PC chơi game bị đứng hình, khắc phục thế nào?

Hỏi:  Máy PC mình mua cũng lâu rồi. Dạo gần đây chơi game hay bị đứng hình không dùng được cả chuột, chỉ khởi động lại mới hoạt động bình thường. Nhưng lướt web và các hoạt động khác ko sao. Mình nghĩ do card màn hình mình bị lỗi. Nhưng xem dxdiag thì không dính lỗi gì? Xin cho hỏi sẽ phải khắc phục như thế nào? Có phải thay mới không? Tháo ra lau dọn như thế nào vì mình khá là mù mờ về máy tính, ko biết hình dạng cái card trông ra sao... Mong trang web giúp đỡ bằng hình ảnh thì càng tốt... Xin cảm ơn - Trần Phương

VnReview trả lời:

Theo câu hỏi thì khả năng lớn là do card màn hình của bạn đã bị hỏng. Nguyên nhân khác có thể do CPU quá nóng dẫn đến đơ máy khi chơi game. Card màn hình thì bạn có thể tháo ra thử lắp vào máy khác xem có dùng bình thường không. CPU thì có thể gỡ ra, vệ sinh và tra kem tản nhiệt vào (máy tính dùng lâu thì kem tản nhiệt ở CPU bị khô và mất dần tác dụng).

Lưu ý card màn hình và CPU đều có chốt giữ. Card màn hình có dạng bản mạch to khoảng nửa bàn tay, có chân tiếp xúc với khe main là đầu mạch đồng (dạng như chân thanh RAM), ngoài ra phần cạnh bên có chứa các cổng giao tiếp để xuất hình ảnh. Nếu không hiểu về cách lắp đặt phần cứng máy tính thì bạn không nên tự tháo lắp để vệ sinh, hãy mang ra cửa hàng để họ làm giúp.

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW