Điện Biên: Nổ mìn làm tảng đá hàng chục tấn lăn xuống Quốc lộ 279

Điện Biên: Nổ mìn làm tảng đá hàng chục tấn lăn xuống Quốc lộ 279

Tuy không xảy ra thương vong, thiệt hại về người và các phương tiện tham gia giao thông nhưng sự cố đã làm người đi đường hốt hoảng, Quốc lộ 279 tắc nghẽn giao thông.Một mỏ khai thác đá lậu. (Ảnh: TTXVN phát).Khoảng 11h ngày 27/9, tại mỏ đá Mường Ẳng 4 (nằm trên đèo Tằng Quái, quốc lộ 279, thuộc xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên), một tảng đá khối lượng hàng chục tấn đã lăn xuống quốc lộ, nguyên nhân do việc nổ mìn của đơn vị khai thác đá tại đây.Tuy không xảy ra thương vong, thiệt hại về người và các phương tiện tham gia giao thông nhưng sự cố đã làm người đi đường hốt hoảng, Quốc lộ 279 tắc nghẽn giao thông.Nhận được tin báo, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện, lực lượng Công an huyện và một số phòng, ban liên quan của huyện Mường Ảng đã đến hiện trường kiểm tra, lập biên bản yêu cầu đơn vị khai thác tạm dừng ngay việc nổ mìn, khai thác đá tại mỏ đá; đồng thời khắc phục hậu quả tạm thời để đảm bảo giao thông, có giải pháp xử lý an toàn các tảng đá còn đang “treo” trên vách núi, có nguy cơ lăn xuống Quốc lộ 279 bất cứ lúc nào.Theo khảo sát, đánh giá của cơ quan chức năng, sau sự cố, dù đơn vị khai thác đá đã huy động người, phương tiện di chuyển tảng đá vào vệ đường để giải phóng mặt bằng, giải tỏa giao thông nhưng hiện vẫn còn ba tảng đá lớn đang “treo” trên vách núi, tạo nên mối nguy hiểm rình rập đối với người, phương tiện qua lại trên tuyến Quốc lộ 279.Sau sự cố, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mường Ảng Nguyễn Hữu Hiệp cho biết: Ủy ban Nhân dân huyện đã giao các phòng chuyên môn tiến hành các thủ tục cần thiết để đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên thu hồi vĩnh viễn giấy phép hoạt động của mỏ đá này.Mỏ đá này nằm trên núi, cạnh Quốc lộ 279 (tại đoạn tuyến Km41+200 của Quốc lộ 279). Ngày 12/8/2018, tại mỏ đá này cũng xảy ra sự cố tương tự khi một tảng đá lớn lăn xuống làm mặt đường lún sâu, phá hỏng hàng chục mét phòng vệ mềm quốc lộ trước khi lăn xuống sườn núi.Trước đó, TTXVN đã phản ánh năm 2017, sau quá trình thiết kế, mỏ đá đi vào giai đoạn kinh doanh. Tuy nhiên, dù hoạt động cầm chừng trong giai đoạn kinh doanh nhưng mỏ đá này đã tồn tại, nảy sinh vô số sai phạm.Công ty đã tự ý thay đổi hiện trạng khu vực chế biến mỏ so với thiết kế mỏ đã được các cấp phê duyệt. Diện tích mặt bằng kho, nhà điều hành và lán trại tăng so với Quyết định cho thuê đất của Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên.Công ty đắp bờ bao chắn đá lăn vi phạm thuộc hành lang an toàn giao thông Quốc lộ 279; Xây dựng đường vào mỏ chưa xin phép đấu nối với đường Quốc lộ 279; Không có hệ thống biển báo, rào chắn khu vực khai thác, chế biến đá theo quy định...Trong năm 2017, Cục Quản lý đường bộ 1 (Bộ Giao thông Vận tải) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đình chỉ thi công, buộc phải dừng ngay việc san lấp trái phép; khôi phục hiện trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra tại khu vực mỏ đá.Theo TTXVN

Khám phá nét độc đáo mái nhà sàn lợp bằng đá của người Thái trắng  | Điểm đến | Vietnam+ (VietnamPlus)

Khám phá nét độc đáo mái nhà sàn lợp bằng đá của người Thái trắng | Điểm đến | Vietnam+ (VietnamPlus)

Hệ thống nhà sàn Thái cổ có mái lợp bằng đá đã tạo nên vẻ đẹp lôi cuốn cho những công trình kiến trúc nằm ven lòng hồ thủy điện Sơn La hiền hòa, thơ mộng.

vietnamplus.vn
Đồi hoa tím biếc tựa trời Âu thu hút giới trẻ Việt check-in

Đồi hoa tím biếc tựa trời Âu thu hút giới trẻ Việt check-in

Nằm giữa ranh giới 2 tỉnh Sơn La và Điện Biên, với phong cảnh núi rừng hùng vĩ và vườn hoa thơ mộng, đỉnh đèo Pha Đin hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm để check-in, sống ảo.

news.zing.vn
Hà Nội: Nghi phạm sát hại 2 nữ sinh rồi nhảy lầu đã tử vong

Hà Nội: Nghi phạm sát hại 2 nữ sinh rồi nhảy lầu đã tử vong

Sau khi ra tay sát hại 2 nữ sinh, Giàng A Dông đã nhảy từ tầng cao xuống đất. Theo thông tin mới nhất, nghi phạm Dông cũng đã tử vong sau khi được cấp cứu tại bệnh viện E.

vietnamplus.vn
“Thần thoại Sisyphus”:  Khước từ hi vọng vào tương lai mờ mịt bằng vươn tới tự do nội tại

“Thần thoại Sisyphus”: Khước từ hi vọng vào tương lai mờ mịt bằng vươn tới tự do nội tại

Có thể nói, sau hai cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Kẻ xa lạ (1942) và Dịch hạch (1947), thì tiểu luận Thần thoại Sisyphus (Le Mythe de Sisyphe, 1942)* là tác phẩm quan trọng bậc nhất của Albert Camus (1913-1960).

khoahocphattrien.vn
Điện Biên: Dân nhập viện hàng loạt vì “rối loạn tiêu hóa”?

Điện Biên: Dân nhập viện hàng loạt vì “rối loạn tiêu hóa”?

GD&TĐ - Sau cỗ mừng tân gia tại nhà anh Lò Văn Phênh ở bản Lói 2, xã Mường Lói, huyện Điện Biên (Điện Biên) hôm 4/9, hơn 100 người có biểu hiện bất thường. 97 người phải đến cơ sở y tế cấp cứu, điều trị song chính quyền xã và cán bộ y tế chỉ kết luận là do “rối loạn tiêu hóa” trong khi chưa có kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn.

giaoducthoidai.vn
Thủ Đô Multimedia trao tặng hai lớp học tại điểm trường vùng cao khó khăn tại Séo Mí Chải và Huê Đeng

Thủ Đô Multimedia trao tặng hai lớp học tại điểm trường vùng cao khó khăn tại Séo Mí Chải và Huê Đeng

Ngày 7/9/2019, Quỹ Mái trường Cho em thuộc Công ty cổ phần Truyền thông đa phương tiện Thủ Đô (Thủ Đô Multimedia) đã tổ chức lễ bàn giao hai lớp học cho hai điểm bản thuộc vùng khó khăn của hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu.

ictnews.vn
MobiFone bàn giao công trình nhà ở bán trú xây tặng học sinh vùng cao xã Trung Thu

MobiFone bàn giao công trình nhà ở bán trú xây tặng học sinh vùng cao xã Trung Thu

Sáng 5/9/2019, Trung tâm Viễn thông Quốc tế MobiFone đã tổ chức lễ bàn giao công trình nhà ở bán trú cho nhà trường đưa vào sử dụng làm chỗ ở cho các cháu học sinh ở bán trú tại trường THCS xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Đồng thời trao học

ictnews.vn
Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao mừng Quốc khánh 2/9

Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao mừng Quốc khánh 2/9

Sáng 2/9, tại Điện Biên, Sở VH,TT&DL tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, văn nghệ chào mừng 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

baotintuc.vn
Xúc động chương trình nghệ thuật 'Sáng mãi tên người Hồ Chí Minh'

Xúc động chương trình nghệ thuật 'Sáng mãi tên người Hồ Chí Minh'

Tối 1/9, tại Quảng trưởng 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng Kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).

baotintuc.vn
Tảng đá khổng lồ ngàn năm tuổi bị cắt đôi hoàn hảo đến mức thách thức hiểu biết của con người-Thế giới

Tảng đá khổng lồ ngàn năm tuổi bị cắt đôi hoàn hảo đến mức thách thức hiểu biết của con người-Thế giới

Tảng đá khổng lồ nằm trên ốc đảo du lịch Tayma ở Ả Rập Saudi được phát hiện vào thế kỷ 19 và cho đến nay vẫn khiến các nhà khoa học đau đầu.-Thế giới

24h.com.vn
Các tin khác
a
Xem thêm

Góc nhìn VNREVIEW

Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

5 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

Điểm tin tuần