Adidas ra mắt giày mới 4DFWD “in” đế giữa dạng lưới bằng công nghệ in 4D

adidas vừa chính thức ra mắt phiên bản giày 4DFWD lần đầu tiên sử dụng công nghệ FutureCraft4D mới để "in" đế giữa dạng lưới, cải thiện khả năng chuyển động về phía trước gấp ba lần so với công nghệ in 4D trước đây.

adidas đã hợp tác với Carbon, thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực vật liệu in, để phát triển công nghệ đế giữa dạng lưới 4D cho lĩnh vực giày thể thao từ 4 năm qua. Các mẫu giày 4D của adidas nói chung và phiên bản 4DFWD nói riêng là những sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ dạng lưới 4D để "in" đế giữa.

Mẫu giày 4DFWD năm nay được ứng dụng tiến bộ mới nhất của công nghệ lưới 4D. Theo adidas, so với các thế hệ đế giữa 4D trước đây, giày 4DFWD tạo ra chuyển động về phía trước tối ưu gấp ba lần. Đỉnh điểm của lực hãm khi vận động viên bị trì lại trong quá trình chạy sẽ giảm 15% vì đế giữa đã chuyển hướng các lực tác động dọc thành chuyển động tịnh tiến theo phương ngang, mang lại hiệu quả chạy tương đương với đế giữa của dòng Ultraboost trong điều kiện phòng thí nghiệm.

Đế giữa dạng lưới

Nhà sản xuất cho biết adidas 4DFWD đã được thử nghiệm thông qua một loạt các quy trình kiểm tra cơ sinh học tại Đại học Calgary, trong đó có phân tích các lĩnh vực cụ thể như chuyển động về phía trước, lực phanh và hiệu năng khi chạy. Ý tưởng thử nghiệm này cũng đã được thực hiện rộng rãi với đội ngũ đồng sáng tạo của adidas ở Đức và một nhóm các nhà sáng tạo chạy bộ được tuyển chọn trên khắp nước Mỹ. Bên cạnh đó, một cuộc thử nghiệm về cảm nhận đầu tiên khi sử dụng 4DFWD cũng đã được tiến hành tại Đại học bang Arizona (Mỹ).

"Sau thành công của các phiên bản giày 4D thế hệ đầu tiên, chúng tôi đón nhận thách thức, chuyển thành cảm hứng để đưa 4DFWD lên tầm cao mới. Chúng tôi đã giải mã hàng triệu cấu trúc tinh thể để thử nghiệm xem có thể thiết kế được trải nghiệm phản lực cơ học trong quá trình chạy hay không. Sau thời gian dài nghiên cứu cùng Carbon, đội ngũ phát triển và thử nghiệm sản phẩm của chúng tôi đã xác định được một cấu trúc đế giày hoàn hảo, có thể thiết kế thành lực nén về phía trước dưới phản lực cơ học, mang lại cảm giác lướt đi độc đáo cho người chạy", ông Sam Handy, phó giám đốc thiết kế của adidas Running chia sẻ về giày 4DFWD mới.

Phần thân trên (upper) sử dụng công nghệ đan sợi Primeknit mới làm từ nhựa polyester

Ngoài đế giữa được "in" dạng lưới bằng công nghệ mới, phần thân trên (upper) của giày 4DFWD mới sử dụng công nghệ Primeknit mới được làm từ nhựa polyester tái chế siêu nhẹ và ôm gọn bàn chân hơn.

adidas 4DFWD sẽ có 3 phối màu, gồm cả phiên bản đặc biệt của BST Tokyo - mẫu giày chính dành cho các vận động viên ở Tokyo vào mùa hè này. 2 phiên bản adidas 4DFWD màu đen và cam huỳnh quang sẽ được phát hành trước dành riêng cho các thành viên của Creators Club (nhóm những người đồng hành phát triển sáng tạo của adidas) vào ngày 15/5. Phiên bản BST Tokyo sẽ ra mắt từ ngày 1/7 và được giới thiệu rộng rãi trên toàn thế giới vào ngày 12/8.

TH

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

2 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

3 Một thập kỷ “tiến hoá” đáng kinh ngạc của đường sắt cao tốc Trung Quốc

4 Trực tiếp Việt Nam-UAE mấy giờ ngày 15/6?

5 Dự đoán kèo trận Việt Nam vs UAE ngày 15/6/2021

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW