Triều Tiên chế tạo thành công thiết bị hạt nhân tích hợp lên tên lửa đạn đạo?

Triều Tiên chế tạo thành công thiết bị hạt nhân tích hợp lên tên lửa đạn đạo?

Triều Tiên, hạt nhân, vũ khí hạt nhân, tên lửa đạn đạo, Kim Jong-un, Donald Trump,Báo cáo của một hội đồng chuyên gia độc lập theo dõi các lệnh trừng phạt của Mỹ, nói các quốc gia không được hội đồng nêu tên cụ thể, tin rằng sáu lần thử hạt nhân trước đây có thể đã giúp Triều Tiên phát triển các thiết bị hạt nhân thu nhỏ. Bình Nhưỡng đã không tiến hành thử hạt nhân kể từ tháng 9/2017.Báo cáo tạm thời, theo Reuters, đã được đệ trình lên ủy ban trừng phạt Triều Tiên của Hội đồng Bảo an LHQ gồm 15 thành viên."Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đang tiếp tục chương trình hạt nhân, bao gồm việc sản xuất uranium làm giàu và xây dựng lò phản ứng nước nhẹ thử nghiệm. Một quốc gia thành viên đánh giá rằng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đang tiếp tục sản xuất vũ khí hạt nhân", báo cáo nói.Triều Tiên chính thức được gọi là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (DPRK). Phái đoàn của Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc tại New York đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về báo cáo của U.N của Reuters.Tuần trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un  nói sẽ không còn chiến tranh nữa vì quốc gia này có vũ khí hạt nhân đảm bảo sự an toàn và tương lai của họ bất chấp áp lực bên ngoài và các mối đe dọa quân sự.Báo cáo của LHQ nói một quốc gia mà họ không nhắc tên cụ thể đánh giá rằng Triều Tiên có thể tìm cách tiếp tục phát triển công nghệ thu nhỏ để cho phép tích hợp các cải tiến công nghệ để phát triển nhiều hệ thống đầu đạn.Triều Tiên đã phải chịu lệnh trừng phạt của Mỹ kể từ năm 2006 về các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân. Trong khi đó, Hội đồng Bảo an đã tăng cường trừng phạt Triều Tiên nhằm khiến Bình Nhưỡng phải cắt giảm tài trợ cho các chương trình đó.Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump đã gặp nhau ba lần kể từ năm 2018, nhưng không đạt được tiến bộ khi Mỹ kêu gọi Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân và Triều Tiên Yêu cầu chấm dứt trừng phạt.Tháng 5/2018, Triều Tiên đã thông qua cam kết cho nổ các đường hầm tại khu thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri mà Bình Nhưỡng nói là bằng chứng về cam kết chấm dứt thử nghiệm hạt nhân. Nhưng họ không cho phép các chuyên gia chứng kiến việc tháo dỡ.Báo cáo của LHQ nói rằng chỉ có lối vào đường hầm bị phá hủy và không có dấu hiệu phá hủy toàn diện, một quốc gia đã đánh giá rằng Triều Tiên có thể xây dựng lại và cài đặt lại cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ thử hạt nhân  trong vòng ba tháng.Các chuyên gia của LHQ nói Triều Tiên đang vi phạm các lệnh trừng phạt, bao gồm cả việc xuất khẩu than bất hợp pháp qua đường hàng hải, mặc dù họ đã đình chỉ tạm thời thời điểm cuối tháng 1 và đầu tháng 3 do đại dịch coronavirus.Anh Minh

Mỹ, NATO bất an trước hệ thống vũ khí

Mỹ, NATO bất an trước hệ thống vũ khí "đáng sợ" nhất thế giới của Nga

Nga vừa tiến hành thử nghiệm hệ thống chiến đấu ngầm đáng sợ nhất thế giới, đây sẽ là vũ khí chiến lược của Moscow để “chọc thủng” hàng phòng thủ của Mỹ và răn đe NATO.

soha.vn
Lộ diện các UAV được Iran triển khai “bắn tan xác” mục tiêu giả tàu sân bay Mỹ

Lộ diện các UAV được Iran triển khai “bắn tan xác” mục tiêu giả tàu sân bay Mỹ

Trong cuộc tập trận hôm 28/7, ngoài các UAV đã từng được biết tới như Shahed-129, Iran còn sử dụng các UAV Shahed 181 và Shahed 191 được phát triển dựa trên mẫu RQ-170 của Mỹ.

soha.vn
Vì sao Mỹ thả quả bom nguyên tử thứ hai sau khi hủy diệt Hiroshima?

Vì sao Mỹ thả quả bom nguyên tử thứ hai sau khi hủy diệt Hiroshima?

Lý do công khai là nhằm nhanh chóng chấm dứt chiến tranh với Nhật Bản, kết thúc cuộc Đại chiến thế giới thứ 2. Nhưng đằng sau đó có thể là một động cơ khác.

soha.vn
6 điều ít biết về Chiến tranh Triều Tiên

6 điều ít biết về Chiến tranh Triều Tiên

70 năm trước (25/6/1950), hơn 135.000 binh sĩ Bắc Triều Tiên bất ngờ tràn qua vỹ tuyến 38 chia cắt hai miền, đánh dấu sự mở màn của cuộc Chiến tranh Triều Tiên và sau đó kéo các cường quốc trên thế giới tham chiến ác liệt trong suốt 3 năm.

soha.vn
Hé lộ vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên sau gần một tháng

Hé lộ vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên sau gần một tháng

Dù sự kiện diễn ra gần một tháng, nhưng giới chức Hàn Quốc mới hé lộ thông tin về vụ phóng thử tên lửa hành trình chống hạm ở ngoài khơi bờ biển phía đông Triều Tiên.

soha.vn
Tướng Mỹ: Trước viễn cảnh bốc hỏa vì Iran,

Tướng Mỹ: Trước viễn cảnh bốc hỏa vì Iran, "đế chế Biden" sẽ tung chiêu hiểm khuất phục?

Theo Tướng Joseph Rank và nhà phân tích Richard Baffa, nếu ông Biden thắng cử trong năm 2020, vấn đề Iran vẫn sẽ là nguyên nhân gây "nóng trong người" đối với tân tổng thống Mỹ.

soha.vn
Đại hội Chi bộ Cục An toàn bức xạ và hạt nhân nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội Chi bộ Cục An toàn bức xạ và hạt nhân nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 28/7/2020, Đại hội Chi bộ Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tiến hành trọng thể với phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển, quyết tâm xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

khoahocphattrien.vn
Chưa từng có trên thế giới: Iran phóng tên lửa đạn đạo từ sâu trong lòng đất

Chưa từng có trên thế giới: Iran phóng tên lửa đạn đạo từ sâu trong lòng đất

TPO - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) khẳng định "đây là lần đầu tiên trên thế giới" một vụ phóng như vậy được thực hiện.

tienphong.vn
Nghi vấn Triều Tiên làm giàu uranium

Nghi vấn Triều Tiên làm giàu uranium

Trang 38 North của của Viện nghiên cứu Mỹ - Triều Tiên thuộc Đại học John Hopkins của Mỹ đưa tin, hình ảnh chụp từ vệ tinh thương mại cho thấy Triều Tiên đang tiếp tục các hoạt động có thể liên quan đến việc làm giàu uranium tại tổ hợp hạt nhân Yongbyon.

soha.vn
Iran phóng thử tên lửa đạn đạo “chôn dưới lòng đất”

Iran phóng thử tên lửa đạn đạo “chôn dưới lòng đất”

Trong các cuộc tập trận quy mô lớn ở miền Nam, Iran đã phóng thử tên lửa đạn đạo “chôn dưới lòng đất” của nước này.

vov.vn
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW
Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

2 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Hé lộ người nộp thuế hơn 23 tỷ đồng: Cô gái 9X, thu nhập 330 tỷ đồng/ năm nhờ viết app cho Google Play, App Store

5 Vì sao Microsoft lại có ý tưởng táo bạo "dìm" trung tâm dữ liệu của mình xuống đáy biển?

Điểm tin tuần