TP.HCM giảm gần 2 triệu tấn khí thải nhờ tiết kiệm điện

TP.HCM giảm gần 2 triệu tấn khí thải nhờ tiết kiệm điện

TTO - Nhiều hộ dân giảm sử dụng thiết bị điện có công suất cao đã tiết kiệm hàng triệu đồng tiền điện mỗi tháng. Hành động trên còn giúp bảo vệ môi trường: giai đoạn 2016 - 2020, TP.HCM giảm phát thải ra môi trường gần 2 triệu tấn khí CO2.Ông Nguyễn Phương Đông, phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM, trao bằng khen cho các hộ đạt danh hiệu "Gia đình tiết kiệm điện" - Ảnh: LÊ PHANTrong giai đoạn 2016 - 2020, Tổng công ty Điện lực TP.HCM phối hợp với các đơn vị như Hội liên hiệp phụ nữ, Hội luật gia, Hội cựu chiến binh... triển khai nhiều giải pháp thực hiện chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện".Chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức người dân trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Từ xuất phát điểm ban đầu còn thấp, đến nay nhận thức cộng đồng trong việc tiết kiệm điện nâng lên đáng kể. Người dân, cơ quan, doanh nghiệp đã thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm điện.Là một trong 480 hộ dân đạt danh hiệu "Gia đình tiết kiệm điện", bà Huỳnh Thị Thu Vân (ngụ quận 4) cho biết trước đây gia đình bà sử dụng 3 máy lạnh cùng nhiều thiết bị điện công suất lớn khác, mỗi tháng tiêu tốn hơn 2 triệu đồng tiền điện. Sau khi giảm sử dụng máy lạnh, dùng đèn tiết kiệm điện mỗi tháng bà chỉ còn trả khoảng 700.000 đồng tiền điện.Còn bà Bùi Thị Hường (quận 1) cho biết tổ dân phố liên tục vận động người dân tiết kiệm điện. Gia đình bà cùng giảm từ hơn 1 triệu đồng tiền điện xuống còn vài trăm nghìn đồng mỗi tháng. Bà cho biết người lớn làm thì con cháu thấy vậy cũng làm theo, đó là cách giáo dục tốt nhất.Theo ông Bùi Trung Kiên, phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM, trong năm 2020 đã có đã có 860.879 hộ gia đình thực hiện tiết kiệm điện, sản lượng điện tiết kiệm là 443,67 triệu kWh. Chương trình đã mang lại hiệu quả lớn về kinh tế, xã hội.Đặc biệt trong giai đoạn 2016-2020, nhờ tiết kiệm điện TP.HCM giảm được gần 2 triệu tấn khí CO2 phát thải ra môi trường.Trong số các hộ dân tham gia chương trình đã có 480 hộ gia đình được công nhận "Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp thành phố". Vào đợt nắng nóng mới, điện lực miền Bắc kêu gọi sử dụng điện tiết kiệm TTO – Trước tình hình nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Trung Bộ, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã đưa ra khuyến cáo đối với khách hàng để đảm bảo sử dụng tiết kiệm, an toàn hệ thống điện.

Máy ép đĩa mo cau độc đáo của sinh viên

Máy ép đĩa mo cau độc đáo của sinh viên

Hai sinh viên Lưu Vĩnh Mến và Tạ Linh Phụng, Trường ĐH Cửu Long, đã chế tạo ra chiếc máy ép đĩa độc đáo này.

thanhnien.vn
Ám ảnh tiếng chim biển kêu trước khi chết, trong bụng đầy rác thải nhựa

Ám ảnh tiếng chim biển kêu trước khi chết, trong bụng đầy rác thải nhựa

Chim biển chết, nằm trên bãi cát, trong bụng đầy rác thải nhựa. Tiếng kêu trước đó của loài chim này khiến nhiều người bị ám ảnh.

thanhnien.vn
Hoạt động của con người là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng nóng lên toàn cầu

Hoạt động của con người là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng nóng lên toàn cầu

Nguyên nhân của hiện tượng nóng lên toàn cầu xảy ra kể từ sau thời kỳ cách mạng công nghiệp đều là do khí thải nhà kính sinh ra trong các hoạt động của con người.

baotintuc.vn
Clip: Sư tử phi thân tóm gọn cá sấu trên bờ sông

Clip: Sư tử phi thân tóm gọn cá sấu trên bờ sông

Con sư tử phi thân tóm gọn cá sấu dù cho cá sấu đã cố gắng chạy xuống nước để thoát thân.

soha.vn
Kon Tum: Nhà máy nghìn tỷ đồng nhưng xử lý rác thải thủ công

Kon Tum: Nhà máy nghìn tỷ đồng nhưng xử lý rác thải thủ công

Việc nhà máy xử lý rác có mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng nhưng lại xử lý theo kiểu thủ công đã gây ô nhiễm môi trường khiến người dân bức xúc.

vietnamplus.vn
Rét buốt kéo dài, con cháu không tiếc tiền mua quạt sưởi, chăn sưởi tặng ông bà, bố mẹ nhưng

Rét buốt kéo dài, con cháu không tiếc tiền mua quạt sưởi, chăn sưởi tặng ông bà, bố mẹ nhưng "các cụ" vẫn lắc đầu nguầy nguậy vì lý do "ối giời ơi" này!

Mặc dù con cháu sắm sửa đầy đủ các thiết bị điện sưởi ấm thì hầu hết "các cụ" vẫn lựa chọn phương pháp truyền thống vì nỗi sợ mang tên tiền điện!

afamily.vn
3 kiểu dùng bình nóng lạnh tốn điện hơn điều hòa

3 kiểu dùng bình nóng lạnh tốn điện hơn điều hòa

Để tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh, bạn cần tránh phạm những sai lầm sau.

kienthuc.net.vn
Ô nhiễm không khí: Không thể chỉ đợi...  trời mưa

Ô nhiễm không khí: Không thể chỉ đợi... trời mưa

TTO - Mấy năm nay, người Hà Nội trải qua từng đợt ô nhiễm một cách kiên nhẫn khi xếp hạng ô nhiễm không khí của thành phố không ít lần đã vươn lên vị trí số 1 toàn cầu.

tuoitre.vn
Nguyên nhân không khí Hà Nội “rất xấu” trong những ngày đầu năm 2021

Nguyên nhân không khí Hà Nội “rất xấu” trong những ngày đầu năm 2021

Sương mù dày đặc, không khí không được khuếch tán cùng địa hình xung quanh Hà Nội là đồi núi và các cụm công nghiệp của các tỉnh gây ra hiện tượng quẩn gió, các chất ô nhiễm không phát tán được và tích tụ ô nhiễm những ngày qua

afamily.vn
Đà Nẵng đề xuất thưởng tiền cho người báo tin về vi phạm môi trường

Đà Nẵng đề xuất thưởng tiền cho người báo tin về vi phạm môi trường

TTO - Ông Võ Nguyên Chương - phó giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng - đề xuất cần có cơ chế thưởng tiền cho người báo tin về hoạt động vi phạm các quy định bảo vệ môi trường. Đồng thời đề xuất xử lý trách nhiệm cán bộ quản lý để xảy ra vi phạm.

tuoitre.vn
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW
Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nguyên nhân Vsmart dừng cuộc chơi dù doanh số tăng

2 Vụ Shark Phú "Anh quan tâm mỗi em thôi", nữ chính nói bình thường, dư luận vẫn thấy phản cảm

3 Nhìn lại một năm qua: COVID-19 đã thay đổi chúng ta… mãi mãi

4 Elon Musk 'thổi bay' 22 tỷ USD thị trường Dogecoin

5 Hệ thống đằng sau các bài đăng về coin của Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn

Điểm tin tuần