Leflair trở lại, nhưng “fair play” thì chưa…

Một tin nóng sốt được phát đi cho báo giới tại Việt Nam ngày 23/6: Leflair - sàn thương mại điện tử chuyên bán các sản phẩm thương hiệu trung và cao cấp theo phương thức flash sale sau khi phá sản và dính phốt "quỵt nợ" các nhà cung cấp hàng hóa tại Việt Nam, đã tuyên bố quay trở lại…

Leflair đổi chủ và trở lại

Thương hiệu Leflair và các tài sản trí tuệ khác được Society Pass - một công ty công nghệ từ Mỹ chuyên vận hành các nền tảng tiếp thị và mua sắm trực tuyến dựa trên hệ thống dữ liệu người dùng - mua lại từ một công ty tại Hồng Kông. Từ đó, Society Pass xây dựng website thương mại điện tử www.leflair.com mới, được cho rằng sẽ vận hành trở lại tại thị trường Việt Nam vào quí 3/2021.

Lúc này, Leflair quay trở lại thị trường Việt Nam không biết có gắn liền với sự trở lại của 2 nhà sáng lập người Pháp - Loic Gautier và Pierre-Antoine Brun - trước đây từng điều hành Leflair tại Việt Nam hay không. Sau khi Leflair cũ tuyên bố phá sản, 2 doanh nhân trẻ này cũng bị tố "quỵt nợ" hàng chục tỉ đồng của khoảng 500 nhà cung cấp hàng hóa tại Việt Nam.

Thực lòng, người viết bài này và có lẽ dư luận nói chung cũng không mong muốn có 2 nhà sáng lập của Leflair cũ xuất hiện trong bộ máy Leflair mới thuộc sở hữu của Society Pass. Và có lẽ, Society Pass cũng đủ tỉnh táo để không thuê mướn 2 vị doanh nhân trên.

Thương trường như chiến trường. Câu nói này chưa bao giờ là không đúng. "Chiến trường" thương mại điện tử cách đây vài năm đã bóp nghẹt Leflair, khiến startup này hết vốn, phải dừng hoạt động và tiến hành thủ tục phá sản.

Một Leflair cũ ra đi, giờ một Leflair mới sắp được khai sinh và sẽ quay trở lại thị trường thương mại điện tử Việt Nam. Thị trường luôn rộng mở, Society Pass đã có một số nền tảng hoạt động tại Việt Nam thông qua mua bán sáp nhập như Sopa (www.sopaasia.com, là nền tảng giao dịch thương mại điện tử khách hàng thân thiết trong lĩnh vực ăn uống - ẩm thực F&B), Hottab (www.hottab.net, nhà cung cấp các giải pháp và kết nối tiếp thị cùng hạ tầng thiết bị hỗ trợ thanh toán trung gian, dịch vụ quản lý dữ liệu khách hàng thân thiết). 

Từ lúc thành lập đến nay, các nền tảng này của Society Pass đã đón nhận hơn 5.500 nhà bán hàng và 100.000 khách hàng thực hiện giao dịch.

Tuy nhiên, chừng đó cũng không chắc bảo đảm được cho một Leflair mới có thể cạnh tranh và tồn tại được lâu dài trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam đầy khốc liệt.

Nhưng "fair play" thì không

Thông cáo phát đi từ Society Pass không đề cập gì tới khoản nợ hàng chục tỉ đồng mà những ông chủ của Leflair cũ còn thiếu đối với khoảng 500 nhà cung cấp hàng hóa. Còn theo một vài thông tin được phát đi thì Leflair mới cho rằng không liên quan đến khoản nợ này.

Một chút "lòng vòng" hay "ngóc ngách" của thương vụ Society Pass mua lại thương hiệu Leflair và tài sản trí tuệ liên quan từ một công ty ở Hồng Kông chưa có dịp được làm rõ. Tuy nhiên, phản ứng của dư luận ngay khi Leflair mới công bố quyết định quay trở lại thị trường Việt Nam thì mối quan tâm đầu tiên không gì khác chính là khoản nợ hàng chục tỉ đồng của Leflair cũ sẽ được xử lí ra sao. Cho thấy, vấn đề từ khoản nợ này, hay còn bị tố là "quỵt nợ", "lừa đảo", vẫn chưa thể phai nhòa trong dư luận.

Tôi còn nhớ vụ Uber Đông Nam Á được bán lại cho Grab và theo đó Uber tại Việt Nam không còn hoạt động, khi đó món nợ thuế hơn 53 tỉ đồng của họ đối với cơ quan thuế không ai nhận trách nhiệm. Nhưng sau đó, để dàn xếp êm xuôi mọi chuyện Grab đã phải ra tay. Bởi dù gì, để chuyện Uber "quỵt thuế" tại Việt Nam cứ lùm xùm không được giải quyết trong khi Uber Đông Nam Á đã được sáp nhập vào Grab, thì chính danh tiếng, hình ảnh của Grab cũng bị ảnh hưởng.

Trường hợp Leflair cũ "quỵt tiền" nhà cung cấp đến giờ chưa trả và việc Society Pass mua lại thương hiệu và tài sản trí tuệ Leflair rất khác với trường hợp Uber nợ thuế và sau đó sáp nhập vào Grab ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, cách giải quyết vấn đề của Grab với vụ việc này chính là một tham chiếu rất đáng giá để ông chủ của Leflair mới học hỏi.

Leflair mới sẽ kinh doanh, bán hàng như thế nào khi thương hiệu Leflair vẫn chỉ duy nhất một Leflair dù nó là của chủ cũ hay chủ mới, và thương hiệu đó từng vướng vào vụ nợ nần tiền hàng chưa thanh toán?

Trong trí nhớ không ít người tiêu dùng và dư âm trong dư luận vẫn là một Leflair còn thiếu nợ, quỵt tiền hàng của nhà cung cấp. Và cho dù là "Leflair Mỹ" hay "Leflair Pháp" thì họ cũng chỉ có thể nhớ rõ nhất là Leflair.

Thẳng thắn mà nói, nếu trong quá trình đàm phán thương vụ mua lại thương hiệu Leflair và tài sản trí tuệ khác liên quan mà Society Pass không quan tâm và đặt ra vấn đề nợ nần của Leflair cũ với các đối tác cung cấp hàng hóa tại Việt Nam là một thiếu sót không nhỏ.

Grab cũng đã từng lập luận là không liên quan tới món nợ thuế của Uber tại Việt Nam, và món nợ đó cũng không được đặt ra trong quá trình thương thảo, đàm phán mua bán sáp nhập. Tuy nhiên vì uy tín thương hiệu của Grab tại Việt Nam, ứng dụng này cuối cùng cũng phải tham gia giải quyết vấn đề. Kết quả là Uber B.V đã hoàn tất việc đóng số tiền hơn 53 tỉ đồng gồm toàn bộ khoản truy thu thuế, khoản phạt và lãi chậm nộp thuế.

Leflair quay trở lại thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam khi cửa cạnh tranh đang hẹp dần, nếu không dọn sạch đường thì làm sao rộng đường để mở được cửa?

Dạ Thảo

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Trên tay" cây cung của các tuyển thủ Olympic: rất nhiều công nghệ

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

4 Đây là 9 loài mèo lớn nhất thế giới

5 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW