Đại dịch Covid-19 là cơ hội cho phim Việt nhưng hiện đang bị phim hài Thái áp đảo về doanh thu phòng vé

Doanh thu phòng vé tuần qua tiếp tục chứng kiến sự áp đảo của 'Lừa đểu gặp lừa đảo' - bộ phim hài đến từ Thái Lan trong khi các bộ phim Việt Nam 'lặn sâu' trên bảng xếp hạng.

'Siêu bom tấn' điệp viên 007 'No time to die' hoãn chiếu lần 3 vì Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành ở nhiều nước trên thế giới thì thỉnh thoảng mới có một bộ phim bom tấn Hollywood được ra mắt khán giả. Các rạp hiện nay chủ yếu nhập khẩu phim kinh dị chất lượng từ trung bình đến thấp, phim Thái Lan hoặc phim Hàn Quốc hoặc chiếu phim Việt Nam. Dù vậy, trừ một số trường hợp đặc biệt như 'Tiệc trăng máu', Chị Mười Ba 2'. 'Ròm'... thì phim Việt Nam vẫn không tạo được sức hút đáng kể với khán giả.

Trong tuần qua, tác phẩm điện ảnh tình cảm hài hước 'Lừa đểu gặp lừa đảo' của Thái Lan tiếp tục thống trị các suất chiếu ở rạp phim Việt Nam với doanh thu gần 4 tỷ đồng. Chính thức công chiếu từ ngày 15/1, bộ phim này đến hiện tại đã có doanh thu khoảng 16,6 tỷ đồng sau 2 tuần đứng đầu phòng vé. 'Lừa đểu gặp lừa đảo' khởi đầu với câu chuyện về anh chàng tên Tower với vẻ ngoài điển trai, tài ăn nói khéo léo nhưng lại là tên chuyên lừa đảo. Tuy nhiên, do không may lừa tiền đúng một cựu nhân viên ngân hàng tên Ina mà anh bị nắm điểm yếu. Hai người này sau đó chung sức để lừa tình cũ của Ina và trả mối thù bị quỵt tiền của cô gái trong quá khứ.

Tổng doanh thu của 'Lừa đểu gặp lừa đảo' nếu so với các bộ phim bom tấn thì chưa phải quá lớn nhưng với tác phẩm nặng tính giải trí, kinh phí vừa phải thì đây là con số đáng mơ ước. Bộ phim nhẹ nhàng, vừa phải, ghi điểm nhờ những tình tiết hài duyên dáng, đáng yêu của dàn diễn viên trẻ trung. Đồng thời, nội dung của tác phẩm này dù dù còn một số lỗi logic nhưng lại khá cuốn hút và đủ thuyết phục người xem ngồi lại rạp để thưởng thức.

Trái ngược lại với sự thành công của 'Lừa đểu gặp lừa đảo', tuần qua là quãng thời gian rất buồn của các tác phẩm điện ảnh Việt Nam. 'Sám hối' - bộ phim được đầu tư đến 50 tỷ đồng, có sự tham gia của Bình Minh, Anh Thư, Việt Hương, Thành Lộc... mất hút tại các rạp phim do không thu hút khán giả. Doanh thu tuần qua của tác phẩm này chỉ là hơn 62 triệu đồng và tổng doanh thu còn chưa đạt nổi 1 tỷ đồng dù ra mắt cùng thời điểm với 'Lừa đểu gặp lừa đảo'.

'Em là của em' có sự góp mặt của Ngô Kiến Huy dù mới ra mắt cách đây chưa lâu nhưng cũng đã còn rất ít người xem. Tuần qua tác phẩm này chỉ đạt hơn 600 triệu tiền bán vé và tổng doanh thu từ ngày công chiếu đạt hơn 12 tỷ đồng. Với số tiền thu về khá ít ỏi như vậy thì khả năng cao bộ phim này sẽ lỗ vốn. 'Cậu Vàng' ra mắt cùng thời điểm với 'Em là của em' trong tuần qua gần như đã biến mất khỏi các rạp phim và chỉ thu về tổng số tiền khoảng hơn 3 tỷ đồng từ công chiếu đến nay.

Niềm an ủi duy nhất của phim Việt Nam trong tuần qua là 'Chị Mười Ba 2: 3 ngày sinh tử' với doanh thu khoảng hơn 1 tỷ đồng. Đến nay sau 1 tháng công chiếu bộ phim này đã đạt hơn 100 tỷ đồng tiền bán vé và vẫn còn suất chiếu tại các rạp.

Nhìn chung, các tác phẩm điện ảnh Việt Nam hiện nay tại các rạp đã không còn sức hút với khán giả và có doanh thu rất thấp. Tuần này sẽ không có một tác phẩm nào của các nhà làm phim trong nước ra mắt và cũng không có tác phẩm nào đáng chú ý được công chiếu. Điều này sẽ khiến các rạp phim có thể sẽ chứng kiến thêm một tuần nữa ở trong tình trạng vắng vẻ, đìu hiu.

T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

3 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

4 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

5 Cận cảnh Toyota Vios GR-S, phiên bản cao nhất có gì?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW