Điều chỉnh tăng phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế

Điều chỉnh tăng phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế

(Tổ Quốc) - Mức điều chỉnh tăng phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế lần này được phân chia theo 4 khu vực tham quan, chủ yếu áp dụng cho khách quốc tế và khách nội địa.(Tổ Quốc) - Mức điều chỉnh tăng phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế lần này được phân chia theo 4 khu vực tham quan, chủ yếu áp dụng cho khách quốc tế và khách nội địa.Ngày 19/8, Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế, khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 4 để bàn và thông qua một số Nghị quyết chuyên đề và kiện toàn nhân sự Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021 theo thẩm quyền.Đáng chú ý, tại kỳ họp lần này HĐND tỉnh đã thảo luận và thông qua Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.Du khách tham quan di tích lăng vua Khải Định.Theo đó, mục tiêu của việc điều chỉnh phí tham quan nhằm phấn đấu tăng trưởng nguồn thu từ bán vé tham quan di tích Huế giai đoạn 2020 - 2022 đạt 5-10%. Đồng thời, giảm gánh nặng đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương, tăng cường nguồn đầu tư ngân sách địa phương từ việc phát huy giá trị di tích phục vụ cho sự nghiệp bảo tồn, trùng tu và tôn tạo, trả lại giá trị nguyên vẹn các công trình kiến trúc; mở rộng quy mô phục vụ, tạo thêm điểm nhấn mới cũng như thu hút và làm tăng khả năng tham quan của du khách.Cụ thể, mức điều chỉnh tăng lần này được phân chia theo 4 khu vực tham quan (chủ yếu áp dụng cho khách quốc tế và khách nội địa): nhóm 1 quần thể di tích Hoàng Cung Huế tăng từ 150.000 đồng lên 200.000 đồng; nhóm 2 quần thể các lăng vua Tự Đức, Khải Định, Minh Mạng tăng từ 100.000 đồng lên 150.000 đồng.Nhóm 3 quần thể các lăng vua Gia Long, Thiệu Trị, Đồng Khánh tăng 40.000 đồng lên 50.000 đồng; nhóm 4 Điện Hòn Chén, Cung An Định, Đàn Nam Giao tăng từ 20.000 đồng lên 30.000 đồng. Riêng, giá vé gộp 4 điểm tham quan được giảm từ 650.000 đồng xuống 530.000 đồng.Bên cạnh việc điều chỉnh tăng giá vé, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế còn có một số chính sách đối với người già, trẻ em, người khuyết tật, học sinh, sinh viên, người Huế và các đối tượng ưu tiên theo quy định. Năm 2018, Quần thể Di tích Cố đô Huế đã đón hơn 3,5 triệu lượt khách; doanh thu từ phí tham quan đạt hơn 381 tỷ đồng.Theo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế, mức điều chỉnh giá vé là phù hợp, không tác động lớn đến du khách, nhất là khách quốc tế; đối với khách nội địa cần có kích cầu để thu hút thêm du khách.Có mặt tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh cho rằng, bên cạnh điều chỉnh giá vé, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cần tăng cường chỉ đạo Sở Du lịch và Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế phối hợp với các đơn vị lữ hành tăng cường hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch cũng như xem xét, cân đối nguồn kinh phí để thúc đẩy hoạt động này nhằm tăng lượng du khách đến tham quan, nhất là kéo dài thời gian lưu trú của du khách.Lê Chung

Tìm giải pháp thu hút khách quốc tế đến Việt Nam

Tìm giải pháp thu hút khách quốc tế đến Việt Nam

(VnMedia)-  Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu toàn ngành Du lịch tập trung cao nhất để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn đang cản trở tăng trưởng và đưa ra những hành động cụ thể để thu hút khách quốc tế đến Việt Nam.  ( du lịch, khách quốc tế, Việt Nam, du khách)

vnmedia.vn
Cung An Định, điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch Huế

Cung An Định, điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch Huế

Cung An Định (số 97, đường Phan Đình Phùng, thành phố Huế) trước đây là nơi ở của gia đình cựu hoàng Bảo Đại từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945.

baotintuc.vn
Miễn phí vé tham quan di sản Huế

Miễn phí vé tham quan di sản Huế

Người dân tỉnh Thừa Thiên-Huế khi tham quan các điểm di tích cô đô Huế trong ngày 17 và 18.8.2019, sẽ được miễn 100% tiền vé vào cổng.

thanhnien.vn
Lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng 7 tháng đầu năm chủ yếu từ thị trường Hàn Quốc

Lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng 7 tháng đầu năm chủ yếu từ thị trường Hàn Quốc

(Tổ Quốc) - Lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng chủ yếu từ các thị trường Hàn Quốc với lượng khách ước đạt 1.085.317 lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ 2018.

toquoc.vn
Thừa Thiên Huế miễn vé tham quan di tích cho người dân dịp kỷ niệm tái lập tỉnh

Thừa Thiên Huế miễn vé tham quan di tích cho người dân dịp kỷ niệm tái lập tỉnh

(Tổ Quốc) - Chương trình miễn vé tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế nhân dịp 30 năm Ngày tái lập tỉnh sẽ được tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành trong 2 ngày.

toquoc.vn
Truyền hình Anh làm phim về cố đô Huế

Truyền hình Anh làm phim về cố đô Huế

Đoàn làm phim của Hãng truyền hình Boundless Productions (Anh) đã đến cố đô Huế để làm phim, phóng sự quảng bá về văn hóa du lịch nơi đây.

thanhnien.vn
Tổ chức Hội nghị “Tăng cường thu hút khách quốc tế đến Việt Nam”

Tổ chức Hội nghị “Tăng cường thu hút khách quốc tế đến Việt Nam”

Ngày 16/8/2019, tại Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) sẽ tổ chức Hội nghị tăng cường thu hút khách quốc tế đến Việt Nam.

toquoc.vn
Khánh Hòa đón hơn 4 triệu lượt khách du lịch 7 tháng đầu năm 2019

Khánh Hòa đón hơn 4 triệu lượt khách du lịch 7 tháng đầu năm 2019

(Tổ Quốc) - Theo ước tính đến hết tháng 7/2019, Khánh Hòa đã đón 4,15 triệu lượt khách lưu trú, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm 2018.

toquoc.vn
Quảng bá du lịch Việt Nam: Cần những bước đột phá  gì?

Quảng bá du lịch Việt Nam: Cần những bước đột phá gì?

(Tổ Quốc) - Ngày 6/8, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân đã tổ chức Chương trình tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Quảng bá du lịch: Cần những bước đột phá”. Buổi tọa đàm này nhằm góp thêm một tiếng nói về vai trò cũng như tầm quan trọng của hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam, nhằm làm đòn bẩy phát triển du lịch trở thành ngành mũi nhọn.

toquoc.vn
Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 7/2019 đã tăng trở lại

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 7/2019 đã tăng trở lại

Theo Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 7/2019 đã tăng trở lại so với tháng trước, đạt hơn 1,3 triệu lượt khách.

vinanet.vn
Các tin khác
a
Xem thêm
 

Góc nhìn VNREVIEW

Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

5 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

Điểm tin tuần