Không thể chọn boot sau khi cài đặt lại hệ điều hành cho laptop Samsung

Hỏi: Em dùng laptop Samsung 300E4X-A06VN, cách đây mấy ngày máy em có chạy Win 7, nhưng sau đó em format toàn bộ ổ cứng máy và cài Ubuntu. Tiếp theo, em cài lại Win 7 bằng đĩa cài riêng, cài driver bằng đĩa lúc mua máy, nhưng sau khi cài xong thì lúc khởi động lại máy em không thể vào boot bằng cách nhấn 2 lần phím ESC được ạ. Lúc trước em vẫn vào được bình thường, kể cả lúc cài Ubuntu, bây giờ Windows dùng bình thường nhưng vẫn không thể vào boot; còn khi vào BIOS và Safe Mode thì vẫn được. Em xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục. Bây giờ em đang muốn tạo bản ghost cho Windows hiện tại. Mong VnReview tư vấn cho em, em xin cám ơn ạ. - Tho Doan

Chuyên gia Bkav trả lời:

Hiện tượng bạn mô tả ở trên nhiều khả năng phím ESC trên máy của bạn đã bị lỗi (hoặc liệt phím). Để xác định chính xác nguyên nhân bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành của SamSung hoặc cửa hàng bạn mua máy tính để được kiểm tra, hỗ trợ khắc phục sự cố.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn boot bằng cách vào BIOS của máy (đối với máy SamSung, nhấn phím F2 trong lúc khởi động để vào BIOS).

Trong BIOS bạn có thể chọn chế độ boot bằng đĩa CD (dùng đĩa Hiren's boot) để tạo bản ghost theo ý muốn hoặc bạn cũng có thể chọn boot bằng USB nếu bạn có một USB boot Windows trước đó.

Chúc bạn thành công.

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW