Lần đầu tiên anime Nhật Bản đứng top phim ăn khách toàn cầu

Bộ phim của hãng Sony không chỉ mở rộng tầm ảnh hưởng trên toàn cầu của anime gốc, mà còn làm nên kỳ tích lịch sử cho ngành công nghiệp anime Nhật Bản.

Trang ComicBook đưa tin, sau khi càn quét hàng loạt kỷ lục phòng vé ở các nước châu Á, anime điện ảnh Demon Slayer The Movie: Mugen Train của hãng Sony tiếp tục ghi nhận những cột mốc thành công mới. Lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh hiện đại, một bộ phim không do Hollywood sản xuất đã đứng đầu danh sách phim ăn khách toàn cầu.

Thành tích được mô tả là "bất khả thi" đã được chinh phục sau khi phim chiếu ở Bắc Mỹ. Theo Aniplex, công ty Nhật Bản trực thuộc tập đoàn Sony và là nhà sản xuất đứng sau, doanh thu phòng vé đến thời điểm hiện tại ở Bắc Mỹ đã là 40 triệu USD. Đây là phim anime đầu tiên dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ kể từ Pokémon: The First Movie năm 1999.

Nhờ thị trường Bắc Mỹ, anime trở thành phim đầu tiên không thuộc Hollwood có doanh thu cao nhất toàn cầu

Trang thống kê The Numbers ước tính, doanh thu tích lũy của phim đã là 474 triệu USD. Phim chính thức vượt qua Bát bách (Trung Quốc) để trở thành tác phẩm chiếu rạp doanh thu cao nhất năm 2020. Như vậy, anime đã bổ sung thêm một kỷ lục nữa vào trong bảng thành tích của mình, sau khi trở thành phim hoạt hình ăn khách nhất toàn cầu năm ngoái.

Trước khi xác lập thành tích chưa từng có trong lịch sử điện ảnh, Demon Slayer đã ghi nhận thêm một kỷ lục đáng nể khác. Theo thống kê của Oricon từ cách đây một tuần, đây là bộ phim đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Nhật Bản đạt doanh thu vượt qua mốc 50 tỷ yên (khoảng 456 triệu USD).

"Demon Slayer" là dự án nổi bật của Sony trong năm 2020

Phim đang tiếp tục trình chiếu tại Bắc Mỹ trong khi Trung Quốc và châu Âu còn chưa có lịch phát hành rộng rãi, trang ComicBook nhận định, thành tích của Demon Slayer sẽ còn tăng trong thời gian tới. Ở lần công bố báo cáo tài chính gần nhất, CFO Totoki của Sony đã gọi đây là một "bom tấn lịch sử", đóng góp đáng kể cho lợi nhuận của đơn vị âm nhạc.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

2 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

3 Một thập kỷ “tiến hoá” đáng kinh ngạc của đường sắt cao tốc Trung Quốc

4 Trực tiếp Việt Nam-UAE mấy giờ ngày 15/6?

5 Dự đoán kèo trận Việt Nam vs UAE ngày 15/6/2021

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW