Thành lập Đại học Y Dược trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

Thành lập Đại học Y Dược trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 18/11, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập trường Đại học Y Dược, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.Ngày 18/11, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập trường Đại học Y Dược, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định thành lập Đại học Y Dược, ĐHQGHN. Ảnh: MHĐây là trường đại học thành viên thứ 8 của Đại học Quốc gia Hà Nội, bên cạnh ĐH KHXH&NV, ĐH Khoa học Tự nhiên, Đại học Công nghệ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Giáo dục, Đại học Kinh tế, Đại học Việt – Nhật.Trước đó, ngày 27/10/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 1666/QĐ-TTg, thành lập Trường Đại học Y Dược thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở nâng cấp từ Khoa Y Dược.Quyết định thành lập này được kỳ vọng sẽ góp phần hoàn thiện mô hình đại học đa ngành, đa lĩnh vực của Đại học Quốc gia Hà Nội, phù hợp với mô hình đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe của nhiều cơ sở giáo dục đại học tiên tiến trên thế giới.Ban Giám hiệu lâm thời của trường bao gồm: GS.TS Lê Ngọc Thành - Chủ nhiệm Khoa Y Dược - giữ chức Hiệu trưởng; các Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược gồm GS.TS Nguyễn Thanh Hải, PGS.TS Phạm Như Hải, PGS.TS Trịnh Hoàng Hà, PGS.TS Đinh Đoàn Long, PGS.TS Phạm Trung Kiên giữ chức Phó Hiệu trưởng.Sau 10 năm kể từ khi Khoa Y Dược được thành lập, hiện nay, trường Đại học Y Dược đang triển khai 6 ngành đào tạo đại học: Y Đa khoa, Dược học, Răng hàm mặt, Kỹ thuật Y học, Xét nghiệm Y học và Điều dưỡng với quy mô đào tạo 1.500 sinh viên, 180 cán bộ/giảng viên cơ hữu. Bên cạnh đó, trường cũng triển khai các chương trình đào tạo Thạc sỹ Nhi khoa, Mắt, Điều dưỡng và Răng hàm mặt.Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: MHPhát biểu tại buổi lễ công bố quyết định thành lập, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định, “đây là quyết định quan trọng, là dấu mốc đáng nhớ của ngành y tế”. “Chúng ta còn thiếu rất nhiều nhân lực bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng viên. Trung bình ở nước ngoài, một bác sỹ sẽ có 3 điều dưỡng viên, trong khi chúng ta mới có chưa đến 1,4 điều dưỡng. Nói như vậy để thấy Việt Nam thật sự cần thêm nhiều cơ sở đào tạo về y dược. Song chất lượng giáo dục cũng rất quan trọng nên những năm qua, việc thành lập thêm một trường đại học về y dược rất khắt khe và hiếm hoi", Phó Thủ tướng nói và nhấn mạnh, "sứ mệnh của Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội là một trường đại học có uy tín, trở thành một trong những trung tâm đào tạo nhân lực quan trọng của ngành y tế Việt Nam".Phó Thủ tướng đề nghị Đại học Y Dược tiếp tục tăng cường đầu tư phát triển; xây dựng và hoàn thiện mô hình quản trị trong bối cảnh cả nước đang tích cực đổi mới giáo dục đại học; liên kết chặt chẽ với các bệnh viện; vừa phát huy thế mạnh nghiên cứu khoa học, vừa đảm bảo kỹ năng lâm sàng cho sinh viên, học viên.Mỹ Hạnh

Bất ngờ quỹ học bổng từ đại học kết hợp công nghệ cao và tương tác

Bất ngờ quỹ học bổng từ đại học kết hợp công nghệ cao và tương tác

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam nâng giá trị quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính lên 53 tỷ đồng.

nguoiduatin.vn
Xúc động câu nói của em bé hở hàm ếch trước giờ phẫu thuật:

Xúc động câu nói của em bé hở hàm ếch trước giờ phẫu thuật: "Cố lên con, con sắp được mỉm cười rồi!"

Những đứa trẻ hở hàm ếch được ba mẹ đưa đến bệnh viện Đại học Y dược rất sớm. Trong sự hồi hộp và lo lắng, nhiều người đã rơi nước mắt vì dù sao con mình cũng... "sắp được cười rồi"!

afamily.vn
Xúc động câu nói của em bé hở hàm ếch trước giờ con phẫu thuật:

Xúc động câu nói của em bé hở hàm ếch trước giờ con phẫu thuật: "Cố lên con, con sắp được mỉm cười rồi!"

Những đứa trẻ hở hàm ếch được ba mẹ đưa đến bệnh viện Đại học Y dược rất sớm. Trong sự hồi hộp và lo lắng, nhiều người đã rơi nước mắt vì dù sao con mình cũng..."sắp được cười rồi"!

afamily.vn
Liên tục khó nuốt khi ăn, người đàn ông phát hiện mắc bệnh ung thư có tỉ lệ tử vong thứ 6 trên thế giới

Liên tục khó nuốt khi ăn, người đàn ông phát hiện mắc bệnh ung thư có tỉ lệ tử vong thứ 6 trên thế giới

Căn bệnh ung thư người đàn ông mắc phải có tỉ lệ mắc đứng thứ 9 nhưng tỉ lệ tử vong đứng hàng thứ 6 trên thế giới.

afamily.vn
Khám phá nhà hát 120 tuổi của TPHCM ngay trên sân trường

Khám phá nhà hát 120 tuổi của TPHCM ngay trên sân trường

TPO - Với hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay, ứng dụng công nghệ BIM, BIM 360, Quét laser 3 chiều, Scan to Bim cho đến mô hình thực tế ảo, những công trình lịch sử như nhà hát TPHCM 120 tuổi hay hệ thống cảng biển lớn đều có thể mô phỏng 3D, đem lại những trải nghiệm thực tế đến từng chi tiết cho người yêu công nghệ. Đây cũng là công nghệ tiên phong để bảo tồn, phục chế các công trình lịch sử khi mô phỏng chính xác đến từng milimet của từng chi tiết kiến trúc.

tienphong.vn
Những bí mật chưa tiết lộ về tỷ phú tằn tiện nhất thế giới

Những bí mật chưa tiết lộ về tỷ phú tằn tiện nhất thế giới

Nắm trong tay hàng tỷ đô nhưng David Cheriton vẫn duy trì lối sống tằn tiện. Vị tỷ phú tự cắt tóc, thậm chí tiết kiệm đến mức tái sử dụng cả ... túi lọc trà.

nguoiduatin.vn
Tài xế chở rác nguy kịch khi cố đi làm nuôi gia đình, vợ khóc nghẹn cầu xin giúp đỡ để chồng về với 2 con

Tài xế chở rác nguy kịch khi cố đi làm nuôi gia đình, vợ khóc nghẹn cầu xin giúp đỡ để chồng về với 2 con

Chứng kiến anh Sáng đau đớn nhợt nhạt trên giường bệnh với 2 chân hoại tử nặng, chị Phượng khóc nghẹn vì thương chồng nhưng không biết đào đâu ra số tiền hàng trăm triệu đồng để đưa anh về với 2 con.

afamily.vn
95 đội thi chung khảo 'Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2020'

95 đội thi chung khảo 'Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2020'

TTO - Sinh viên các trường thi đồng loạt tại các địa điểm tại Hà Nội và TP.HCM để chọn ra 10 đội thi chung khảo cùng 6 đội ASEAN vào tháng 11.

tuoitre.vn
Trải nghiệm 22 lớp học thử online tại ĐH RMIT

Trải nghiệm 22 lớp học thử online tại ĐH RMIT

ĐH RMIT sẽ tổ chức chuỗi “Ngày trải nghiệm” năm 2020 dưới hình thức trực tuyến, tạo cơ hội cho các học sinh THPT tham gia 22 lớp học thử, chuỗi hội thảo hướng nghiệp với các chuyên gia, giúp các em chọn ngành hiệu quả trước ngưỡng cửa ĐH.

vietnamnet.vn
Theo chân Chan La Cà đến nơi lưu giữ nhiều câu chuyện “showbiz thời ông bà anh”

Theo chân Chan La Cà đến nơi lưu giữ nhiều câu chuyện “showbiz thời ông bà anh”

Trong hành trình tìm đến các địa điểm lưu giữ những ký ức vàng son về Sài Gòn, Chan La Cà đã có dịp đến Khu Dưỡng lão nghệ sĩ sân khấu TP.HCM. Bên cạnh lắng nghe nhiều câu chuyện “showbiz” hàng chục năm về trước, anh chàng cũng đã kịp có thêm nhiều kỉ niệm khó quên tại đây.

kenh14.vn
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW
Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cập nhật vụ việc Vinfast cáo buộc khách hàng thông tin sai sự thật về chất lượng xe: Khách hàng thông báo đã mời được luật sư

2 Bản cập nhật Mozilla Firefox khiến nhiều người muốn từ bỏ Google Chrome

3 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

4 Tranh cãi về việc Vinfast "không nhượng bộ" khách hàng "tố" chất lượng xe Vinfast

5 Chùm ảnh chưa từng được công bố về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl sau 36 năm sự cố

Điểm tin tuần