Trung Quốc đề xuất luật cho phép giáo viên phạt học sinh

Trung Quốc đề xuất luật cho phép giáo viên phạt học sinh

Tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đang đề xuất thực hiện Luật “Quy định an toàn trường học”. Theo đó, giáo viên có thể sử dụng hình phạt đứng, chạy bộ và các biện pháp khác, tùy thuộc độ tuổi, sức khỏe thể chất và tinh thần học sinh.Tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đang đề xuất thực hiện Luật “Quy định an toàn trường học”. Theo đó, giáo viên có thể sử dụng hình phạt đứng, chạy bộ và các biện pháp khác, tùy thuộc độ tuổi, sức khỏe thể chất và tinh thần học sinh.Cuối tháng 9 vừa qua, Sở Giáo dục tỉnh Quảng Đông đã đệ trình lên Ủy ban Thường vụ Đại hội Nhân dân tỉnh Dự thảo luật “Quy định an toàn trường học”. Học sinh ở các trường tiểu học và trung học sử dụng vật cứng để ném người khác, tranh cãi, gây ồn ào, sao chép hay vi phạm các lỗi khác theo quy định an toàn trường học có thể nhận hình phạt là phê bình, hoặc các biện pháp cứng rắn hơn như phạt đứng, chạy bộ (chạy chậm)… Những hình phạt này được xem xét ở mức độ phù hợp với độ tuổi, sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh.Trước đó, vào tháng 4, Sở Giáo dục tỉnh Quảng Đông đã công khai lấy ý kiến của người dân về Dự thảo luật “Quy định an toàn trong trường học” thông qua trang web của Sở Tư pháp. Có những hình phạt không liên quan đến giáo dục nhưng vẫn nhận được nhiều sự đồng thuận.Vào thời điểm đó, một hiệu trưởng của ngôi trường ở Tứ Xuyên tin rằng, việc hợp pháp hóa các hình thức kỷ luật trong giáo dục và trao cho giáo viên quyền phạt học sinh sẽ giải quyết cơ bản vấn đề của những giáo viên gặp khó trong quản giáo học sinh.Mặc dù Dự thảo nhận được sự hưởng ứng khá tích cực, nhưng vẫn gây ra  tranh cãi về mức độ của hình phạt đối với học sinh. Những người làm trong ngành giáo dục cho rằng, đây là một “tín hiệu” tốt, giúp loại bỏ những lo lắng của giáo viên, phụ huynh cũng sẽ không có lý do để gây áp lực đối với nhà trường trong việc quản lý.Tuy nhiên, một số người, trong đó có ông Chen Yizhu, ủy ban thường vụ đại hội nhân dân tỉnh Quảng Đông không tán thành việc phạt học sinh. Ông Chen cho rằng: “Hình phạt đứng trước cả lớp có thể để lại cái bóng ám ảnh đối với học sinh và có thể ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành. Cần phải đánh giá đầy đủ thiệt hại đối với tâm lý của học sinh khi bị phạt”.Bên cạnh đó, một số người đề nghị thiết lập tiêu chuẩn cụ thể cho hình phạt chạy, để không trở thành lạm dụng về thể xác. Như vậy, thời gian phạt không nên quá dài, không phạt trong thời tiết xấu. Trong quá trình thực hiện, giáo viên phải nắm bắt đầy đủ tính cách, tâm lý của học sinh. Sau hình phạt, giáo viên cần trao đổi lại với học sinh. Nếu gặp phải trường hợp học sinh bị tai nạn trong quá trình thực hiện hình phạt, giáo viên nên được miễn trách nhiệm.Đại diện Sở Giáo dục tỉnh Quảng Đông cho biết, dự thảo luật vẫn đang trong giai đoạn xem xét, trong đó, có thể sẽ thay đổi cho phù hợp và nhận được sự chấp thuận của người dân.Khánh Hòa(Theo Sohu)

Cô giáo đánh học sinh từng tố cáo hiệu trưởng về thu chi, dân chủ

Cô giáo đánh học sinh từng tố cáo hiệu trưởng về thu chi, dân chủ

Cô giáo đánh học sinh ở Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, Tân Phú, TP.HCM cho biết từng tố cáo hiệu trưởng. Hiện UBND quận Tân Phú đã có kết luận về vấn đề này.

vietnamnet.vn
NÓNG: Trần tình của cô giáo bị phụ huynh phát hiện tát, véo tai ...

NÓNG: Trần tình của cô giáo bị phụ huynh phát hiện tát, véo tai ...

"Tôi đánh là để các em nghiêm túc chứ không phải là đánh có ý bạo hành, nhưng hành vi của mình là sai", báo Dân trí dẫn lời cô H.

afamily.vn
Trần tình của cô giáo đánh học sinh bị camera ghi lại

Trần tình của cô giáo đánh học sinh bị camera ghi lại

Cô H. người xuất hiện trong clip đánh, mắng nhiếc học sinh tại Trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TPHCM đã từng đứng ra khiếu nại, tố cáo những sai phạm của hiệu trưởng nhà trường.

vietnamnet.vn
Cô giáo đánh học sinh, Trường tiểu học Phan Châu Trinh hứa

Cô giáo đánh học sinh, Trường tiểu học Phan Châu Trinh hứa "không bao che"

Nhận được phản ánh của phụ huynh trong vụ cô giáo đánh học sinh lớp 2 trường tiểu học Phan Chu Trinh. Lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ xử lý nghiêm, không bao che

vietnamnet.vn
Nên lắp camera ở trường tiểu học để ngăn bạo hành?

Nên lắp camera ở trường tiểu học để ngăn bạo hành?

TTO - Chuyện cô giáo chủ nhiệm lớp 2/11 Trường tiểu học Phan Chu Trinh (Q.Tân Phú, TP.HCM) bạo hành học sinh bị 'lộ sáng' vì phụ huynh âm thầm cài camera trong lớp một lần nữa đặt ra câu chuyện có nên gắn camera ở các trường tiểu học?

tuoitre.vn
Cô giáo liên tục bạt tai học sinh lớp 2

Cô giáo liên tục bạt tai học sinh lớp 2

video cô giáo chủ nhiệm bạo hành học sinh, ban Giám hiệu nhà trường đã đình chỉ công tác đối với giáo viên này. Theo các luật sư, đây là hành vi phản giáo dục, cần xử lý nghiêm.

afamily.vn
Vụ học sinh nhiều ngày liền bị cô giáo bạo hành: Nếu không kiên nhẫn  thì đừng theo nghề giáo

Vụ học sinh nhiều ngày liền bị cô giáo bạo hành: Nếu không kiên nhẫn thì đừng theo nghề giáo

Đó là ý kiến của rất nhiều nhà giáo xoay quanh vụ cô giáo N.H.H. liên tục dùng bạo lực với học sinh lớp 2/11 Trường tiểu học Phan Chu Trinh (Q.Tân Phú, TP.HCM) mà Báo Phụ Nữ TP.HCM vừa có bài phản ánh ngày 5/10.

phunuonline.com.vn
Đề nghị đuổi khỏi ngành giáo viên liên tục đánh mắng học sinh ở TP.HCM

Đề nghị đuổi khỏi ngành giáo viên liên tục đánh mắng học sinh ở TP.HCM

Đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM cho hay hành vi đánh học trò như của cô giáo ở Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú) là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, phải cho ra khỏi ngành giáo dục.

vietnamnet.vn
Học sinh Phú Quốc được Cảnh sát biển tuyên truyền kiến thức về biển đảo

Học sinh Phú Quốc được Cảnh sát biển tuyên truyền kiến thức về biển đảo

Hơn 700 học sinh ở huyện đảo Phú Quốc đã hào hứng tham gia dự thi và cổ vũ cho cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”.

thanhnien.vn
cô giáo đánh và véo tai liên tục hàng loạt học sinh

cô giáo đánh và véo tai liên tục hàng loạt học sinh

Hình ảnh cô giáo liên tục đánh vào đầu, đập mạnh vào vai, véo tai học sinh nhiều lần được phụ huynh ghi lại bằng camera bí mật đặt trong lớp học đang khiến nhiều người phẫn nộ.

afamily.vn
Các tin khác
a
Xem thêm
 

Góc nhìn VNREVIEW

Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

4 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

5 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

Điểm tin tuần