Công bố danh mục sách hay do thiếu nhi và phụ huynh bình chọn

Công bố danh mục sách hay do thiếu nhi và phụ huynh bình chọn

TTO - Bộ sách Bé học lễ giáo, Vườn ươm tính cách, Thần đồng đất Việt, Dế mèn phiêu lưu ký, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ... được học sinh và phụ huynh bình chọn là những cuốn sách hay dành cho trẻ.Người lớn nên đưa trẻ đến những không gian đọc để tạo thói quen đọc sách cho trẻ - Ảnh: HÀ BÌNHTheo TS Quách Thu Nguyệt - phó giám đốc Đường sách TP.HCM, từ tháng 6 đến tháng 8-2019, đơn vị này tổ chức bình chọn Top 10 cuốn sách hay cho trẻ mẫu giáo, học sinh cấp I, II, III.Cuộc bình chọn được tổ chức theo hình thức online và offline với đối tượng là học sinh nhiều độ tuổi và cả phụ huynh.Kết quả bình chọn như sau:Mẫu giáo: Bộ sách Bé học lễ giáo, Bộ sách Bé tập kể chuyện, Bộ sách Vườn ươm tính cách, Bộ ba Ehon dạy kỹ năng cho trẻ bằng thơ, Bộ sách những câu chuyện về Bu Bu, Bộ sách Chuyện kể cho bé hiếu thảo, Thư viện song ngữ đầu tiên, Series chuột Típ, Ehon - Bộ sách kích thích nguồn cảm hứng sáng tạo của trẻ, Bộ sách Truyện cổ tích nổi tiếng thế giới.Cấp I: Doraemon, Hoàng tử bé, Chuyện con mèo dạy hải âu bay, Dế mèn phiêu lưu ký, Thần đồng đất Việt, Không gia đình, Hai vạn dặm dưới đáy biển, Lược sử nước Việt Nam bằng tranh, Có một con mọt sách, Ngàn xưa cổ tích.Cấp II, III: Harry Portter, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Nhà giả kim, Hạ đỏ, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Đắc nhân tâm, Chiến binh cầu vồng, Đất rừng phương Nam, Ba chàng ngốc."Các tựa sách được yêu thích, chọn đọc tuy chưa phản ánh đầy đủ thói quen, sức đọc, năng lực đọc của học sinh cấp I và II song cũng cho thấy con trẻ đã có cái nhìn tốt hơn về sách, hiểu được phần nào ý nghĩa và lợi ích của sách đối với cá nhân và cuộc sống. Trẻ đã chủ động tìm kiếm những đầu sách có nội dung tốt, hữu ích cho việc dung nạp kiến thức, hoàn thiện nhân cách và phát triển bản thân trong tương lai" - TS Quách Thu Nguyệt nhận định. Đọc sách tại trường, cần lắm! TTO - Nếu được đọc tốt, học sinh sẽ phát triển toàn diện hơn, học tốt hơn và có nhiều đức tính tốt hơn... Nhiều ý kiến chia sẻ tại tọa đàm 'Thói quen đọc sách góp phần hình thành nhân cách cho học sinh như thế nào?'.

Đọc sách tại trường, cần lắm!

Đọc sách tại trường, cần lắm!

TTO - Nếu được đọc tốt, học sinh sẽ phát triển toàn diện hơn, học tốt hơn và có nhiều đức tính tốt hơn... Nhiều ý kiến chia sẻ tại tọa đàm 'Thói quen đọc sách góp phần hình thành nhân cách cho học sinh như thế nào?'.

tuoitre.vn
Sách giáo khoa giả tràn lan

Sách giáo khoa giả tràn lan

Chỉ trong vòng 4 tháng, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ hơn 100.000 quyển sách giáo khoa giả tại một số tỉnh, thành, làm gia tăng mối lo hậu quả xấu từ sách giả

cafef.vn
'Đếm sao' - Cuốn sách thiếu nhi vượt thời gian

'Đếm sao' - Cuốn sách thiếu nhi vượt thời gian

Cuốn sách nằm trong top 100 truyện thiếu nhi đáng đọc nhất thời đại của Lois Lowry- nhà văn nữ chuyên viết cho trẻ em rất nổi tiếng tại Mỹ cũng như trên thế giới.

baotintuc.vn
Bảo tàng Đức trưng bày bia mộ nàng Bạch Tuyết ngoài đời thực

Bảo tàng Đức trưng bày bia mộ nàng Bạch Tuyết ngoài đời thực

Bảo tàng Diocesan ở Bamberg (Đức) đang trưng bày bia mộ của Maria Sophia von Erthal, người phụ nữ đã truyền cảm hứng để anh em nhà Grimm xây dựng hình tượng nhân vật nàng Bạch Tuyết trong tập truyện cổ tích xuất bản năm 1812.

khoahocphattrien.vn
Phim cổ tích Việt Nam - "Thế lực ngầm" sở hữu toàn lượt view khủng

Phim cổ tích Việt Nam - "Thế lực ngầm" sở hữu toàn lượt view khủng

Những câu truyện cổ tích đáng yêu, dễ thương không gây tiếng vang, cứ thế âm thầm thu về hàng triệu lượt xem trên Youtube.

kenh14.vn
'Tôi viết cuốn sách đầu tay năm 75 tuổi'

'Tôi viết cuốn sách đầu tay năm 75 tuổi'

TTO - Đây là dòng chia sẻ thực sự ấn tượng của bà Susan Moore Jordan, nhà văn nữ của Mỹ nay đã 81 tuổi, đã xuất bản 10 cuốn sách và vẫn đang say sưa sáng tạo trong bản thảo cuốn thứ 11.

tuoitre.vn
Tìm cách đưa sách về vùng quê

Tìm cách đưa sách về vùng quê

TTO - Nhiều cuộc khảo sát cho thấy thói quen đọc và việc đọc của người Việt Nam đang rất thấp. Trong khi đó ở miền quê, vùng nông thôn, trẻ em lẫn người lớn lại thiếu sách để đọc.

tuoitre.vn
Vừa ra mắt teaser, Chi Pu bất ngờ công bố tên bài hát hoàn toàn khác

Vừa ra mắt teaser, Chi Pu bất ngờ công bố tên bài hát hoàn toàn khác

VTV.vn - Không phải là “BIDIBADIBIDIBU” như tên gọi của teaser, ca khúc mới của Chi Pu mang tên “Em nói anh rồi”.

vtv.vn
Cẩm nang giúp cha mẹ giáo dục giới tính cho con

Cẩm nang giúp cha mẹ giáo dục giới tính cho con

TTO - Cẩm nang giúp phụ huynh có hướng tiếp cận đúng về giáo dục giới tính, hỗ trợ phụ huynh phối hợp tốt hơn với nhà trường về giáo dục giới tính cho con, giúp con trẻ hiểu về cơ thể mình, biết tự bảo vệ mình và tôn trọng người khác.

tuoitre.vn
Đọc sách, đời con sẽ hạnh phúc

Đọc sách, đời con sẽ hạnh phúc

TTO - Con được nghỉ hè sau khi 'tốt nghiệp' lớp 1. Đêm qua cha nghe mẹ kể là từ hôm nghỉ hè tới nay mới hơn nửa tháng mà con đã tự giác đọc được nhiều sách. Nước mắt cha chực trào vì hạnh phúc...

tuoitre.vn
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW
Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tìm thấy Intel Core i7-5930K cùng card đồ họa GeForce GTX 1080 ACS trong bãi rác

2 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

3 Công ty Nhật 80 năm tuổi nắm giữ bí quyết chế tạo những con chip của tương lai

4 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

5 Cú tát "trời giáng" của Apple dành cho Facebook

Điểm tin tuần