Cần “bà đỡ” phát triển sản phẩm OCOP ở Chương Mỹ

Cần “bà đỡ” phát triển sản phẩm OCOP ở Chương Mỹ

Kinhtedothi - Nằm ở cửa ngõ phía Tây của TP Hà Nội, Chương Mỹ là huyện có nhiều lợi thế để phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ và đặc biệt là nông nghiệp bền vững.Kinh tếTài chính - Chứng khoánNông thôn mớiHàng ViệtThị trườngTrần ThụKinhtedothi - Nằm ở cửa ngõ phía Tây của TP Hà Nội, Chương Mỹ là huyện có nhiều lợi thế để phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ và đặc biệt là nông nghiệp bền vững.Tin liên quanBưởi Diễn của xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ được khách hàng ưa chuộng.Đến hết năm 2020, toàn huyện Chương Mỹ có 59 sản phẩm được đánh giá, phân hạng chương trình OCOP, trong đó 1 sản phẩm được phân hạng 5 sao, 47 sản phẩm được phân hạng 4 sao, 11 sản phẩm được phân hạng 3 sao.Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, Trưởng phòng Kinh tế huyện Chương Mỹ Trần Thị Thu Hằng cho biết, sản phẩm OCOP của huyện phân bố không đều, nhiều xã đến nay vẫn chưa có sản phẩm nào đạt tiêu chuẩn. Các sản phẩm OCOP được xếp hạng đã có bước tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, đảm bảo điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Tuy nhiên, hệ thống tổ chức thực hiện Chương trình OCOP từ cấp huyện đến cấp xã còn thiếu về số lượng, nhất là ở cấp huyện còn kiêm nhiệm nhiều nên ảnh hưởng lớn đến công tác chỉ đạo điều hành.Trưởng phòng Hành chính nhân sự Công ty CP Tiên Viên Đặng Như Bình cho biết: "Khó khăn lớn nhất của DN là vốn. Hiện công ty có 2 sản phẩm (bánh caramen và chân gà ngâm sả ớt) nhưng chưa mở rộng được thị trường tiêu thụ vì thiếu vốn đầu tư mua sắm xe chuyên dụng vận chuyển".Giám đốc HTX Nông nghiệp xã Nam Phương Tiến Lê Văn Lanh cho rằng: Với diện tích bưởi Diễn đạt tiêu chuẩn OCOP trên địa bàn xã là 150ha, sản lượng khoảng 2 triệu quả/vụ đã làm nhiều hộ dân trở nên khá giả. Vài năm trước, tình hình tiêu thụ bưởi rất tốt nhưng năm nay đã chững lạ. Nguyên nhân là một số hộ dân chưa chú trọng vào yếu tố khoa học nên chất lượng không đồng đều; mặt khác công tác quảng bá thương hiệu cũng bị hạn chế nên đến vụ này, đang còn khoảng 20% sản lượng bưởi trên địa bàn vẫn bí đầu ra. Còn Chủ tịch UBND xã Đồng Phú Phạm Văn Hải khẳng định, đến nay xã đã có 2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao (gạo và đậu tương). Riêng với gạo, sau khi được xác nhận là sản phẩm hữu cơ, giá thu mua thóc tươi ngay tại ruộng đã được đơn vị thu mua nâng từ 9.000 lên 12.000 đồng/kg. “Hiện nay chúng tôi rất cần đầu tư chiều sâu về sản xuất, chế biến vì cho đến nay xã mới chỉ có 1 kho bảo quản hàng hóa do Đại học Tokyo và Học viện Nông nghiệp Việt Nam giúp đỡ. Từ 2019, xã đã liên kết với Công ty Green Phát, thu mua toàn bộ lúa tươi hữu cơ cho người dân. Nếu được đầu tư chiều sâu, các sản phẩm của Đồng Phú có đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu sang các thị trường khó tính như châu Âu và Mỹ” - ông Phạm Văn Hải chia sẻ.TAG:phát triển sản phẩm OCOPChương Mỹnông nghiệp bền vữngTin khác

Hết hồn 3 chiếc cọc dựng vô duyên giữa đường chẳng khác nào đặt bẫy

Hết hồn 3 chiếc cọc dựng vô duyên giữa đường chẳng khác nào đặt bẫy

Không rõ mục đích sử dụng của những chiếc cọc này là gì thế nhưng "mọc" ra giữa đường thế này thì thật sự nguy hiểm

afamily.vn
Mê Linh phát triển sản phẩm OCOP: Không chạy theo số lượng

Mê Linh phát triển sản phẩm OCOP: Không chạy theo số lượng

Kinhtedothi - Giai đoạn 2019 - 2020, huyện Mê Linh phấn đấu có từ 30 - 36 sản phẩm được đánh giá, phân hạng trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của TP Hà Nội. Dù tiến độ thực hiện khá chậm so với nhiều địa phương, tuy nhiên kết quả đạt được của Mê Linh là rất đáng khích lệ.

kinhtedothi.vn
Mở rộng diện tích bưởi đỏ Tân Lạc

Mở rộng diện tích bưởi đỏ Tân Lạc

Kinhtedothi - Năm 2019, Hà Nội đã bổ sung giống bưởi đỏ Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) vào cơ cấu giống bưởi của TP. Đây là giống bưởi vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô.

kinhtedothi.vn
Hai mẹ con sản phụ tử vong ở Chương Mỹ, mắc thuyên tắc ối nguy hiểm như thế nào?

Hai mẹ con sản phụ tử vong ở Chương Mỹ, mắc thuyên tắc ối nguy hiểm như thế nào?

Vụ tai biến sản khoa khiến cả hai mẹ con sản phụ đều tử vong vào sáng nay tại Bệnh viện Chương Mỹ. Theo Giám đốc Bệnh viện nguyên nhân là do thuyên tắc ối.

tintuconline.com.vn
Đâm chết người trong quán cà phê: Hành vi thể hiện sự côn đồ, hung hãn

Đâm chết người trong quán cà phê: Hành vi thể hiện sự côn đồ, hung hãn

Nhân lúc nạn nhân không để ý, Bình đứng dậy rút dao đâm thẳng vào ngực anh Ng. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

giadinhvietnam.com
Đưa bưởi Núi Bé thành sản phẩm OCOP

Đưa bưởi Núi Bé thành sản phẩm OCOP

Kinhtedothi - Khai thác thế mạnh vùng đất đồi gò, nhiều nông dân xã Nam Phương Tiến (huyện Chương Mỹ) đang tập trung phát triển cây bưởi, phấn đấu đưa loại quả này thành sản phẩm chất lượng thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020.

kinhtedothi.vn
Cấp thiết cải tạo giống cây ăn quả

Cấp thiết cải tạo giống cây ăn quả

Kinhtedothi - Với mục tiêu nâng cao giá trị cho cây ăn quả, TP Hà Nội đã đẩy mạnh hỗ trợ nông dân cải tạo giống cũ, giống thoái hóa và trồng mới các loại cây ăn quả bằng nguồn giống bảo đảm chất lượng, năng suất cao.

kinhtedothi.vn
Chị em lựa các sản phẩm mây tre đan truyền thống chất lượng, giá ...

Chị em lựa các sản phẩm mây tre đan truyền thống chất lượng, giá ...

Làng nghề mây tre đan nổi tiếng của miền Bắc chỉ cách trung tâm Hà Nội hơn 20km nhưng là nơi có các sản phẩm chất lượng, giá thành phải chăng cho các chị em lựa chọn.

afamily.vn

"Lộ diện" một doanh nghiệp liên tục trúng hàng loạt gói thầu trên địa bàn TP. Hà Nội

Công ty Chí Cường liên tục trúng hàng loạt gói thầu có giá trị lớn trên địa bàn các huyện Chương Mỹ, Phú Xuyên, Hoài Đức... với mức tỉ lệ tiết kiệm phải nói là rất thấp.

giadinhvietnam.com
Chuyên gia lý giải một số trường hợp chữa khỏi Covid 19 nhưng bị dương tính trở lại

Chuyên gia lý giải một số trường hợp chữa khỏi Covid 19 nhưng bị dương tính trở lại

Vừa qua, tại Hà Nội bệnh nhân 188 mắc Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần, được ra viện  ngày 16/4, nhưng chỉ 1 ngày sau đã dương tính trở lại, đang khiến nhiều người quan tâm, lo lắng. Tuy nhiên, theo các bác sĩ lý giải đây không phải trường

laodongthudo.vn
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW
Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

2 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

3 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

4 Cận cảnh Toyota Vios GR-S, phiên bản cao nhất có gì?

5 Đến năm 2021, cuộc đua smartphone đã dần khép lại?

Điểm tin tuần