Phim giang hồ của Thu Trang sau 2 tháng vẫn còn sức hút, Tom & Jerry 'đại náo' phóng vé Việt Nam

Bảng xếp hạng doanh thu phòng vé tại Việt Nam chứng khiến việc một tác phẩm hoạt hình đứng vị trí cao nhất và những bộ phim đã được chiếu cách đây 2 tháng vẫn có sức hút.

Covid-19 đến và đánh bại phòng vé Việt Nam mùa Tết Nguyên đán

Đại dịch Covid-19 khiến các rạp phim tại thành phố Hồ Chí Minh - nơi thị trường điện ảnh hoạt động sôi nổi nhất Việt Nam phải tạm dừng hoạt động. Điều này đã khiến một loạt tác phẩm nước nhà hoãn ra mắt và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của các bộ phim đang được chiếu.

Tuần qua, bộ phim được khán giả quan tâm nhất là 'Tom & Jerry: Quậy Tung New York' với doanh thu cuối tuần khoảng hơn 4 tỷ đồng và tổng doanh thu từ ngày công chiếu là hơn 6 tỷ đồng. Tác phẩm này lấy bối cảnh của thành phố New York với sự sầm uất, sôi động và những tòa nhà chọc trời thuộc loại đẹp nhất nước Mỹ. Chuột Jerry sống trong một khách sạn, nơi chuẩn bị tổ chức một đám cưới Thế kỷ. Cô nhân viên mới Kayla được giao cho nhiệm vụ đuổi Jerry đi nên mang về một chàng mèo 'mình đầy kinh nghiệm' đối phó với chuột, không ai khác chính là Tom.

Tác phẩm hoạt hình có người thật đóng này sở hữu sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng, hình ảnh đồ họa đẹp, nội dung vui tươi, hài hước. Ngoài ra, cốt truyện xoay quanh Tom và Jerry - những nhân vật đã trở nên gần gũi với mọi lứa tuổi khán giả cũng là điểm hấp dẫn của bộ phim. Nếu ra mắt trong một thời điểm khác, không có Covid-19 tại Việt Nam thì 'Tom & Jerry: Quậy Tung New York' sẽ còn thu về nhiều tiền hơn con số hơn 6 tỷ đồng hiện nay.

Các tác phẩm xếp từ thứ 2 đến thứ 4 trong danh sách phim ăn khách tuần qua là 3 bộ phim quen thuộc gồm 'Thần bịp Jack chột', 'Chị Mười Ba 2: 3 ngày sinh tử' và 'Lừa đểu gặp lừa đảo' với doanh thu đều ở ngưỡng khoảng 1 - 2 tỷ đồng. Trong đó, đáng chú ý là sức sống bền lâu của 'Chị Mười Ba 2: 3 ngày sinh tử'. Bộ phim ra mắt từ 25/12/2020.

Từ đó đến nay, đã gần 2 tháng trôi qua nhưng tác phẩm giang hồ do Thu Trang thủ vai chính vẫn giữ được sức hút đặc biệt và luôn nằm trong top phim ăn khách Việt Nam. Đây là điều hiếm gặp bởi một bộ phim sau khi công chiếu thường chỉ giữ được sức hút trong 1 tháng đầu tiên. Nguyên nhân có thể do trong khoảng thời gian này ít có phim mới ra mắt nhưng cũng không thể không kể đến việc 'Chị Mười Ba 2' có những yếu tố tốt trong cốt truyện để thu hút khán giả. Đến nay, bộ phim đã thu về tổng hơn 100 tỷ đồng từ tiền bán vé.

Một bộ phim đáng chú ý nữa và cũng có sức sống khá bền tại Việt Nam là 'Lừa đểu gặp lừa đảo' - tác phẩm điện ảnh của Thái Lan. Bộ phim mang màu sắc vui tươi, trẻ trung ra mắt đã được 5 tuần và liên tục nằm trong top phim ăn khách dù kinh phí đầu tư không cao và cốt truyện cũng khá đơn giản. Nguyên nhân có thể đến việc 'Lừa đểu gặp lừa đảo' mang màu sắc hài hước, xem rất dễ chịu, ít các yếu tố sai logic và rất hợp để xem trong dịp cuối năm cũ, đầu năm mới.

Nhìn chung, doanh thu phòng vé Việt Nam trong tuần qua khá thấp và khán giả chủ yếu mua vé để xem các tác phẩm mang nặng màu sắc giải trí. Có lẽ, trong khoảng thời gian này nếu có phim nào ra rạp thì nên hướng tới việc giúp khán giả dễ chịu, thoải mái thì sẽ thành công. Những bộ phim cần suy nghĩ nhiều để hiểu nội dung hay mang màu sắc kinh dị thì cơ hội được khán giả đón nhận không cao.

Trong tuần này, sẽ có 2 bộ phim ra mắt khán giả gồm 'Kiểu @' của Việt Nam và 'Lời xưng tội số 8' của Hàn Quốc. Tuy nhiên, khả năng thành công của cả 2 tác phẩm là không cao do không có những diễn viên được đặc biệt yêu thích và cũng không theo thể loại hài hước, dễ xem.

T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vụ Shark Phú "Anh quan tâm mỗi em thôi", nữ chính nói bình thường, dư luận vẫn thấy phản cảm

2 Hệ thống Vòm Sắt của Israel hoạt động như thế nào?

3 Bill Gates từng tìm cách theo đuổi nhiều nữ nhân viên trong thời kỳ hôn nhân của mình

4 Nhìn lại một năm qua: COVID-19 đã thay đổi chúng ta… mãi mãi

5 Hệ thống đằng sau các bài đăng về coin của Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW