Máy bị lỗi màn hình xanh không cài Windows được và lỗi ổ cứng?

Hỏi: Chào VnReview. Tình hình là con máy của em đang bị màn hình xanh, đến nỗi bây giờ không khởi động được, cứ đến cái cửa sổ là nó xuất hiện màn hình xanh, cài lại Windows bằng ổ đĩa và cổng usb thì nó không nhận, mặc dù ở máy khác vẫn cài bình thường. Trước đó, máy e bị lỗi SMART HARDWARE...ERROR, nhiều lần thấy máy báo không tìm thấy ổ cứng, nhưng khởi động lại mấy lần thì nó vẫn nhận và chạy được... Nhưng mà bắt đầu từ cái lúc em sơ ý không tắt update, thì em nó đã update, và sau đó mấy hôm thì bị màn hình xanh...Bây giờ không cài được lại Windows thì em cũng không biết làm gì. Mong anh/chị giúp e với. Em cám ơn nhiều.Minh Hoàng

 

VnReview trả lời:

Chào bạn,

Hiện tượng bạn mô tả ở trên rất có thể do ổ cứng của máy bạn đã bị lỗi (bị bad sector hoặc bị hư phần cứng bên trong)

Để khắc phục các vấn đề này bạn có thể làm một trong những cách sau:

- Kiểm tra bad sector ổ cứng (bạn có thể dùng chương trình HDD Regenerator trong đĩa Hiren's Boot để kiểm tra và sửa lỗi bad sector ổ cứng). Trong trường hợp chương trình phát hiện ổ cứng có bad sector và sửa lỗi thành công, bạn có thể kiểm tra lại xem máy có vào được Windows không hoặc bạn cũng có thể thử cài lại hệ điều hành Windows. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý nên sao chép các dữ liệu quan trọng sang nơi khác (có thể chép vào các ổ cứng gắn ngoài hoặc USB) để đề phòng trường hợp ổ cứng tiếp tục bị lỗi gây mất dữ liệu.

- Trường hợp khác có thể ổ cứng của bạn bị lỗi phần cứng bên trong dẫn đến việc đôi khi máy tính không nhận được ổ cứng và bạn gặp khó khăn trong việc cài đặt lại hệ điều hành Windows. Nếu bạn gặp phải trường hợp này nhiều lần, cách tốt nhất là bạn nên mang máy đến nơi mà bạn mua laptop để được bảo hành (nếu còn hạn) hoặc đến các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để nhờ kỹ thuật của họ kiểm tra lại ổ cứng và xử lý lỗi giúp bạn.

Chúc bạn thành công.


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lật tẩy "Phòng chat thứ N", thứ bệnh hoạn trong xã hội số Hàn Quốc

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

4 Bí ẩn phía sau viên gạch nóng 1.200 độ C có thể cầm lên bằng tay không

5 Sinh viên Trung Quốc tháo chạy khỏi Mỹ về nước bằng máy bay riêng, nhưng không dễ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW