Điện máy Xanh supermini đã sẵn sàng những bước mở rộng

Điện máy Xanh supermini đã sẵn sàng những bước mở rộng

Điện máy Xanh supermini sau hai tháng triển khai tại Tiền Giang đã cho kết quả hết sức khả quan khi đạt mức doanh thu kỳ vọng trung bình 1 tỷ đồng/cửa hàng, tỷ suất lãi gộp tương đương toàn hệ thống (23%) và tỷ suất lợi nhuận sau thuế thậm chí còn cao hơn, ở mức 4,6%.Với thành tích này, Điện máy Xanh supermini đã sẵn sàng những bước mở rộng “thần tốc” để khai thác khoảng thị trường xa xôi trước nay còn “trống” các mô hình bán lẻ hiện đại, chuyên nghiệp để mang lại tương lai mới cho hệ thống này. Điện máy Xanh supermini nhỏ gọn và bao phủ dày đặc là mục tiêu hướng tới, mỗi cửa hàng có sắp xếp tinh gọn về vận hành với diện tích chỉ tầm 120-150 m2, đội ngũ nhân sự chỉ 4 người, dự kiến mỗi tỉnh có khoảng 15-20 cửa hàng và doanh thu mục tiêu từ 1 tỷ - 1,2 tỷ mỗi shop.Các cửa hàng Điện máy Xanh lớn và mini hiện nay đã có mặt ở khắp các đô thị trung tâm của các tỉnh thành. Hệ thống hiện có 300 cửa hàng theo mô hình lớn, diện tích từ 800 – 1.000 m2 với mức doanh thu từ 8-30 tỷ đồng. Mô hình Điện máy Xanh mini có khoảng 760 cửa hàng, diện tích từ 300 – 350 m2 và mang về doanh thu 4-8 tỷ đồng. Theo đánh giá của CEO Đoàn Văn Hiểu Em, các cửa hàng này đã “hoàn thành sứ mệnh" của mình. Và sứ mệnh gia tăng thị phần tiếp theo được trao cho Điện máy Xanh supermini. Theo kế hoạch, tới cuối năm, Điện máy Xanh sẽ tăng tốc mở mới các siêu thị supermini, với khoảng 300 cửa hàng và doanh thu mục tiêu 500 tỷ đồng. Trong năm 2021, số lượng có thể sẽ tăng lên 1.000 trên phạm vi toàn quốc và doanh thu tăng gấp 10 lần lên 5.000 tỷ đồng. Tới năm 2022, Điện máy Xanh đặt mục tiêu 1.200 cửa hàng và nâng mức doanh thu gấp 30 lần năm 2020, lên 15.000 tỷ đồng, chiếm 60% thị phần bán lẻ điện máy toàn thị trường. CEO Đoàn Văn Hiểu Em cho biết: “Có thể là một nghịch lý khi trong tình hình hiện nay chúng tôi vẫn mở rộng mạnh mẽ và đặt mục tiêu tăng trưởng lớn. Nhưng khi người khác nhìn thấy khó khăn, chúng tôi lại nhìn thấy cơ hội, và điều đó làm chúng tôi luôn tiến về phía trước”.Trên thị trường, MWG được coi là “cỗ máy tăng trưởng" mặc dù đã là công ty nhiều tỷ đô. Và để có thể duy trì doanh thu và lợi nhuận luôn ở mức cao, CEO Thế Giới Di Động cũng hé lộ loạt kế hoạch mới. Trong tầm nhìn dài hạn, thị trường nước ngoài sẽ là mục tiêu được nhắc tới trên cơ sở những thử nghiệm của chuỗi bán điện máy mang tên Bluetronics tại Campuchia cho kết quả ấn tượng. Đến cuối tháng 8, chuỗi này dự kiến có khoảng 11 cửa hàng, cuối tháng 9-2020 sẽ có khoảng 20 cửa hàng và mục tiêu đến cuối 2020 là 50 cửa hàng. Tương lai có lời đối với chuỗi Bluetronics là khá rõ ràng và khi đó chắc chắn chuỗi này sẽ vươn mình mạnh mẽ hơn nữa không chỉ dừng lại ở thị trường Campuchia.TẤN TUẤN

Xe chở hàng chuyển phát nhanh tông dải phân cách rồi lật trúng xe khách

Xe chở hàng chuyển phát nhanh tông dải phân cách rồi lật trúng xe khách

TTO - Đang chạy, chiếc xe chở hàng chuyển phát nhanh bất ngờ tông vào dải phân cách cứng lật ra đường, va vào xe khách 29 chỗ đang chạy cùng chiều trên quốc lộ 1, khiến 2 xe bị hư hỏng.

tuoitre.vn
Thế giới Di động (MWG): Doanh thu tháng 7 giảm 7%, triển khai mô hình mới nhằm

Thế giới Di động (MWG): Doanh thu tháng 7 giảm 7%, triển khai mô hình mới nhằm "đỡ" đà giảm của chuỗi Điện Máy Xanh

Dự báo cho quý 3⁄2020, MWG cho biết theo chu kỳ kinh doanh thì đây là mùa thấp điểm nhất đối với các sản phẩm điện tử tiêu dùng. Bên cạnh đó, làn sóng Covid-19 lần thứ 2 cũng ảnh hưởng tiêu cực tới thu nhập của người dân. Trong bối cảnh này, Công ty đang có các giải pháp tăng cường sức mua chuỗi Thế giới di động (TGDĐ) và ĐMX.

cafef.vn
Điện máy Xanh tung át chủ bài giúp MWG tăng trưởng trên 60% thị phần

Điện máy Xanh tung át chủ bài giúp MWG tăng trưởng trên 60% thị phần

Thử nghiệm thành công tại Tiền Giang, Điện máy Xanh supermini kỳ vọng giúp Thế Giới Di Động chiếm lĩnh thị phần áp đảo ngành bán lẻ điện máy

giadinhvietnam.com
Điện Máy Xanh Supermini: Thêm một “phép thử” của Thế Giới Di Động

Điện Máy Xanh Supermini: Thêm một “phép thử” của Thế Giới Di Động

Chuỗi Điện Máy Xanh Supermini được MWG thử nghiệm cho thấy kết quả kinh doanh rất hiệu quả. Mục tiêu đến năm 2022, chuỗi ĐMX sẽ chiếm 60% thị phần điện máy.

viettimes.vn
Giám sát tiến độ để cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận thông tuyến cuối năm

Giám sát tiến độ để cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận thông tuyến cuối năm

Đến giữa tháng 8/2020, khối lượng thi công các gói thầu đã triển khai đạt giá trị trên 3.933 tỷ đồng, khoảng 64,07% khối lượng so với mốc thông tuyến vào cuối năm 2020.

vietnamplus.vn
Điện máy Xanh kỳ vọng nắm giữ trên 60% thị phần

Điện máy Xanh kỳ vọng nắm giữ trên 60% thị phần

Sau thời gian thử nghiệm một vài vị trí, từ ngày 20.8 hệ thống bán lẻ Điện máy Xanh (thuộc Thế Giới Di Động) chính thức triển khai mô hình supermini đặt đầu tiên tại Tiền Giang.

thanhnien.vn
Tiếp sức mùa thi: Thí sinh ấm lòng dù bị ướt mưa

Tiếp sức mùa thi: Thí sinh ấm lòng dù bị ướt mưa

Các tình nguyện viên 'Tiếp sức mùa thi' ở tỉnh Long An đã chuẩn bị chu đáo đồng phục dự phòng để có thể thay thế áo cho hàng chục thí sinh bị mưa ướt bất ngờ sáng ngày 10.8.

thanhnien.vn
Tiền Giang cách ly trường hợp F1, F2 của ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Tiền Giang cách ly trường hợp F1, F2 của ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Tiền Giang đang tiến hành cách ly, theo dõi sức khỏe một trường hợp có tiếp xúc F1 với bệnh nhân dương tính Covid-19 tại Đà Nẵng. Điều đáng nói là người này đã tiếp xúc gần với rất nhiều người khác.

doisongvietnam.vn
OnePlus sẽ được bán chính hãng ở Việt Nam?

OnePlus sẽ được bán chính hãng ở Việt Nam?

CEO kênh bán lẻ smartphone lớn nhất Việt Nam Thế giới di động đã đăng tải trên facebook cá nhân hình ảnh cầm chiếc smartphone cao cấp nhất của OnePlus, mở ra khả năng OnePlus chính hãng sẽ được phân phối tại Việt Nam.

sggp.org.vn
Vsmart ưu đãi lớn, mua Ti vi tặng kèm điện thoại thông minh

Vsmart ưu đãi lớn, mua Ti vi tặng kèm điện thoại thông minh

Từ nay đến hết ngày 7-8, khách hàng đặt trước Ti vi thông minh Vsmart 50KD6800 sẽ được tặng ngay 1 chiếc điện thoại Vsmart Joy 3 trị giá 3,29 triệu đồng. Hiện 5 mẫu Ti vi thông minh của Vsmart đang được bán rộng rãi tại các cửa hàng Điện Máy Xanh và nhiều kênh phân phối khác trên toàn quốc.

sggp.org.vn
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW
Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cập nhật vụ việc Vinfast cáo buộc khách hàng thông tin sai sự thật về chất lượng xe: Khách hàng thông báo đã mời được luật sư

2 Bản cập nhật Mozilla Firefox khiến nhiều người muốn từ bỏ Google Chrome

3 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

4 Tranh cãi về việc Vinfast "không nhượng bộ" khách hàng "tố" chất lượng xe Vinfast

5 Chùm ảnh chưa từng được công bố về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl sau 36 năm sự cố

Điểm tin tuần