Cầu "cốt" xốp: rút lõi công trình hay sáng tạo?

Khi nhìn hình ảnh cầu Zét, xã Tốt Động (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) lộ ra những miếng xốp bọt biển trong hai trụ chính và nhiều đường tiếp giáp giữa các khối bê tông ở hai bên đầu cầu, nhiều ý kiến bày tỏ sự phẫn nộ. Họ nghi ngờ cầu đã bị ăn bớt vật tư, bất chấp an toàn của người dân đi lại sau này.

Cầu Zét

Xốp bọt biển ở trụ cầu Zét (Chương Mỹ, Hà Nội) thực ra chỉ là hố chờ đặt hộp kỹ thuật. Ảnh: TTO

Cầu Zét có tổng vốn đầu tư 63 tỷ đồng. Công trình thực hiện nhằm rút ngắn khoảng cách lưu thông từ Hà Nội về quốc lộ 21 (tỉnh Hoà Bình). Tuy nhiên, hơn 3 năm qua công trình vẫn chưa được hoàn thành.

Tuy nhiên, cầu Zét trở thành "điểm nóng" khi người dân phát hiện hai trụ cột đèn bằng bê tông giữa cầu Zét xuất hiện các vết bong tróc, để lộ những miếng xốp trắng. Nhiều phóng viên đến tận hiện trường và xác nhận thực tế bằng những tựa bài có những từ khoá như "Cầu cốt xốp", "Cầu 65 tỷ ở Hà Nội lộ xốp trong bê tông"... Một số diễn đàn mạng lẩy tít giật gân hơn, kiểu "Cây cầu hơn 6 tỷ làm bằng... XỐP và CÁT lù lù giữa thủ đô, thách ai dám đi thử!", "Chỉ có ở Việt Nam: Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt xốp".

Như lửa đổ thêm dầu, làn sóng chỉ trích "ăn cắp, rút ruột công trình", "ăn bớt vật tư", mỉa mai gọi đó là "phát minh làm nghèo đất nước"... trên mạng - cả Facebook, diễn đàn, mạng xã hội và trên các báo điện tử nhắm vào nhà quản lý, đầu tư và xây dựng công trình này "vuốt mặt không kịp".

Ngay sau đó, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội đã đến kiểm tra hiện trường và kết luận những vị trí có xốp chính là nơi sẽ đặt các hộp kỹ thuật để đấu nối điện. Xốp cũng được sử dụng tại các vị trí chờ thi công khe co giãn. Bên thi công còn công bố bản vẽ thiết kế để chứng minh cho vị trí đặt xốp chính là hộp chờ kỹ thuật.

Tuy nhiên, với một số người những lời giải thích như vậy chưa đủ thuyết phục (hoặc họ chưa đọc nội dung mà chỉ nhìn tít bài) nên vẫn để lại những bình luận mỉa mai, kiểu công nghệ gì hiện đại thế, nếu công bố sớm giải Nobel Vật lý chắc về tay Việt Nam, thậm chí còn kể đã đưa ảnh cho người Tây xem và họ cười bò ra... Có một số ý kiến nhận là người trong ngành xây dựng nói rằng việc đặt xốp chờ ở hộp kỹ thuật, điện nước là bình thường; hay độn miếng xốp ở mấy chỗ đó đáng bao nhiêu mà mất công ăn bớt?

Bê tông rải trên xốp

Tấm xốp đặt dưới lớp bê tông lát vỉa hè để chờ luồn cáp điện chiếu sáng bị chỉ trích thậm tệ.

Trước đó, vào đầu tháng Bảy, dư luận cũng đã xôn xao vì phát hiện trong dự án cầu vượt Nam Hà Tây (Hà Nội) có đoạn xốp đặt dưới bê tông. Mặc dù đơn vị thi công sau đó giải thích việc đặt xốp rồi rải vữa xi măng lên trên là để chờ luồn cáp điện chiếu sáng mà không phải dỡ vỉa hè lên, nhưng dư luận vẫn không đồng tình. Thậm chí, một chuyên gia giao thông còn tuyên bố trên báo: "Đặt xốp dưới bê tông là thi công ẩu", khiến cho số đông dư luận đang chê, chỉ trích dự án hài lòng, hỉ hả.

Tuy nhiên, không hiểu dư luận sẽ "dậy sóng" đến mức nào nếu như tấm hình thi công đường dưới đây xảy ra ở Việt Nam?

Xốp bọt biển làm đường

Ảnh: Đại học Texas of Arlington.

Trong ảnh là những tấm xốp nhẹ cỡ lớn được xếp chồng lên nhau đặt dưới đường cao tốc Bắc Texas. Ở Mỹ, người ta đã nghiên cứu xây cầu bằng cách lắp ghép những tấm xốp khổng lồ - một công nghệ vừa giảm thời gian thi công, giúp tiết kiệm, lại chịu lực tốt, ổn định cao, phù hợp với những địa hình nền móng yếu.

Mặt cắt đường bê tông xốp

Mặt cắt của công trình cầu đường sử dụng xốp: Ở giữa, các tấm xốp xếp chồng lên nhau, đến lớp bê tông dày 8 inch (khoảng 20 cm), tiếp đến là lớp móng trên (road base) và trên cùng là lát đường.

Theo trang Phys.org, nhóm nghiên cứu ở trường Đại học Texas ở Arlington (UTA) đang sử dụng những tấm bọt biển nhẹ bẫng khổng lồ để tăng cường cho mặt đất bên dưới cầu và đường và làm chậm lại sự ổn định của cầu đường.

Giáo sư Anand Puppala, Phó hiệu trưởng UTA chuyên về Cơ khí dân dụng cho biết phần lớn các thành phố lớn nhất trên thế giới thường được xây dựng ở những khu vực gần sông nên nền đất mềm, dễ lún. Như ở Texas, số lượng lớn cầu trong tổng số 52.000 cây cầu ở bang này gặp phải vấn đề "mọc bướu" ở đầu cầu do độ ổn định của đất dưới kém.

Dự án nghiên cứu dùng bọt biển xây cầu này được Sở GTVT Texas tài trợ 336 nghìn USD. Khoản tiền này sẽ giúp các nhà nghiên cứu thử nghiệm sử dụng những khối bê tông xốp bọt (geofoam) để xử lý vấn đề đã nói ở trên. Các khối xốp có kích thước: 6.5 feet x 2.5 feet x 2.5 feet (1,98m x 0,76m x 0,76m). Các nhà khoa học có biết chất liệu làm những tấm này có cùng chất liệu như trong cốc giấy uống cà phê sử dụng một lần nhưng có thêm hoá chất chống cháy và một hoá chất ngăn chặn côn trùng gặm nhấm, đào xuyên qua các tấm xốp.

"Nếu bạn đặt một thứ gì đó nặng, như một cây cầu hoặc một con đường, trên nền đất yếu, nó sẽ ép lún đất theo thời gian", ông Puppala nói. "Các khối Geofoam cắt giảm trầm tích, có thể được xếp chồng lên nhau và không đồn lực lên nền đất do vậy cấu trúc an toàn hơn và ổn định hơn".

Nhóm nghiên cứu đã lắp đặt các tấm bê tông xốp ở một cây cầu ở Hạt Johnson để làm chậm lại quá trình sụt lún ở lối vào cầu. Khu vực này đã bị lún 17 inch (hơn 43cm) kể từ năm 1995, tức mỗi năm gần 1 inch, do chịu quá tải lưu lượng xe tải hạng nặng. Nhóm nghiên cứu đại học UTA đã thay thế kè gần gầu bằng các tấm geofoam hồi năm 2012. Đến năm 2015, mức độ lún đo được là chưa đến 1 inch. Các nhà nghiên cứu dự tính sẽ tiếp tục giám sát xem hiệu quả lắp đặt geofoam để chống lún đến đâu.

"Trước đây người ta đã sử dụng một số giải pháp để chống lún nhưng không giải pháp nào hiệu quả. Nhưng kết quả của geofoam là rất khích lệ. Chúng tôi đang bàn bạc việc sử dụng vật liệu này ở các cầu khác nữa", ông Puppala nói.

Để lắp đặt các tấm bê tông siêu nhẹ, các kỹ sư phải đào khu vực thi công để ghép các tấm bê tông xốp lên nhau sau đó phủ chúng bằng đất và cuối cùng rải lớp mặt đường lên trên cùng.

Ngoài xây dựng cầu đường, vật liệu siêu nhẹ geofoam còn được ứng dụng trong xây dựng như làm vách ngăn, tấm chống nóng, cách âm cách nhiệt...

Ở Việt Nam đã có nghiên cứu sử dụng một loại vật liệu nhẹ geofoam cho nền đường đất yếu tại tỉnh Long An. Do đó, nếu sau này chúng ta bắt gặp việc sử dụng tấm xốp trong xây dựng thì không nên vội nghi ngờ, quy kết.

Minh Hương

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW