Xúc động câu chuyện vợ nhà thơ Nguyễn Bính cất công đi tìm con rơi của chồng

Xúc động câu chuyện vợ nhà thơ Nguyễn Bính cất công đi tìm con rơi của chồng

Trong chương trình Chân dung cuộc tình, nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu xúc động kể lại chuyện mẹ từng cất công đi tìm con rơi của nhà thơ Nguyễn Bính.Trong chương trình Chân dung cuộc tình, nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu, con gái của Nguyễn Bính đã có những chia sẻ về bố mình. Cô kể trong một buổi chiều mưa, bố mẹ tình cờ gặp nhau trên đường đi công tác ở miền tây. Ngay từ lần gặp đầu tiên, Nguyễn Bính sững sờ, choáng váng trước nhan sắc của Hồng Châu và đem lòng yêu. Ít lâu sau, ông nhờ người mai mối đến gặp mẹ Hồng Châu. “Bà ngoại rất vui khi biết con rể tương lai là một sĩ phu yêu nước và là một nhà thơ nổi tiếng, nên bà vui vẻ gật đầu ngay, gả con gái mà như “cho không”, Nguyễn Bính Hồng Cầu kể. Trong cuốn hồi ký Đi qua tâm bão, bà Hồng Châu có kể một giai thoại thú vị về việc đặt tên con gái đầu lòng. Khi ấy, Nguyễn Bính gợi ý với vợ sẽ đặt tên con là Anh Thơ (trùng tên người yêu cũ của ông), bà đã cực lực phản đối. Bà Hồng Châu cho rằng bà tôn trọng mối tình trước đó của chồng và người đẹp Anh Thơ, nhưng không vì vậy mà con bà mang nặng đẻ đau lại lấy tên người khác đặt cho nó, tên con bà phải do chính bà đặt. Ông thấy mình có lỗi bèn giao kèo tên con trai sẽ do chồng đặt, tên con gái sẽ do vợ đặt. Cuối cùng bà Hồng Châu sinh con gái, đặt tên con là Nguyễn Hồng Cầu. Khi đến ngày làm giấy khai sinh, Nguyễn Bính nhất quyết phải thêm chữ “Bính” vào, thành Nguyễn Bính Hồng Cầu. Ông lý giải trong thời buổi chiến tranh loạn lạc, đặt cái tên này cho dễ tìm nhau cũng như gửi gắm một ước mơ thống nhất đất nước.Ca sĩ Phương Dung khóc nghẹn khi đọc thơ Nguyễn BínhẢnh: BTCNguyễn Bính Hồng Cầu kể sau khi bố đột ngột qua đời, mẹ của cô có ước nguyện làm nhà lưu niệm cất giữ những kỷ vật của ông. “Mẹ tôi nghe thị phi rằng ông có rất nhiều mối tình, bà cũng có nhã ý đi tìm xem bố có để lại những giọt máu nào đó. Rồi bà mới gặp lại người vợ sau của bố tôi, hai người có với nhau một cậu con trai. Mẹ tôi đến thì tất cả những kỷ vật liên quan đến bố tôi, người này đều trao lại. Mẹ tôi chỉ lấy bức tranh thơ mang về, còn cây viết để lại cho con trai riêng. Riêng tôi, tất cả những người đàn bà của bố tôi, người nào mang lại hạnh phúc cho bố thì tôi xem như mẹ", nữ nhà thơ kể lại.Góp mặt trong chương trình Chân dung cuộc tình còn có ca sĩ Phương Dung. Bà cho biết bản thân rất ngưỡng mộ tài năng của nhà thơ Nguyễn Bính và mơ ước được gặp ông nhưng không có dịp. Phương Dung tâm sự bà thích bài thơ Bóng người trên sân ga của thi sĩ Nguyễn Bính, vì trong đó có bóng dáng người mẹ hiền đưa tiễn bà lúc còn nhỏ đi học. Nữ danh ca khóc nghẹn khi đọc những câu thơ: “Có một lần tôi thấy một bà già, đưa tiễn con đi trấn ải xa. Tàu chạy lâu rồi, bà vẫn đứng, lưng còng đổ bóng xuống sân ga”. Đồng thời, giọng ca sinh năm 1946 trình diễn ca khúc Người lái đò trong chương trình. Bà cho biết, danh tiếng của nhà thơ quá lớn, bà lại là một ca sĩ chuyên nghiệp, nếu hát không được 50% thì không thể tha thứ được, nên bà rất đắn đo, tập đi tập lại nhiều lần trước khi bước vào phòng thu.

Nam Cường muốn giành thêm ngôi vị quán quân khi tham gia

Nam Cường muốn giành thêm ngôi vị quán quân khi tham gia "Tinh hoa hội tụ"

(VnMedia) - Không chỉ muốn giành thêm ngôi vị quán quân, Nam Cường còn khiến NSND Hồng Vân cảm phục vì điều bất ngờ này khi tham gia Tinh hoa hội tụ. ( Nam Cường , Chung Tử Lưu, Phương Dung, Tú Tri , Nhã Thy, Kim Anh , Tinh Hoa Hội Tụ , Hồng Vân )

vnmedia.vn
Chí Tài ôm eo quán quân 'Người kể chuyện tình' Duyên Quỳnh

Chí Tài ôm eo quán quân 'Người kể chuyện tình' Duyên Quỳnh

Danh hài mặc trẻ trung dự tiệc mừng ngôi quán quân 'Người kể chuyện tình' của ca sĩ Duyên Quỳnh, hôm 27/9. - Ngôi sao

ngoisao.net
Được Giao Linh khen 'hát không có đối thủ', Duyên Quỳnh đăng quang 'Người kể chuyện tình'

Được Giao Linh khen 'hát không có đối thủ', Duyên Quỳnh đăng quang 'Người kể chuyện tình'

Được nhận xét giọng hát đi vào lòng người, không có đối thủ, Duyên Quỳnh xuất sắc đăng quang Người kể chuyện tình 2019 vừa phát sóng tối 26.9.

thanhnien.vn
Danh ca Phương Dung: 'Ca sĩ mặc hở hang, khêu gợi tôi cho 0 điểm'

Danh ca Phương Dung: 'Ca sĩ mặc hở hang, khêu gợi tôi cho 0 điểm'

Danh ca Phương Dung cho biết bà không thích ca sĩ mặc hở hang. Bà khẳng định sẽ cho 0 điểm nếu thí sinh mặc khêu gợi.

news.zing.vn
Ca sĩ Phương Dung: ‘Thí sinh nào ăn mặc khêu gợi, tôi cho 0 điểm ngay’

Ca sĩ Phương Dung: ‘Thí sinh nào ăn mặc khêu gợi, tôi cho 0 điểm ngay’

Nữ giám khảo cho biết mỗi tiết mục luôn cần có sự hoà hợp về nội dung và diện mạo. Quần áo, phục trang quá lộng lẫy hoặc cố tình gây sốc không bảo chứng cho số điểm mà thí sinh nhận về.

phunuonline.com.vn
Ca sĩ Phương Dung: Sẽ cho điểm 0 nếu thí sinh cố tình mặc khêu gợi

Ca sĩ Phương Dung: Sẽ cho điểm 0 nếu thí sinh cố tình mặc khêu gợi

Phương Dung cho biết bà luôn công tâm khi ngồi ghế nóng. Nữ giám khảo cũng bày tỏ thái độ không hài lòng trước việc một số thí sinh của các chương trình cố tình mặc khêu gợi trên sân khấu.

thanhnien.vn
Danh ca Phương Dung và NSND Hồng Vân khẳng định làm giám khảo

Danh ca Phương Dung và NSND Hồng Vân khẳng định làm giám khảo "Tinh hoa hội tụ" công tâm

(VnMedia) - Chiều ngày 24/9, chương trình Tinh hoa hội tụ đã có buổi ra mắt mùa 2 và chính thức công bố dàn thí sinh từng là Quán quân và Á quân của nhiều cuộc thi khác: Ca sĩ Nam Cường, nghệ sĩ cải lương Nhã Thy, diễn viên Lâm Thắng, vũ công Kim Anh và ca sĩ Tú Tri. ( Đông Đào , Tú Tri , Đình Toàn , Nhã Thy, Tinh Hoa Hội Tụ , Phương Dung , Hồng Vân, Kim Anh, Nam Cường )

vnmedia.vn
Danh ca Phương Dung phản ứng dữ dội với nghệ sĩ ăn mặc khiêu gợi, phản cảm

Danh ca Phương Dung phản ứng dữ dội với nghệ sĩ ăn mặc khiêu gợi, phản cảm

Được hỏi về vấn đề thiếu công bằng trong các cuộc thi hiện nay, danh ca Phương Dung khẳng định mình luôn công bằng khi ngồi ghế nóng, thậm chí bà sẵn sàng cho điểm 0 với những trường hợp cố ý khiêu gợi, phản cảm.

vietnamnet.vn
NSND Hồng Vân áp lực khi làm giám khảo

NSND Hồng Vân áp lực khi làm giám khảo "Tinh hoa hội tụ" cùng danh ca Phương Dung

(VnMedia) - NSND Hồng Vân áp lực khi làm giám khảo chính cùng danh ca Phương Dung trong Tinh hoa hội tụ mùa 2, tự nhủ phải "uốn lưỡi 7 lần" trước khi nhận xét các thí sinh. ( Phương Dung , Chung Tử Lưu, Thanh Hằng, Hồng Vân, Tinh Hoa Hội Tụ )

vnmedia.vn
NSND Hồng Vân tự nhủ phải ‘uốn lưỡi bảy lần' khi làm giám khảo

NSND Hồng Vân tự nhủ phải ‘uốn lưỡi bảy lần' khi làm giám khảo

NSND Hồng Vân áp lực khi làm giám khảo chính cùng danh ca Phương Dung trong Tinh hoa hội tụ. Cô tự nhủ phải 'uốn lưỡi bảy lần' trước khi nhận xét.

thanhnien.vn
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW
Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Điểm tin tuần