Triển lãm 108 tranh sen của Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch VN

Triển lãm 108 tranh sen của Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch VN

Hơn 108 bức tranh sen của NSƯT Trần Ly Ly đang được bày tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội và Văn Miếu - Quốc Tử Giám.Hơn 108 bức tranh sen của NSƯT Trần Ly Ly đang được bày tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội và Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Trong thời gian giãn cách xã hội vì Covid-19, biên đạo múa Trần Ly Ly đã vẽ 130 bức tranh về hoa sen. Với chủ đề Sen và tình yêu, 108 bức tranh đang được bày tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội và Văn Miếu - Quốc Tử Giám đến hết ngày 27/7. Hơn 108 bức tranh sen của NSƯT Trần Ly LyBiên đạo múa Trần Ly Ly cho biết, vẽ tranh đến với cô như một cái duyên. Bản thân cô chưa bao giờ vẽ thực sự hay học vẽ một cách chuyên nghiệp. Khi còn trẻ, Trần Ly Ly có tham gia một lớp vẽ với cậu em trai nhưng chỉ được 3 buổi là nghỉ. Bởi vậy, bản thân cô cũng rất ngạc nhiên khi vẽ được 130 bức tranh.Nói về lý do bắt đầu cầm cọ vẽ, Trần Ly Ly cho biết: "Trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, tôi có thời gian tĩnh tại để chăm lo gia đình, nghĩ ngợi đến bạn bè, yêu thương con cái và yêu thương bản thân mình hơn. Trong cách nhìn của tôi, Covid-19 giống như một lời cảnh tỉnh đối với thế giới về nhiều vấn nạn xã hội và môi trường. Covid-19 khiến tôi muốn làm điều gì đó khác đi, muốn gửi năng lượng và tình yêu thương của tôi tới bạn bè tôi. Thế là câu chuyện vẽ tranh bắt đầu".Vẽ tranh với Trần Ly Ly là duyên. Khi đưa những bức tranh ngây ngô đầu tiên lên trang cá nhân, Trần Ly Ly đã nhận sự hưởng ứng của bạn bè. Bởi vậy, cô tuyên bố sẽ vẽ hoa sen và vẽ 108 bức tặng bạn bè một cách ngẫu nhiên, theo cách Trần Ly Ly nói là "tùy duyên". "Tôi vẽ hoa sen vì hoa sen có nhiều thứ để nói, nhiều góc nhiều nội dung. Hoa sen biểu trưng Phật giáo, quốc hoa cái đẹp và tình thương. Tôi muốn chia sẻ tình cảm, năng lượng tích cực và sự quan tâm của tôi với mọi người.Trong quá trình vẽ, tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Tôi nghĩ thiền họa là một thứ tĩnh tâm và đi vào nội tâm chính mình một cách sâu sắc. Trong sự hữu hạn hiểu biết của tôi, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tôi có thể ngồi hàng giờ làm việc đó mà không chán. Vẽ sen chính là một bước trong hành trình tâm linh của chính tôi".Biên đạo múa Trần Ly Ly.Theo biên đạo múa Trần Ly Ly, việc biên đạo, vẽ hay sáng tác nhạc, sáng tác văn học thực ra chỉ là công cụ truyền tải nội dung, nội tâm, suy nghĩ và quan điểm của tác giả về một ý tưởng, ý niệm hay góc nhìn, quan điểm về cuộc sống hay một điều gì đó lớn hơn hoặc nhỏ hơn mà thôi. Vì chỉ là công cụ biểu đạt nên vẽ và múa giống về lối suy nghĩ, khác về cách biểu đạt.Triển lãm sẽ kết thúc ngày 27/7. Sau khi kết thúc trưng bày, Trần Ly Ly sẽ tổ chức buổi tặng tranh. Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cho biết, những bức tranh sen sẽ tự chúng tìm được nơi chúng thuộc về. Tình Lê

Phạm Băng Băng xuất hiện lộng lẫy sau scandal trốn thuế

Phạm Băng Băng xuất hiện lộng lẫy sau scandal trốn thuế

Sự xuất hiện của “nữ hoàng giải trí” Phạm Băng Băng sau thời gian ở ẩn vì bê bối trốn thuế thu hút sự chú ý lớn của dư luận.

nguoiduatin.vn
60 bức tranh quy tụ tại triển lãm Ký họa chiến trường

60 bức tranh quy tụ tại triển lãm Ký họa chiến trường

Từ 25.7, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (78 Lê Duẩn, TP.Đà Nẵng) bắt đầu mở cửa đón khách đến tham quan triển lãm với chủ đề Ký họa chiến trường nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27.7).

thanhnien.vn
Thông điệp cuộc sống từ tranh của hoạ sĩ Mai Đại Lưu

Thông điệp cuộc sống từ tranh của hoạ sĩ Mai Đại Lưu

Triển lãm 'Tôi là Mai Đại Lưu - I am Mai Dai Luu' khai mạc vào 25/7 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

vietnamnet.vn
Trưng bày, triển lãm những thành tựu nổi bật của tỉnh Ninh Thuận

Trưng bày, triển lãm những thành tựu nổi bật của tỉnh Ninh Thuận

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh khai mạc trưng bày, triển lãm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận.

baotintuc.vn
Đa dạng hóa mẫu mã hàng thủ công mỹ nghệ

Đa dạng hóa mẫu mã hàng thủ công mỹ nghệ

Kinhtedothi - Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo năm 2020 là sự kiện lần thứ hai được TP Hà Nội tổ chức. Đây là triển lãm chuyên ngành thủ công mỹ nghệ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo của các nghệ nhân, chuyên gia, nhà thiết kế trẻ trên địa bàn Hà Nội.

kinhtedothi.vn
Triển lãm chuyên đề 'Thân thế và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng'

Triển lãm chuyên đề 'Thân thế và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng'

Tại Khu Di tích lịch sử quốc gia 60 liệt sỹ Thanh niên xung phong Đại đội 915, tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề “Thân thế và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng”.

baotintuc.vn
Lạc bước trong sắc màu

Lạc bước trong sắc màu

Sáng 16.7 tại TP.HCM, Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM khai mạc triển lãm Kết nối, giới thiệu 60 tác phẩm tuyển chọn của nhóm tác giả gồm 11 họa sĩ Bắc - Trung - Nam, thực hiện trong vòng 1 năm qua.

thanhnien.vn
Triển lãm đầu tiên và duy nhất của hoạ sĩ quá cố Bình Đen

Triển lãm đầu tiên và duy nhất của hoạ sĩ quá cố Bình Đen

Bình Đen là hoạ sĩ 5x mà nhiều thế hệ hoạ sĩ mến mộ, tuy nhiên, ông không hề có cuộc triển lãm cá nhân nào kể từ khi vào nghề năm 1970.

vietnamnet.vn
“Khúc Đồng Dao” - tái hiện sáng tác xuyên suốt của họa sĩ Đỗ Minh Tâm

“Khúc Đồng Dao” - tái hiện sáng tác xuyên suốt của họa sĩ Đỗ Minh Tâm

Kinhtedothi - Họa sĩ Đỗ Minh Tâm chia sẻ: “Tranh của tôi cả cũ lẫn mới bao giờ cũng có âm hưởng của quá khứ, tình cảm với những vùng quê hoặc là nơi tôi sinh ra ví dụ như ở phố cổ chẳng hạn. Đó là những kỷ niệm sâu sắc. Tranh của tôi cũng có cảm xúc về nếp sống ở nông thôn hoặc thành thị…”.

kinhtedothi.vn
Triển lãm đô thị biển Đà Nẵng

Triển lãm đô thị biển Đà Nẵng

Hơn 200 đơn vị tài liệu, trong đó có nhiều tài liệu quý hiếm trong suốt 700 năm hình thành, xây dựng và phát triển của TP.Đà Nẵng vừa được giới thiệu tại triển lãm 'Đô thị biển Đà Nẵng qua tài liệu lưu trữ', khai mạc vào sáng qua 9.7 (ảnh).

thanhnien.vn
Các tin khác
a
Xem thêm
 

Góc nhìn VNREVIEW

Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Điểm tin tuần