Công Vinh thất bại trong ngày cư dân mạng Indonesia thắng áp đảo cư dân mạng Việt Nam

Ở vòng bán kết cuộc bình chọn bàn thắng đẹp nhất lịch sử Asian Cup do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức, Công Vinh đã để thua đối thủ người Indonesia - Widodo Putra.

Messi và Barcelona: Chuyện tình đẹp như mơ của thế giới bóng đá đang tan vỡ thế nào?

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á đang tổ chức cuộc bầu chọn: 'Bàn thắng đẹp nhất qua các kỳ Asian Cup' theo hình thức trực tuyến. Thể thức của cuộc thi là các bàn thắng đẹp sẽ được đưa vào từng cặp để đấu Online. Bàn thắng của Công Vinh được AFC chọn là pha ghi bàn vào lưới UAE tại Asian Cup 2007.

Ở vòng tứ kết, bàn thắng của Công Vinh đã dễ dàng vượt qua bàn thắng của Alexander Geynrikh (Uzbekistan). Tại đó, anh nhận được tới 96% lượt ủng hộ trong hơn 60.000 lượt bình chọn còn đối thủ chỉ có 4%.

Kết quả cuối cùng của cuộc bình chọn được công bố trên trang chủ của AFC

Tuy nhiên, đến vòng bán kết, Công Vinh gặp phải một đối thủ khó chịu hơn rất nhiều là bàn thắng của Widodo Putra - cựu cầu thủ người Indonesia. Trong thời gian đầu của cuộc bình chọn, bàn thắng của Công Vinh bị đối thủ của 'đất nước vạn đảo' bỏ cách khá xa. Sau đó cư dân mạng Việt Nam bắt đầu kêu gọi nhau vào trang chủ AFC bình chọn cho tiền đạo quê Nghệ An. Đến sáng 10/9, trên trang cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên - vợ Công Vinh cũng kêu gọi người hâm mộ bình chọn cho chồng mình. Nhờ những điều này, đến sáng 15/9, tỷ lệ bình chọn cho bàn thắng của Công Vinh vẫn áp đảo đối thủ.

Tuy nhiên, đến đêm 15/9, tức là chỉ chưa đến một ngày trước khi cuộc bình chọn khép lại, cư dân mạng Indonesia bắt đầu vào trang chủ AFC bầu chọn rất nhiều cho bàn thắng của Widodo Putra. Sáng 16/9, lượt bình chọn cho bàn thắng của cầu thủ ở 'đất nước vạn đảo' lại vượt xa bàn thắng của Công Vinh. Trong số 3,2 triệu lượt bình chọn thì 64% dành cho Widodo Putra và chỉ 35% dành cho Công Vinh.

Cư dân mạng Việt Nam sau đó lại tiếp tục kêu gọi nhau bình chọn cho bàn thắng của Công Vinh. Ca sĩ Thủy Tiên lại tiếp tục 'nhờ' người hâm mộ bình chọn cho chồng mình vào sáng 16/9. Tuy nhiên, do thời gian còn lại của cuộc bình chọn quá ngắn (kết thúc lúc 13h00 hôm nay ngày 16/9) nên Công Vinh đã thua cuộc trước đối thủ người Indonesia và các nỗ lực của cư dân mạng Việt Nam đã không thành công. Cụ thể, theo kết quả hiển thị trên trang chủ của AFC, trong tổng số hơn 4,6 triệu lượt bình chọn cho màn so tài này, Widodo Putra dành được 56% lượt ủng hộ còn Công Vinh chỉ dành được 44%.

Như vậy, Công Vinh đã chính thức dừng bước ở vòng bán kết cuộc bình chọn 'Bàn thắng đẹp nhất qua các kỳ Asian Cup'. Mặc cho các nỗ lực không biết mệt mỏi của người dùng mạng xã hội Việt Nam thì phần thắng chung cuộc vẫn thuộc về bàn thắng của một cầu thủ Indonesia. Đây là một điều khá đáng tiếc bởi nếu thắng cuộc thì Công Vinh sẽ vào chung kết để so tài với Sunil Chhetri (Ấn Độ) hoặc Abbas Chahrour (Lebanon).

T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

4 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW