Chính thức bỏ bài thi SAT II

Chính thức bỏ bài thi SAT II

Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board (Mỹ) vừa đưa ra thông báo sẽ ngừng tổ chức các bài thi SAT Subject Tests (SAT II) và SAT Essay trong bối cảnh tuyển sinh đại học đang thay đổi. Thí sinh sẽ được hoàn lại lệ phí đã đóng.Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board (Mỹ) vừa đưa ra thông báo sẽ ngừng tổ chức các bài thi SAT Subject Tests (SAT II) và SAT Essay trong bối cảnh tuyển sinh đại học đang thay đổi. Thí sinh sẽ được hoàn lại lệ phí đã đóng.Theo một tuyên bố của College Board, đại dịch Covid-19 đã buộc kỳ thi SAT phải hủy trên diện rộng, đồng thời khiến nhiều trường cũng phải loại bỏ các yêu cầu về bài kiểm tra này trong quá trình tuyển sinh.Với những thay đổi của mùa tuyển sinh năm nay, College Board quyết định thực hiện một số điều chỉnh để phù hợp hơn với tình hình thực tế.Cụ thể, College Board nhận thấy, mức độ phổ biến của bài thi Advanced Placement (AP) đã tăng cơ hội cho học sinh “thể hiện kiến ​​thức và kỹ năng của mình thông qua các môn ở cấp đại học”. Do đó, bài thi SAT II “không còn cần thiết để học sinh thể hiện những gì họ biết” nữa.Vì thế, College Board sẽ ngừng tổ chức các bài kiểm tra SAT II ngay lập tức trong kỳ mùa xuân này. Các kỳ thi SAT II lẽ ra được tổ chức tại Mỹ cũng sẽ bị hủy và thí sinh được hoàn lại phí đăng ký đã đóng.College Board chính thức huỷ bỏ bài thi SAT IIBên cạnh đó, College Board sẽ chỉ duy trì bài SAT Essay cho đến tháng 6/2021 và phần thi này là không bắt buộc. Sau tháng 6/2021, yêu cầu này không áp dụng với sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam.College Board cũng sẽ tiến tới tổ chức kỳ thi SAT một cách linh hoạt. David Coleman, Giám đốc điều hành của College Board cho biết: “Dịch bệnh đã cho thấy tầm quan trọng của việc đổi mới và thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh.College Board mong muốn có thể tiến tới việc tổ chức kỳ thi SAT một cách linh hoạt hơn và dự kiến có thể sẽ thi trên máy để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thí sinh trên khắp thế giới. Tuy nhiên, College Board vẫn đang thảo luận và chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin vào thời gian tới”.Theo thống kê, kể từ năm 2016 đến năm 2019, số lượng thí sinh đăng ký thi SAT giảm 8%. Đến năm 2020, số lượng này càng giảm đáng kể khi hầu hết các trung tâm khảo thí buộc phải đóng cửa vì đại dịch.Jeremiah Quinlan, Trưởng phòng tuyển sinh và hỗ trợ tài chính tại Đại học Yale, hoan nghênh thông báo này của College Board. Jeremiah Quinlan cho biết, Đại học Yale gần đây đã hủy bỏ yêu cầu về kết quả của bài thi SAT.Ông cũng cho biết điểm SAT Essay có giá trị hạn chế. “Điểm bài luận chưa bao giờ trở thành một phần quan trọng trong quá trình xét duyệt của chúng tôi”, Quinlan nói. Ông ủng hộ việc College Board sửa đổi để kỳ thi SAT trở nên linh hoạt và dễ tiếp cận hơn.Thời Vũ (Theo The Washington Post, AP)

Clip lòng lợn còn đầy chất lạ, khiến dân mê lòng vừa thấy đã muốn

Clip lòng lợn còn đầy chất lạ, khiến dân mê lòng vừa thấy đã muốn "xỉu nguyên ngày"

Bạn là tín đồ của món "Lolotica" - lòng lợn tiết canh? Vậy thì có lẽ từ nay bạn sẽ phải e dè mỗi lần nhìn thấy món lòng được bày trên đĩa sau khi xem xong những hình ảnh này!

afamily.vn
Du học sinh Hàn Quốc đăng clip lòng lợn còn nguyên

Du học sinh Hàn Quốc đăng clip lòng lợn còn nguyên "chất lạ", dân mê "lolotica" vừa thấy xỉu 3 ngày không dám ăn

Đoạn clip làm lòng lợn được một du học sinh Hàn Quốc đăng tải khiến dân tình không khỏi sốc lên sốc xuống vì quá mất vệ sinh.

kenh14.vn
Nhận hai học bổng toàn phần Singapore, cựu học sinh trường chuyên Hải Phòng kể chuyện

Nhận hai học bổng toàn phần Singapore, cựu học sinh trường chuyên Hải Phòng kể chuyện "cạnh tranh" kinh hoàng, 4 năm không gặp chị gái

Câu chuyện du học khá đặc biệt và nhiều bài học "bất ngờ" được cựu học sinh trường chuyên Hải Phòng chia sẻ để hy vọng mang lại 1 cái nhìn khác về việc du học và định hướng nghề nghiệp c

afamily.vn
Câu chuyện nhận về

Câu chuyện nhận về "bão like" của cặp đôi du học sinh, khoảnh khắc nắp quan tài được đóng, câu nói của cô gái trẻ khiến tất cả nổi da gà!

Hôm nay, cô ngồi đó, trước di ảnh của chàng trai, cô không nói được thành lời, cô suy sụp, tiễn đưa chàng trai của mình đi nốt đoạn đường cuối cùng.

afamily.vn
Chuyện tình dang dở đầy nước mắt của cặp du học sinh Việt: Bạn trai qua đời ở tuổi 21, cô gái chăm sóc bên giường bệnh đến ngày cuối cùng

Chuyện tình dang dở đầy nước mắt của cặp du học sinh Việt: Bạn trai qua đời ở tuổi 21, cô gái chăm sóc bên giường bệnh đến ngày cuối cùng

Sự ra đi đột ngột của chàng trai 21 tuổi cùng câu chuyện tình đẹp của cặp đôi du học sinh Việt tại Hàn Quốc khiến cộng đồng mạng không khỏi xót xa.

kenh14.vn
10 quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất thế giới

10 quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất thế giới

Năm 2019, hơn 5,3 triệu học sinh, sinh viên lựa chọn đi du học. Con số này sẽ đạt gần 8 triệu người vào năm 2025 nếu giữ tốc độ tăng trưởng như hiện nay.

vietnamnet.vn
9X mê 'làm giáo dục', 2 lần học chậm để trải nghiệm nhiều hơn

9X mê 'làm giáo dục', 2 lần học chậm để trải nghiệm nhiều hơn

Lên một hoạch định rõ ràng cho tương lai, Quang Tùng không ngần ngại “gap year” một năm để bắt tay vào các dự án cá nhân và thực hiện chuyến đi xuyên Việt. Nhưng những điều Tùng làm không dừng lại ở một chuyến đi khám phá đất nước.

vietnamnet.vn
Đình chỉ thêm 2 cán bộ y tế vì để

Đình chỉ thêm 2 cán bộ y tế vì để "lọt" ca bệnh Covid-19 khỏi khu cách ly

Liên quan đến việc để lọt ca bệnh Covid-19 rời khỏi khu cách ly, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục đình chỉ công tác 2 cán bộ thuộc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ.

nld.com.vn
Kẽ hở từ các cơ sở cách ly tập trung tại Quảng Ninh

Kẽ hở từ các cơ sở cách ly tập trung tại Quảng Ninh

Trước sự cố du học sinh trở về địa phương khi chưa đủ thời gian cách ly, chính quyền địa phương đã thừa nhận, chỉ có may mắn, Quảng Ninh mới không bị vỡ trận trong phòng, chống dịch COVID-19.

vietnamplus.vn
TP HCM: Truy vết, cách ly 4 người tiếp xúc du học sinh mắc Covid-19

TP HCM: Truy vết, cách ly 4 người tiếp xúc du học sinh mắc Covid-19

Kết quả xét nghiệm 4 trường hợp tiếp xúc với du học sinh dương tính Covid-19 ở Hà Nội cho thấy là âm tính với SARS-CoV-2.

nld.com.vn
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW
Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Sao Hoả đang phát ra sóng trọng trường, báo hiệu điềm xấu cho tham vọng định cư của loài người

3 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

4 Chuyên gia công nghệ cảnh báo Pi Network là trò lừa đảo

5 Bill Gates ở lại cứu Trái Đất và cung cấp vắc-xin chứ không muốn lên Sao Hỏa như Elon Musk

Điểm tin tuần