HLV của Heerenveen, nơi Văn Hậu đang thi đấu, vừa qua đời vì ung thư

CLB Heerenveen của Hà Lan xác nhận HLV Chris de Wagt của đội dự bị đã qua đời vào ngày 19/1 vì bệnh ung thư.

HLV Chris de Wagt sinh ngày 17/5/1985 và có khoảng 10 năm thi đấu chuyên nghiệp tại các giải hạng dưới Hà Lan trước khi gia nhập lò đào tạo trẻ Heerenveen năm 2017. Ông tham gia vào BHL đội Jong Heerenveen (đội dự bị của Heerenveen) với một bản hợp đồng bán thời gian trong vai trò trợ lý. Jong Heerenveen chính là nơi Đoàn Văn Hậu từng có nhiều trận thi đấu khi không được ra sân trong đội hình 1 của đội bóng này.

Ngay mùa đầu tiên trong vai trò trợ lý trong BHL của Jong Heerenveen, Chris de Wagt đã cùng đội bóng giành được một danh hiệu. Sau đó, ông được ký hợp đồng chính thức và giành rất nhiều tâm huyết tại đây.

HLV Chris de Wagt

Chris de Wagt được chẩn đoán mắc ung thư xương vào các năm 2017 và 2018. Sau đó, ông không thể dành tâm huyết của mình cho Jong Heerenveen nữa mà phải chiến đấu để bảo vệ sự sống của mình. Tuy nhiên, cố HLV này vẫn dành sự quan tâm đặc biệt cho CLB bằng một số lần hỗ trợ, hướng dẫn các cầu thủ tập luyện.

Chris de Wagt trải qua quá trình hóa trị tích cực gần 1 năm tại bệnh viện Antoni van Leeuwenhoek ở Amsterdam. Tuy nhiên, đến tháng 12 năm ngoái thì quá trình điều trị kết thúc. Trước khi qua đời, ông đã có 1 vợ và 2 con nhỏ.

Cuối tháng 11/2019, De Wagt đến xem trận đấu sân nhà của Heerenveen gặp SBV Vitesse. Tại đó, các cầu thủ của Heerenveen đã mặc chiếc áo đặc biệt với dòng chữ 'Hãy cố lên, Chris'. Trang chủ của CLB này đã miêu tả đó là 'một buổi chiều đầy cảm xúc, ấn tượng và đáng nhớ'. Theo giới chuyên môn, De Wagt là một HLV tiềm năng. Anh mới 34 tuổi nhưng đã chứng tỏ được khả năng của mình khi cùng Jong Heerenveen giành danh hiệu từ năm 2017.

T.T

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

3 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

4 Móc mắt kiếm views!

5 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW