Nên tải bàn phím tiếng Việt nào cho Android?

Hỏi: Em mới mua Galaxy Trend Plus, thấy bạn bè chỉ là dùng phần mềm GoTiengViet để gõ tiếng Việt trên điện thoại. Mới đây em thấy có phần mềm SwiftKey miễn phí cũng có nhiều người khen, nhưng không biết dùng có tốt không? Máy em thì nên dùng phần mềm gì?Đình Anh

Trả lời:

Chào bạn. Hiện tại trên nền tảng Android có nhiều ứng dụng cho phép bạn gõ tiếng Việt, có thể kể đến một số ứng dụng nổi tiếng như GoTiengViet, Laban Key, SwiftKey hoặc Swype.

Ưu điểm của GoTiengViet và Laban Key là có khả năng bỏ dấu tự do giống như phần mềm Unikey trên máy tính, và giao diện cùng hướng dẫn tiếng Việt cũng dễ dùng hơn. Về mặt hiệu năng, các ứng dụng này được đánh giá là nhẹ, do vậy có thể dùng tốt với những điện thoại cấu hình không cao.

Ứng dụng SwiftKey được đánh giá cao về khả năng đưa ra từ gợi ý, hỗ trợ thêm dấu câu nhanh và khả năng kéo tay điền từ tương đối tốt. Tuy nhiên nhiều người dùng lại không làm quen được với các tính năng này của SwiftKey. Ứng dụng này cũng có nhược điểm là hơi nặng, nên chạy hơi giật với các máy cấu hình yếu.

Swype là ứng dụng nhấn mạnh vào khả năng kéo chữ điền từ, cho phép nhập liệu nhanh hơn so với các ứng dụng còn lại. Tuy nhiên để sử dụng thành thạo cách nhập liệu của Swype thì người dùng sẽ phải làm quen một thời gian. Một điểm yếu nữa của ứng dụng này là giá bán khá cao (tương đương 85.000 VNĐ).

Bạn có thể dùng thử các bàn phím một thời gian, qua đó tìm được bàn phím tiếng Việt phù hợp nhất với mình. Để hiểu thêm về các kiểu nhập liệu, bạn tham khảo bài viết Bàn phím tiếng Việt nào tốt nhất cho Android.

Chúc bạn thành công.

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vụ Shark Phú "Anh quan tâm mỗi em thôi", nữ chính nói bình thường, dư luận vẫn thấy phản cảm

2 Hệ thống Vòm Sắt của Israel hoạt động như thế nào?

3 Bill Gates từng tìm cách theo đuổi nhiều nữ nhân viên trong thời kỳ hôn nhân của mình

4 Nhìn lại một năm qua: COVID-19 đã thay đổi chúng ta… mãi mãi

5 Hệ thống đằng sau các bài đăng về coin của Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW