Tìm thấy mối liên quan đáng sợ giữa tiểu đường và nhiều loại ung thư

Tìm thấy mối liên quan đáng sợ giữa tiểu đường và nhiều loại ung thư

(NLĐO)- Một nghiên cứu quy mô lớn dựa trên hơn 410.000 người đã xác định mối liên quan giữa bệnh tiểu đường và sự tăng nguy cơ 11 loại ung thư ở nam giới, 13 loại ung thư ở phụ nữ.Công trình vừa công bố trên tạp chí khoa học Journal of Diabetes đã xem xét dữ liệu của 410.191 người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường type 2 ở Trung Quốc, do Bệnh viện Thượng Hải thu thập. Họ được theo dõi từ năm 2013 đến 2017 để đánh giá sự phát triển của bệnh ung thư và chỉ trong vài năm đó, nguy cơ ung thư cao ở những người này đã thể hiện rất rõ.Bệnh nhân tiểu đường type 2 nên được tầm soát, sàng lọc ung thư, nghiên cứu mới đề nghị - ảnh minh họa từ internetKết quả cuối cùng cho thấy nam giới mắc bệnh tiểu đường type 2 có nguy cơ ung thư cao hơn 34% so với tỉ lệ trung bình trong dân số. Ở phụ nữ, nguy cơ tăng đến 62%!Ở nam giới bị tiểu đường, có 11 loại ung thư bị gia tăng nguy cơ mà cao nhất là ung thư tuyến tiền liệt, tăng đến 86%. Các loại ung thư khác mà quý ông bị tiểu đường cần đề phòng là ung thư da, ung thư thận, bệnh bạch cầu, ung thư gan, ung thư tuyến giáp, ung thư phổi, ung thư hạch, ung thư tuyến tụy, ung thư đại trực tràng và ung thư dạ dày. Tuy nhiên nguy cơ ung thư thực quản lại giảm đáng kể.Ở phụ nữ bị tiểu đường, họ phải đối diện với nguy cơ gia tăng ở 13 loại ung thư, trong đó cao nhất là ung thư vòm họng, với tỉ lệ tăng gấp đôi. Họ cũng bị tăng nguy cơ ở một số dạng ung thư có trong danh sách của nam giới như bệnh bạch cầu, ung thư gan, ung thư tuyến giáp, ung thư phổi, ung thư hạch, ung thư tuyến tụy, ung thư đại trực tràng và ung thư dạ dày. Ngoài ra, các nữ bệnh nhân tiểu đường còn cần đề phòng ung thư thực quản, ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư tử cung. Ngược lại, nguy cơ ung thư túi mật giảm đáng kể.Tác giả chính, tiến sĩ Bin Cui, đến từ Đại học Y khoa Thượng Hải Jiao Tong (Trung Quốc), kiến nghị rằng với các mức độ tăng nguy cơ ung thư kể trên, cần thiết lập các chiến lược sàng lọc và phòng ngừa ung thư đặc hiệu cho các bệnh nhân bị tiểu đường type 2.A. Thư (Theo EurekAlert)

Bệnh viện K cam kết cung cấp đủ thuốc điều trị ung thư phổi cho bệnh nhân

Bệnh viện K cam kết cung cấp đủ thuốc điều trị ung thư phổi cho bệnh nhân

Do thiếu thuốc generic chứa hoạt chất Pemetrexed, nhiều bệnh nhân ung thư phổi không có điều kiện đã phải ngưng điều trị, ảnh hưởng tới cả liệu trình. Trước tình hình này, Bộ Y tế đã trực tiếp làm việc với Bệnh viện K để giải quyết.

phunuonline.com.vn
Bà mẹ trẻ thoát khỏi căn bệnh tiểu đường và giảm được 10kg nhờ thay đổi thói quen ...

Bà mẹ trẻ thoát khỏi căn bệnh tiểu đường và giảm được 10kg nhờ thay đổi thói quen ...

Từng khổ sở vì những vấn đề tiêu hóa và được cảnh báo mắc bệnh tiểu đường trong lần mang thai thứ 2, bà mẹ trẻ người Singapore đã thay đổi chế độ ăn của mình để đẩy lùi căn bệnh này hiệu quả.

kenh14.vn
Thiếu thuốc điều trị ung thư, bệnh nhân phải mua thuốc

Thiếu thuốc điều trị ung thư, bệnh nhân phải mua thuốc "siêu" đắt

Bệnh nhân ung thư phổi đang đối mặt khó khăn do thiếu thuốc điều trị. Nếu muốn tiếp tục điều trị, người bệnh phải mua thuốc biệt dược thay vì thuốc generic trong khi giá thuốc của 2 loại này chênh lệch tới cả trăm triệu đồng.

laodong.vn
Thiếu thuốc ung thư, người bệnh phải dùng thuốc đắt gấp 7 lần

Thiếu thuốc ung thư, người bệnh phải dùng thuốc đắt gấp 7 lần

Do thiếu thuốc generic, người bệnh ung thư phổi muốn điều trị buộc phải dùng thuốc biệt dược gốc với chi phí đắt hơn 7 lần.

vietnamnet.vn
Thiếu thuốc ung thư, bệnh nhân đối diện nguy cơ dừng điều trị

Thiếu thuốc ung thư, bệnh nhân đối diện nguy cơ dừng điều trị

(Tổ Quốc) - Nếu điều trị bằng thuốc biệt dược gốc thì bệnh nhân ung thư phải đồng chi trả số tiền 120 triệu đồng. Trong khi đó, nếu điều trị bằng thuốc generic thì số tiền này chỉ khoảng 15,6 triệu.

toquoc.vn
Thấy có 4 dấu hiệu bất thường này ngay khi thức dậy, cẩn thận ung thư gan đang đến rất gần

Thấy có 4 dấu hiệu bất thường này ngay khi thức dậy, cẩn thận ung thư gan đang đến rất gần

Ung thư gan nếu ở giai đoạn cuối thường không chữa trị được, do vậy cần phải phát hiện sớm để chữa trị sớm.

tintuconline.com.vn
Sau Kylie Jenner, loạt sao Việt đã bắt trend uống nước ép cần tây để tốt cho cả nhan sắc ...

Sau Kylie Jenner, loạt sao Việt đã bắt trend uống nước ép cần tây để tốt cho cả nhan sắc ...

Nếu năm ngoái chúng ta được chứng kiến sự bùng nổ mãnh liệt của Eat Clean hay Detox thì trong năm nay, trào lưu uống nước ép cần tây dự báo sẽ còn hot và được hưởng ứng nhiều hơn nữa.

kenh14.vn
Rượu và thuốc không phải là…

Rượu và thuốc không phải là…"rượu thuốc"

Rượu thuốc có thể dùng chữa bệnh hoặc có thể bổ ngang, bổ dọc hoặc bổ âm, bổ dương, nhưng dùng rượu chung với thuốc thì rất dễ dàng bổ... ngửa

nld.com.vn
Hà Nội: Bệnh viện K đưa vào hoạt động cơ sở mới ở phố Phan Chu Trinh  | Y tế | Vietnam+ (VietnamPlus)

Hà Nội: Bệnh viện K đưa vào hoạt động cơ sở mới ở phố Phan Chu Trinh | Y tế | Vietnam+ (VietnamPlus)

Tại cơ sở mới này có 12 tầng gồm khu khám bệnh với 8 phòng khám và khu vực điều trị. Dự kiến,các bác sỹ tại cơ sở này tiếp nhận khám cho khoảng 400 lượt bệnh nhân/ngày.

vietnamplus.vn
Căn bệnh nguy hiểm và khó ngờ từ đồ uống

Căn bệnh nguy hiểm và khó ngờ từ đồ uống "ăn kiêng"

(NLĐO)- Các loại đồ uống được quảng cáo là ăn kiêng, không đường, ít calo lại có thể gây ra bệnh tiểu đường chết người, theo nghiên cứu mới từ Úc.

nld.com.vn
Các tin khác
a
Xem thêm

Góc nhìn VNREVIEW

Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao người Mỹ không dùng vòi rửa thần thánh?

2 Cá Koi lờ đờ, chết ngửa bụng sau 2 ngày ở bể xử lý nước sông Tô Lịch

3 Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe nhưng những ai không nên ăn?

4 Cá Koi sông Tô Lịch chết "do bị phá hoại" là kết luận hồ đồ

5 Vi khuẩn 'ăn thịt người' - vì sao đang gia tăng nhanh chóng ở Việt Nam?

Điểm tin tuần