Card màn hình bị thay khi đi sửa laptop?

Hỏi: Tôi dùng Dell inspiron. Hôm trước tôi có làm rơi máy vỡ màn hình phải đi thay. Sau đó tôi kiểm tra thì thấy card màn hình của mình là Intel HD graphics 4000 chứ ko phải là Radeon HD 7670M 1Gb như đã được giới thiệu nữa. Liệu có phải card màn hình rời của tôi đã bị thay không? Mong các anh/ chị tư vấn giúp tôi phải làm sao? Cám ơn.Hoàng Tiến

VnReview trả lời:

Chào bạn,

Có khả năng máy bạn sử dụng 2 card đồ họa (dạng tự động chuyển đổi theo mục đích sử dụng), và có hai trường hợp xảy ra:

- Trường hợp thứ nhất, bạn có thể kiểm tra laptop đã nhận driver và card đồ họa rời hay chưa thông qua Device Manager bằng cách  sau: Trên Windows, bạn nhấp chuột phải vào My Computer > Properties và tìm đến Device Manager. Tại cửa sổ này, bạn sẽ thấy thông số của 2 card màn hình (card rời và card tích hợp onboard) tương tự như sau.

Card màn hình bị thay khi đi sửa laptop?

Nếu vẫn không thấy thông số 2 card đồ họa, bạn có thể kiểm tra lại thông số theo model máy của bạn trên trang chủ của nhà sản xuất và cài đúng driver của máy, sau đó kiểm tra lại lần nữa. Nếu đã thấy cả 2 card đồ họa ở cửa sổ quản lý thiết bị Device Manager tương tự như hình minh họa thì bạn có thể yên tâm, máy sẽ tự động chuyển sang sử dụng card đồ họa rời khi chạy các ứng dụng nặng như game 3D hay các ứng dụng đồ họa 3D.

Nếu vấn không thấy trong khi thông số nhà sản xuất của máy bạn có 2 card đồ họa thì bạn có thể tham khảo trường hợp thứ 2 dưới đây.

- Trường hợp thứ hai, nếu card đồ họa rời của bạn thiết kế kiểu gắn rời theo dạng module, tức là không hàn "cứng" chip VGA vào bo mạch chủ của laptop. Lúc đó, vấn đề bạn đang gặp phải có khả năng do khi rớt máy card màn hình trên máy của bạn đã bị bung ra (bị lỏng) chỗ tiếp xúc trên mainboard nên Windows không nhận.

Nếu gặp trường hợp này, để khắc phục vấn đề này cách tốt nhất bạn nên mang máy ra các trung tâm bảo hành của Dell để nhờ họ tư vấn, kiểm tra.

Bạn có thể đến các trung tâm bảo hành của Dell

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tòa nhà Hansico, 110 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội

ĐT: (04) 3537 5858

Tại TP.HCM:

Địa chỉ: Số 3 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 8, Quận Phú Nhận, TP.HCM

ĐT: (08) 3842 4342

Thân mến.

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

4 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

5 8 thủ thuật đánh cắp mật khẩu phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW