6 smartphone mạnh nhất 2012

Khi thảo luận về smartphone, chúng ta luôn nói về những điều lớn lao sắp xảy ra, về bộ xử lý mới, GPU mới – những chi tiết được cho là làm cho chiếc smartphone hoạt động nhanh hơn và năng lực mạnh mẽ hơn.

Năm 2012, có rất nhiều smartphone mới được ra mắt. Ngoài những thương hiệu đã thành danh trên thị trường như Samsung, Apple, Nokia, LG… còn rất nhiều thương hiệu khác mới nổi, đặc biệt các hãng đến từ Trung Quốc như Xiaomi, ZTE, Huawei.

Ngoại trừ iPhone của Apple và Lumia của Nokia, các smartphone của những thương hiệu nói trên đều sử dụng hệ điều hành Google Android và bị cuốn theo cuộc đua trang bị bộ vi xử lý lõi tứ cho smartphone của mình.

Trong bối cảnh rất nhiều smartphone liên tục ra đời, đến nỗi của cùng một nhà sản xuất mà người dùng thậm chí chưa kịp quen với cái tên của smartphone này thì smartphone khác đã xuất hiện, mối băn khoăn đặt ra là smartphone nào là có sức mạnh xử lý nhất?

Để trả lời được câu hỏi này, VnReview đã dành một khoảng thời gian thích đáng để khảo sát và tổng hợp từ kết quả kiểm tra benchmark bằng phần mềm Geekbench 2 của PrimateLabs. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm kiểm tra benchmark của smartphone như Quadrant, Benchmark Pi, Vellamo, BrowserMark… Tuy nhiên, chúng tôi lựa chọn Geekbench 2 bởi theo đánh giá của AnandTech – một website công nghệ nổi tiếng về đánh giá, mổ xẻ phần cứng sản phẩm - Geekbench 2 đặc biệt hữu ích bởi vì nó có ghi nhận tốc độ xung nhịp của CPU.

Tại sao tốc độ xung nhịp lại quan trọng? Bởi vì nếu được ghi nhận chính xác, nó có thể cho chúng ta biết rất nhiều về cách thiết kế của bộ xử lý như thế nào để tối ưu hóa hiệu năng của máy.

Trước hết, chúng tôi lựa chọn những smartphone có cấu hình mạnh nhất - xét về thông số do nhà sản xuất cung cấp - và những smartphone hàng đầu của các thương hiệu lớn, bao gồm:

Thông số smartphone mạnh nhất

Giá bán tính theo đơn vị triệu đồng

Kết quả benchmark của Geekbench 2:

smartphone mạnh nhất 2012

Với điểm số càng cao càng tốt, có thể thấy cái tên mới nổi đến từ Trung Quốc Xiaomi Phone 2 (còn gọi là Xiaomi MI 2) là "hàng khủng" nhất. Xiaomi Phone 2 mới chỉ được bán tại thị trường Trung Quốc, và độ hot của nó không hề thua kém gì chiếc smartphone iPhone 5 khi chỉ trong ngày bán ra đầu tiên hồi tháng 10, Xiaomi Phone 2 đã cháy hàng. Trước sự thành công của Xiaomi Phone, nhà sản xuất Xiaomi đã nghĩ đến việc lấn sân thị trường toàn cầu vì hiện giờ, có vẻ thị trường Trung Quốc hơn 1 tỷ dân đã trở nên chật hẹp với Xiaomi Phone.

Một điểm đáng lưu ý khác là mặc dù iPhone 5 không có bộ xử lý lõi tứ nhưng nó vẫn lọt vào danh sách các smartphone mạnh nhất năm 2012.

Rất tiếc là cho đến nay, chúng tôi chưa có điểm benchmark của Nokia Lumia 920 – smartphone đầu bảng của Nokia sử dụng hệ điều hành Windows Phone 8.

Nhìn chung, xu hướng của smartphone năm nay ngoài cuộc chạy đua màn hình cỡ lớn còn có cuộc chạy đua số lõi, tốc độ của bộ xử lý, đặc biệt đối với smartphone Android.

Trong cuộc đua này, người tiêu dùng vừa được hưởng lợi vừa phải chịu thiệt thòi. Bởi lẽ, một mặt, người tiêu dùng mới sẽ được sở hữu smartphone với mức giá hầu như không thay đổi, nhưng bộ xử lý smartphone ngày càng mạnh hơn. Mặt khác, với tầm tiền tương tự, có người vừa mua smartphone chẳng được bao lâu thì nó đã trở nên chậm chạp – ít nhất về thông số.

Thanh Xuân

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW