VnReview
Hà Nội

Gia tăng doanh số bán hàng với giải pháp từ N.O.II

Ngành bán lẻ tại Việt Nam đã có rất nhiều thay đổi từ năm 2007 đến nay, từ phương thức kinh doanh, quy mô, quảng cáo sản phẩm cho đến cách tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn còn thực hiện theo cách thủ công, dẫn đến lợi nhuận bị cắt giảm và mất nhiều thời gian.

Có thể thấy, hầu như các giao dịch tại Việt Nam vẫn còn thực hiện theo cách thủ công, tức là sử dụng Fax, email, hóa đơn để mua/bán hàng, điều này khiến cho cả bên bán lẫn bên mua gặp nhiều khó khăn. Đơn cử như tiêu tốn nguồn nhân lực, sai sót khi nhập liệu, mất thời gian trao đổi và khó mở rộng hoạt động kinh doanh với các đối tác nước ngoài. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ được đơn giản hóa khi chúng ta áp dụng công nghệ vào kinh doanh, đặc biệt là Công nghệ Trao đổi Dữ liệu Điện tử (EDI).

Khi áp dụng công nghệ EDI, việc chuyển và nhận dữ liệu sẽ được đảm bảo chính xác gần như tuyệt đối, giảm chi phí nhân sự vì 90% hoạt động giao dịch được thực hiện hoàn toàn tự động. Thêm vào đó, khi gửi đơn hàng cho bên cung ứng hoặc ngược lại, thông tin sẽ được chuyển đến ngay lập tức (tăng 61%), điều này giúp giảm thiểu lỗi nhập liệu (30-40%), gia tăng lợi nhuận và mở rộng cơ hội hợp tác với các đối tác nước ngoài.

Đặc biệt, nếu áp dụng công nghệ EDI, doanh nghiệp có thể kết nối và trao đổi trực tiếp với các công ty nước ngoài có sử dụng EDI dễ dàng hơn rất nhiều. Không giống như các công nghệ khác, người dùng EDI không cần phải đầu tư phần mềm, giao diện thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều truy cập cùng lúc, tự động thông báo khi có đơn hàng mới hoặc thay đổi trên hệ thống… thông qua máy tính hoặc smartphone.

Không nằm ngoài vòng xoáy thay đổi, N.O.II (www.noii.vn) là đối tác toàn diện của DiCentral (một đơn vị cung cấp dịch vụ, giải pháp EDI hàng đầu của Mỹ và trên thế giới) triển khai công nghệ EDI cho Big C và các đối tác. Dự kiến sự kiện sẽ có khoảng gần 1000 doanh nghiệp tham gia và nếu áp dụng công nghệ này thì các doanh nghiệp sẽ đơn giản hóa trong việc xử lý các đơn hàng cực kì hiệu quả, đồng thời doanh nghiệp tham gia hệ thống còn có nhiều cơ hội để gia tăng bán hàng xuất khẩu.;

Dự kiến, sự kiện sẽ có 5 buổi hội thảo để giới thiệu EDI đến các doanh nghiệp tham gia. Sự kiện diễn ra theo thời gian như sau:

- Ngày 17, 18, 19/10, 8g30 tại khách sạn Tân Sơn Nhất, Q. Tân Bình.

- Ngày 24/10 tại Hà Nội.

- Ngày 26/10 tại Đà Nẵng.

Được biết, N.O.II là đối tác toàn diện của DiCentral - một đơn vị cung cấp dịch vụ, giải pháp EDI hàng đầu của Mỹ và trên thế giới. Hiện công ty đã triển khai công nghệ này cho một số chuỗi siêu thị, cảng biển và doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam.

Chủ đề khác