Thánh chiến tấn công dữ dội, đẩy lùi “Hổ Syria”

Thánh chiến tấn công dữ dội, đẩy lùi “Hổ Syria”

Lực lượng Hồi giáo thánh chiến sau những tổn thất lớn về sinh lực, đã chiếm được một phần thị trấn Kafr Naboudeh, tiếp tục giao chiến quyết liệt với binh sĩ sư đoàn Tiger, cố gắng tái chiếm lại thị trấn như một chiến thắng có ý nghĩa tinh thần nhằm duy trì ý chí chiến đấu của các tay súng cực đoan.Các đơn vị Lực lượng đặc nhiệm Tiger, phối hợp với các đơn vị khác của Quân đội Syria, bắt đầu cuộc phản công quy mô lớn đánh vào chiến tuyến của lực lượng thánh chiến, chủ lực là các tay súng Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) nhằm giành lại Kafr Naboudeh ngay sau khi mất thị trấn.Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự gần chiến tuyến cho biết, các đơn vị quân đội Syria cố gắng tấn công vào Kafr Naboudeh từ hai hướng khác nhau, cố gắng đẩy lùi để đánh bại các chiến binh thánh chiến.Quân đội Syria cố gắng tìm cách chiếm lại các khu dân cư thị trấn sau khi đẩy lùi được tuyến phòng thủ của các tay súng thánh chiến trên hướng tây thị trấn Kafr Naboudeh. Binh sĩ sư đoàn Tiger tiến công quyết liệt nhằm chiếm lại các khu vực đang bị lực lượng thánh chiến chiếm giữ.Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria đã diệt hơn 80 tay súng thánh chiến kể từ khi bắt đầu cuộc tấn công vào Kafr Naboudeh. Thương vong bên phía quân đội Syria cũng cao, khoảng từ 30-40 binh sĩ.Trong lúc này, không quân Nga và Syria dồn dập không kích chiến tuyến của thánh chiến trên khắp tỉnh Idlib nhằm ngăn chặn lực lượng quân tiếp viện của HTS xung quanh thị trấn Kafr Naboudeh.Trong suốt đêm ngày 22 rạng ngày 23.05.2019. không quân Nga tiến hành cuộc tập kích đường không vào thị trấn trọng điểm Kafr Naboudeh, phía tây bắc Hama.Các máy bay ném bom Sukhoi liên tục tấn công vào tuyến phòng ngự của thánh chiến trong Kafr Naboudeh, đánh trúng nhiều trận địa của tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria).Theo nguồn tin quân sự ở Hama, Không quân Nga đang quyết tiêu hao sinh lực của các nhóm thánh chiến tại quận phía bắc Kafr Naboudeh. Khu vực này đang là địa bàn co cụm của lực lượng thánh chiến, đánh trả quyết liệt Quân đội Syria, khiến các đơn vị Tiger khó khăn chiếm lại Kafr Naboudeh.Sau khi tiến hành nhiều đợt dội bom vào thị trấn Kafr Naboudeh, Không quân Nga tiếp tục tiến hành cuộc không kích phía tây bắc Syria tập trung vào vùng nông thôn phía tây tỉnh Idlib. Các máy bay chiến đấu không quân Nga đánh phá ác liệt chiến tuyến của thánh chiến trên địa phận quận Jisr Al-Shughour.

Chiến sự Syria: Bị bao vây bất ngờ, Nga “trút đòn” giận vùi dập kẻ thù

Chiến sự Syria: Bị bao vây bất ngờ, Nga “trút đòn” giận vùi dập kẻ thù

Các nhóm phiến quân đã bắn 17 tên lửa vào căn cứ Hmeimim khiến hệ thống phòng thủ của căn cứ Nga kích hoạt nhanh chóng. Kết quả tất cả những quả tên lửa này đều đã bị đánh chặn hoặc bị rơi trên đường bay.

soha.vn
CẬP NHẬT: Chiến sự nóng - QĐ Syria liên tiếp hứng đòn chí mạng, thất bại nặng nề, phiến quân lật ngược thế...

CẬP NHẬT: Chiến sự nóng - QĐ Syria liên tiếp hứng đòn chí mạng, thất bại nặng nề, phiến quân lật ngược thế...

Chiến sự Syria đang nóng hơn bao giờ hết khi phiến quân đột ngột trỗi dậy mạnh mẽ, liên tiếp khiến Quân đội Syria phải hứng chịu những thất bại hết sức nặng nề.

soha.vn
Cụm tác chiến tàu sân bay Mỹ đủ sức tiêu diệt không quân Iran hay chỉ là

Cụm tác chiến tàu sân bay Mỹ đủ sức tiêu diệt không quân Iran hay chỉ là "hổ giấy"?

Liệu các máy bay cất cánh từ Tàu sân bay USS Abraham Lincoln có thể tiêu diệt không quân Iran hay không hay hoàn toàn chỉ là "hổ giấy"?

soha.vn
Máy bay F-35 ra mắt tại Đan Mạch với

Máy bay F-35 ra mắt tại Đan Mạch với "tiếng ồn ào khó chịu"

Máy bay chiến đấu F-35 mới biên chế trong Không quân Đan Mạch phát ra tiếng ồn đến mức có thể khiến hàng trăm gia đình cảm nhận mức ồn ào như buổi biểu diễn nhạc rock nặng.

soha.vn
Pakistan

Pakistan "giấu đầu lòi đuôi": JF-17 Trung Quốc chỉ là mồi nhử, F-16 mới bắn hạ MiG-21 Ấn?

Pakistan "Giấu đầu lòi đuôi": JF-17 Trung Quốc chỉ là mồi nhử, F-16 mới bắn hạ MiG-21 Ấn?

soha.vn
Trung Quốc đóng tàu chiến quá nhanh nên dần hết tên để đặt

Trung Quốc đóng tàu chiến quá nhanh nên dần hết tên để đặt

Hải quân Trung Quốc có một vấn đề mới: không đủ tên để đặt cho số tàu chiến đóng mới.

soha.vn
Căng thẳng Mỹ-Iran:

Căng thẳng Mỹ-Iran: "Đặt hết trứng vào giỏ" Nga liệu có "cửa sống" cho Iran?

Giới lãnh đạo ở Tehran hiểu rằng sức mạnh của Nga bị hạn chế và Moscow không sẵn sàng tham gia cuộc xung đột Mỹ-Iran để lại vô tình khơi dậy mối quan hệ căng thẳng với Washington.

soha.vn
Những nguồn tin tình báo “mập mờ” về Iran khiến Mỹ điều quân tới Trung Đông?

Những nguồn tin tình báo “mập mờ” về Iran khiến Mỹ điều quân tới Trung Đông?

Giới chức Lầu Năm Góc cho hay họ sẽ thông báo vắn cho các thành viên thuộc đội ngũ cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump về kế hoạch triển khai thêm hàng nghìn binh sĩ tới khu vực Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Iran – theo một số quan chức thạo tin.

soha.vn
TT Maduro lệnh cho toàn bộ Quân đội Venezuela sẵn sàng chiến đấu: Mỹ sắp tấn công?

TT Maduro lệnh cho toàn bộ Quân đội Venezuela sẵn sàng chiến đấu: Mỹ sắp tấn công?

Ông Maduro tuyên bố sẽ biến bất kỳ mưu đồ nào của đế quốc Bắc Mỹ chống lại Venezuela trở thành điều không thể.

soha.vn
Đặc nhiệm Nga chiến đấu ở Syria: Đột kích mở đường, thọc sâu, đánh hiểm

Đặc nhiệm Nga chiến đấu ở Syria: Đột kích mở đường, thọc sâu, đánh hiểm

Một trong những mục đích chính của Nga trong việc thành lập lực lượng đặc nhiệm KSSO là nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả tác chiến của các chiến dịch đặc biệt ở nước ngoài.

soha.vn
Các tin khác
a
Xem thêm

Góc nhìn VNREVIEW

Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đánh giá e-scooter Turboant X7: Giải pháp sáng giá thay thế xe đạp và xe đạp điện

2 Trận Việt Nam - UAE ngày 14/11 mấy giờ đá?

3 Lộ hình ảnh Honda Air Blade 2020: Công nghệ ABS, sắp ra mắt tại Việt Nam?

4 Vì sao điện thoại thoại nổ khi đang sạc pin?

5 Đây là danh sách 17 smartphone đang giảm giá tiền triệu trên Lazada ngày 11/11

Điểm tin tuần