TRỰC TIẾP họp báo trước trận Việt Nam - UAE: Thầy Park đọc vị đối thủ

2. Ông đánh giá thế nào về đối thủ?

HLV Park Hang Seo: Chúng ta biết là UAE có 2 trận thắng, 1 trận thua, đối với UAE thì trận gặp Việt Nam là trận quyết định với đối với họ. Đối với HLV của UAE, ông ấy là HLV nổi tiếng Hà Lan, giúp đội bóng này giành Á quân World Cup 2010. Ông có thời gian làm việc ở Trung Đông 2 năm nên nắm được nhiều đặc tính của các cầu thủ này.

Tôi đang nỗ lực phân tích huấn luyện viên này, ông ấy luôn ưu tiên phòng ngự, tập trung lối chơi phòng ngự trước và phản công sau. Ông ta bố trí khá nhiều tiền vệ giữa sân, ông phân tích đối phương triệt để tìm ra điểm yếu và khai thác.

UAE sẽ tập trung tối đa cho trận đấu gặp chúng ta. Tôi nghĩ có thời điểm họ sẽ chơi tất tay. Họ không thể chơi tất tay trong 90 phút, nhưng trong thời điểm này đó họ sẽ triển khai. Chuúng tôi đã chuẩn bị, lên phương án ứng phó với đội bóng này trong từng tình huống xảy ra.

1. Đây là trận đấu đầu tiên sau khi gia hạn hợp đồng, ông có áp lực không trong việc giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng?

HLV Park Hang Seo: Nghề huấn luyện viên, dù đội nào, trận nào, sân nhà hay sân khách thì chúng tôi đều muốn giành chiến thắng. Mà đã muốn giành chiến thắng thì rất áp lực. Việc tái ký hợp đồng thì ngày 1/1 sang năm cơ nên chưa ảnh hưởng nhiều đến trận đấu này.

Tiếp theo là phần họp báo của HLV Park Hang Seo và Đặng Văn Lâm.

6. Thua Thái Lan có khiến ông lo sợ?

HLV Bert van Marwijk: Tôi không lo ngại. Tôi tôn trọng tất cả đối thủ. Tôi nghĩ rằng, Việt Nam là đội bóng mạnh nhất bảng đấu này. Với tinh thần tôn trọng các đối thủ, tôi tin rằng chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt để giành chiến thắng.

5. UAE thua Việt Nam năm 2007, ông đã nghiên cứu gì về Việt Nam ở thời điểm này?

HLV Bert van Marwijk

Chúng tôi tốn thời gian để nghiên cứu về Việt Nam và HLV Park Hang Seo, kiến thức của tôi về Việt Nam không nhiều nên không thể tiết lộ. Trận đấu năm 2007 là quá khứ, tôi không nghiên cứu nhiều.

Câu hỏi cho cầu thủ Yussuf Jaber của UAE?

1. Anh đã nghiên cứu gì về Việt Nam và so sánh khí hậu ở Việt Nam và Thái Lan?

Yussuf Jaber: Tôi nghĩ ở trận đấu ngày mai, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ và sẵn sàng cho trận đấu. Chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình. Khí hậu giữa Thái Lan và Hà Nội khác nhau. Tôi thấy khí hậu ở Hà Nội giống UAE nên đây không phải là vấn đề khó khăn với chúng tôi.

4. Lối chơi của UAE ở trận đấu với Việt Nam?

- Để mô tả về lối chơi của UAE mà tôi áp dụng nghe có vẻ dễ nhưng lại không dễ chút nào. Chúng tôi đã theo dõi Việt Nam ở những trận đấu gần đây, các bạn chơi rất đa dạng. Đội ngũ của chúng tôi đã nghiên cứu kỹ Việt Nam và có đấu pháp. Chúng tôi sẽ chơi theo phong cách quen thuộc của mình, đây là trận đấu sẽ thú vị.

3. Ông có biết gì về Đoàn Văn Hậu người đang chơi bóng ở quê hương ông?

- Vâng, tôi có biết cậu ấy.

1. Ông có thể cho biết lý do chọn Thái Lan tập luyện trước khi đến Việt Nam

- Tôi là huấn luyện viên trưởng UAE, chúng tôi có sự chuẩn bị chu đáo trên đất Thái Lan. Khi tập ở đó, chúng tôi làm quen khí hậu ở Thái Lan. Hôm qua chúng tôi có mặt ở Việt Nam và chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu.

2. Vắng cầu thủ số 7 - cây săn bàn chủ lực ảnh hưởng thế nào đến UAE?

- Về cầu thủ số 7 - Ali Mabkhout, anh ấy bị treo giò không thể thi đấu nên tôi không có bình luận gì.

HLV trưởng của đội tuyển UAE sẽ là người trả lời phỏng vấn trước.

HLV Park Hang Seo và các học trò đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của UAE.

Nhóm PV Thể thao/VOV.VN

Ý kiến của bạn Gửi
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW
Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Điểm tin tuần