VnReview
Hà Nội

eSIM trên Bphone B86 có gì đặc biệt?

Bphone B86 hỗ trợ eSIM - tính năng thường chỉ được trang bị trên những sản phẩm cao cấp - nhưng khác biệt ở chỗ hỗ trợ đến 16 SIM. Vậy làm sao eSIM trên Bphone B86 hỗ trợ được nhiều SIM đến thế? Cách sử dụng hàng chục SIM trên cùng một điện thoại nhế nào?

Ông Lê Hồng Quang, Tổng giám đốc phụ trách phần mềm Mobile, Tập đoàn Bkav giới thiệu eSIM trên Bphone B86 ngày 10/5/2020

eSIM của Bphone B86 hỗ trợ tới 16 SIM là như thế nào?

Không giống như loại eSIM có trên các flagship như iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 Pro... thường được hàn cố định bên trong máy, eSIM trên Bphone B86 có hình dạng khá giống với sim vật lí thông thường. Nó cũng có đầy đủ các tính năng như một chiếc SIM vật lý với tính tiện dụng cao khi thay đổi thiết bị sử dụng vì có thể tháo rời, nhưng do được BKAV tích hợp thêm eSIM card bên trong, vậy nên nó có thêm những tính năng của eSIM, điển hình nhất là khả năng thêm bớt lên đến 8 thuê bao khác nhau mà nhà mạng hỗ trợ cho mỗi eSim (với eSIM thông thường sẽ chỉ là 5 số). Tức là tối đa chúng ta có thể đăng kí lên đến 16 thuê bao khác nhau trên một chiếc Bphone B86 hoặc B86s.

Ngoài ra, eSIM trên Bphone B86 linh hoạt hơn khi việc lựa chọn SIM nào để gọi điện, nhắn tin ngay trên giao diện nhắn tin hay điện thoại của BOS. Các smartphone eSIM khác nếu muốn làm điều này phải thoát ra để cài đặt chuyển số rất mất thời gian và thêm nhiều thao tác thủ công.

Sự khác biệt giữa eSIM "truyền thống" và eSIM của Bphone B86

Cách sử dụng Bphone B86

Tuy có hình dáng giống với một chiếc nano-sim, nhưng không phải sản phẩm nào cũng có thể sử dụng được eSIM đến từ BKAV. Phải là những sản phẩm được hỗ trợ như trường hợp của Bphone B86 hay B86s mới có thể sử dụng được.

Để có thể sử dụng được eSIM trên Bphone B86, trước tiên chúng ta sẽ cần có những chiếc eSIM rời được phát triển bởi BKAV. Các bạn có thể tìm thấy sản phẩm này tại website chính thức của BKAV hoặc có thể mua hàng trực tiếp tại hệ thống các cửa hàng Bphone Store của hãng. Giá cho mỗi chiếc eSIM là 149.000 đồng.

eSIM do BKAV phát triển khi lắp vào khe SIM của Bphone B86

Cũng giống như eSIM truyền thống, chúng ta sẽ phải đăng kí với nhà mạng những thuê bao sử dụng cho eSIM, nó có thể là những số thuê bao mới hoặc là chính thuê bao mà các bạn đang sử dụng hiện tại. Các bạn có thể lựa chọn hình thức đăng kí online hoặc tự ra nhà mạng đăng kí.

Sau khi đăng kí eSIM thành công, nhà mạng sẽ gửi chúng ta một mã QR Code trên tờ voucher hoặc là file ảnh được gửi qua email (nếu đăng kí online).

Mã QR Code để kích hoạt eSIM

Để kích hoạt eSIM trên Bphone B86, đầu tiên chúng ta lắp phôi eSIM vào điện thoại.;Lưu ý rằng trong quá trình thực hiện, chúng ta phải kết nối mạng cho điện thoại để có thể tải dữ liệu thuê bao. Với Bphone B86, chúng ta sẽ có một ứng dụng riêng để quản lí những thuê bao đăng kí eSIM, đó là ứng dụng eSIM.

Giao diện ứng dụng eSIM trên BOS

Các bạn mở ứng dụng lên, nếu eSIM chưa được thêm bất cứ thuê bao nào, nó sẽ hiện lên dòng chữ thêm hồ sơ và biểu tượng dấu cộng bên cạnh. Các bạn chọn Thêm hồ sơ. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị giao diện camera quét QR Code. Các bạn đưa mã QR Code được nhà mạng cung cấp sau khi đăng kí eSIM ra phía trước camera. Ngay khi thiết bị nhận ra mã QR, dữ liệu của thuê bao sẽ được tải xuống. Quá trình này sẽ mất khoảng vài chục giây. Khi quá trình tải xuống dữ liệu thuê bao được hoàn tất, số thuê bao sẽ xuất hiện ngay trong phần quản lí hồ sơ của ứng dụng. Và như vậy chúng ta đã kích hoạt thành công để sử dụng eSIM trên chiếc Bphone B86. 

Nếu các bạn sử dụng cả 2 khay để lắp eSIM thì việc đăng kí cũng tương tự như vậy. Giao diện ứng dụng lúc này sẽ phân chia rõ 2 phần số thuê bao ở trên mỗi sim. Và các bạn có thể dễ dàng lựa chọn số thuê bao sử dụng chính ở trên thiết bị.

V.N