Hai cuốn sách giúp độc giả hiểu đúng đắn về sức khoẻ

Hai cuốn sách giúp độc giả hiểu đúng đắn về sức khoẻ

Hai cuốn sách "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt" và "Bác sĩ tốt nhất của nhà mình" mang đến cho độc giả những kiến thức đúng đắn về sức khỏe cũng như gửi gắm trong đó những câu chuyện xúc động về ý nghĩa của cuộc đời.Hai cuốn sách "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt" và "Bác sĩ tốt nhất của nhà mình" mang đến cho độc giả những kiến thức đúng đắn về sức khỏe.Bộ sách Nơi ánh sáng không bao giờ tắt và Bác sĩ tốt nhất của nhà mình do Thái Hà Books phát hành là những câu chuyện cảm động viết về những trải nghiệm cuộc đời, những triết lý sống, những tâm tư, tình cảm dưới góc nhìn của một lương y được bác sĩ Trần Quốc Khánh chia sẻ trên suốt hành trình tìm lại sự sống và sức khỏe cho mọi người. Sinh ra ở vùng núi rừng tại xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, Nghệ An, một xã rẻo cao, giáp với biên giới Lào - nơi mà phải đi bộ đến 18 km mới đến được trường tiểu học, suýt thất học vì nhà quá nghèo và xa trường lớp, bác sĩ Khánh còn phải xa cha mẹ từ năm lên 8 tuổi. Vượt qua những thử thách khắc nghiệt của cuộc sống, bản thân bác sĩ Khánh đã nỗ lực không ngừng nghỉ để được tuyển thẳng vào trường Đại học Y Hà Nội, rồi thêm 3 năm học nội trú chuyên sâu về phẫu thuật thần kinh cột sống sau đó về công tác tại Bệnh viện Việt Đức từ năm 2009.Bộ sách góp nhặt những câu chuyện từ cuộc sống và trải nghiệm của chính bác sĩ Khánh, nơi có những nụ cười và cả những giọt nước mắt chảy tràn qua từng con chữ. Những bài học về sức khỏe, những trải nghiệm của một bác sĩ yêu nghề và giàu lòng nhân ái với bệnh nhân được gửi gắm qua từng trang sách, để độc giả ngẫm nghĩ, từ đó học cách yêu thương, chăm sóc bản thân và những người thân yêu, trân trọng hơn cuộc sống mình đang có. Dành trọn gần 100 trang đầu tiên của cuốn sách Nơi ánh sáng không bao giờ tắt, bác sĩ Khánh kể về những nốt thăng trầm trong cuộc đời mình, về cuộc hành trình vươn lên những khó khăn để gìn giữ ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi, có nhiều cơ hội để cứu chữa cho mọi người. Độc giả như được tiếp thêm một nguồn năng lượng tươi đẹp, một lời động viên để vững tâm nuôi dưỡng những giấc mơ của đời mình và không bao giờ chùn bước trước khó khăn.Trong cuốn sách Bác sĩ tốt nhất của nhà mình, bác sĩ Khánh đã chia sẻ những kiến thức y học thường thức hữu ích như cách phòng tránh ung thư, trầm cảm sau sinh, ảnh hưởng của rượu bia với sức khỏe, sự cần thiết kiểm tra sức khỏe định kỳ, chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe, những bài tập về xương khớp và cột sống... giúp người đọc có một cái nhìn đúng đắn về tình hình sức khỏe của mình. Cuốn sách như một người bạn cần thiết cho mỗi gia đình để có kiến thức đúng về chăm sóc sức khỏe cơ bản.Tình Lê

Bộ sách khơi gợi tình yêu toán học cho độc giả nhí

Bộ sách khơi gợi tình yêu toán học cho độc giả nhí

Tác giả bộ sách đã khéo léo cài vào các câu chuyện cổ tích những bài toán nhỏ dưới dạng câu đố, thách thức người nghe chuyện phải đi tìm câu trả lời và hạnh phúc khi trở thành "người hùng giải đố".

vietnamnet.vn
Làm lãnh đạo có khó?

Làm lãnh đạo có khó?

Chỉ hơn 200 trang sách khổ nhỏ (13 x 17cm), nhưng cuốn sách "Tôi muốn trở thành nhà lãnh đạo" là cả một kho tàng kỹ năng lãnh đạo, tư duy lãnh đạo.

vietnamnet.vn
Hồi ký đặc biệt của Phó Tổng thống Mỹ

Hồi ký đặc biệt của Phó Tổng thống Mỹ

'Sự thật ta nắm giữ' - cuốn sách truyền cảm hứng và gửi gắm tới độc giả nhiều thông điệp về sự nỗ lực và tinh thần hành động vì một cộng đồng, xã hội công bằng và tốt đẹp hơn.

vietnamnet.vn
Những cuốn sách giải trí vui nhộn cho bạn đọc nhí

Những cuốn sách giải trí vui nhộn cho bạn đọc nhí

Một kỳ nghỉ hè dài hơn khi dịch Covid-19 xuất hiện, 2 cuốn sách hài hước đầy vui nhộn này dành cho học sinh và thậm chí ngay cả người lớn, những bậc cha mẹ có những phút giây bé lại và giải trí.

vietnamnet.vn
Vén màn bí ẩn về cuộc đời danh hoạ nổi tiếng Van Gogh

Vén màn bí ẩn về cuộc đời danh hoạ nổi tiếng Van Gogh

Cuốn sách Van Gogh The Life (Cuộc đời Van Gogh) của cặp tiểu sử gia Steven Naifeh, Gregory White Smith sẽ vén màn những bí ẩn về cuộc đời một thiên tài hội họa có sự nghiệp nghệ thuật ngắn ngủi.

vietnamnet.vn
Cuốn sách giúp bạn thoát khỏi mạng xã hội và điện thoại thông minh

Cuốn sách giúp bạn thoát khỏi mạng xã hội và điện thoại thông minh

Nếu bạn hoặc con bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng và dành nhiều thời gian để duyệt các trang web tin tức, giải trí, các mạng xã hội; chơi trò chơi trực tuyến… thì bạn nhất định phải đọc cuốn sách này.

vietnamnet.vn
Tiếng thời gian còn mãi

Tiếng thời gian còn mãi

Xúc động, ngạc nhiên, bất ngờ, sảng khoái…có lẽ chưa đủ để nói hết những cảm xúc của người đọc khi đi trọn hết 40 câu chuyện trong cuốn sách 'Binh trạm 13 - Đường 7 - Cánh đồng chum'.

vietnamnet.vn
Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước đi

Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước đi

Dù không kỳ vọng trở thành những người nổi tiếng tại Việt Nam hay trên thế giới, nhưng nhìn vào cuộc đời của những người xuất chúng, độc giả sẽ thấy rằng mình hoàn toàn có thể tự tạo một con đường của riêng mình để đi đến thành công.

vietnamnet.vn
Bộ sách giúp độc giả hiểu hơn về dịch bệnh

Bộ sách giúp độc giả hiểu hơn về dịch bệnh

Trước những diễn biến khó lường của cuộc khủng hoảng sức khỏe mang tên Covid-19, những cuốn sách dưới đây sẽ thực sự hữu ích với độc giả.

vietnamnet.vn
Nhà nước khởi tạo: Nhà nước mạnh - kinh tế mạnh

Nhà nước khởi tạo: Nhà nước mạnh - kinh tế mạnh

Có rất nhiều câu chuyện thực tế được đề cập trong cuốn 'Nhà nước khởi tạo' của tác giả Mariana Mazzucato. Tác giả có góc nhìn mới về vai trò của Nhà nước trong việc kiến tạo cho công cuộc phát triển.

vietnamnet.vn
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW
Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

3 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

4 Hai kỳ Thế vận hội Tokyo đã phơi bày sự thụt lùi của công nghệ Nhật Bản

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Điểm tin tuần