuyển thể từ tiểu thuyết từng đoạt giải thưởng của tác giả Ấn Độ Vikram Seth.

Bộ phim bắt đầu được phát trên dịch vụ Netflix vào tháng trước, kể về cuộc sống tình yêu của một phụ nữ trẻ theo đạo Hindu và tại một thời điểm, miêu tả cô bị một người đàn ông Hồi giáo hôn tại một ngôi đền Hindu.

Người Ấn Độ kêu gọi tẩy chay Netflix do cảnh hôn trong phim ‘A Suitable Boy'

Cảnh này đã gây tranh cãi đối với một bộ phận khán giả ở Ấn Độ, bao gồm cả các chính trị gia theo chủ nghĩa dân tộc Hindu. Vào Chủ nhật, hastag "#BoycottNetflix" trở thành một trào lưu nổi bật trên Twitter. Cùng ngày, Narottam Mishra, Bộ trưởng Nội vụ của chính quyền bang Madhya Pradesh, cho biết trên Twitter rằng ông đã "yêu cầu cảnh sát kiểm tra nội dung gây tranh cãi này."

Bộ trưởng Mishra, một thành viên của Đảng Bharatiya Janata (BJP) theo chủ nghĩa dân tộc Hindu, cho biết: "Nội dung này có cực kỳ phản cảm và làm tổn thương tình cảm của những người theo một tôn giáo cụ thể. Tôi đã yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra lý do tại sao và với ý định gì mà chương trình này và chủ đề này đã được khởi động lại trên các nền tảng [phát trực tuyến]", ông nói và thêm rằng đang xem xét hành động pháp lý có thể áp dụng.

Vào thứ Bảy, Gaurav Tiwari, một thủ lĩnh thanh niên của BJP cho hay đã gửi đơn khiếu nại đối với phó chủ tịch phụ trách nội dung Netflix ở Ấn Độ và giám đốc chính sách công liên quan đến chương trình. Đơn khiếu nại cáo buộc Netflix đã thực hiện "hành vi cố ý hoặc ác ý, nhằm mục đích xúc phạm cảm xúc tôn giáo." Theo luật pháp Ấn Độ, hành vi vi phạm như vậy có thể bị phạt tù tới ba năm, phạt tiền hoặc cả hai.

Hồng Thúy theo CNN

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW