VnReview
Hà Nội

Levi’s và Google hợp tác ra mắt áo khoác denim có thể trả lời điện thoại, điều khiển nhạc

Đây là phiên bản thứ 2 của chiếc áo khoác thông minh Jacquard lần đầu được giới thiệu vào năm 2017.

levi

Levi's đang cải tiến hai trong số những chiếc áo khoác đã trở thành biểu tượng của hãng, và nay, đến áo khoác cũng trở nên "thông minh".

Nhãn hiệu denim trụ sở tại San Francisco này đã hợp tác với nền tảng Jacquard của Google để tạo ra một chiếc áo khoác công nghệ cao. Theo BusinessInsider, Levi's sẽ tích hợp công nghệ của Google vào chiếc áo khoác jean tay dài cổ điển và áo khoác Sherpa của hãng (đây là hai trong số những phong cách áo khoác dễ nhận biết nhất của Levi's).

Jacquard, vốn là một phần của nhóm thử nghiệm ATAP của Google, thường làm việc với các nhà thiết kế để tạo ra các sản phẩm tiêu dùng và may mặc kết nối. Gần đây nhất, Jacquard đã phối hợp với nhãn hiệu thời trang cao cấp Saint Laurent để làm ra một chiếc balo kết nối.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Levi's và nền tảng Jacquard của Google hợp tác cùng nhau – cả hai đã từng tạo ra chiếc áo khoác denim đầu tiên vào năm 2017. Điểm khác biệt với phiên bản đầu tiên là chiếc áo khoác mới được trang bị công nghệ mỏng hơn và nhỏ hơn đáng kể, khiến hầu như chẳng ai biết chiếc áo khoác bạn đang mặc là đồ "thông minh" cả.

Chiếc áo khoác này có các kích cỡ dành cho cả nam và nữ, với giá bán 198 USD cho bản thông thường và 248 USD cho bản Sherpa.

Hãy cùng xem cận cảnh chiếc áo và cách thức hoạt động của công nghệ bên trong nó.

Đây là áo khoác Trucker của Levi's với công nghệ Jacquard của Google.

levi

Trông không khác áo khoác denim bình thường phải không? Trên thực tế, nó là một chiếc áo khoác thông thường, trừ một điểm quan trọng: được tích hợp công nghệ bên trong. Cổ tay áo có một tấm thẻ điện tử nhỏ gọi là Jacquard Tag, với chức năng ghép nối với điện thoại của người mặc.

levi

levi

Tấm thẻ này nhỏ hơn cả một miếng kẹo cao su, nhưng nó sẽ cho phép bạn dùng cổ tay áo như một touchpad vậy. Mục đích của áo khoác Jacquard hướng đến là người mặc có thể để điện thoại trong túi nhưng vẫn có thể thực hiện được nhiều tác vụ. Các cử chỉ tay khác nhau, như chạm hoặc lấy bàn tay che kín cổ tay áo, sẽ cho phép bạn điều khiển nhiều cơ chế khác nhau. Bạn sẽ có thể nhận thông báo chỉ đường hoặc thời gian ước tính đến điểm đích khi đang di chuyển, hoặc nghe một bản tin giao thông, điều khiển nhạc, trả lời cuộc gọi, và thậm chí là nhận thông báo khi điện thoại bị lấy ra khỏi áo khoác. Thêm nữa, bạn có thể dùng nó như một chiếc điều khiển từ xa để chụp ảnh, sử dụng một thao tác như chạm để chụp ảnh. Và Google dự định sẽ dần dần thêm vào các tính năng mới, giúp chiếc áo khoác ngày càng "thông minh hơn".

levi

levi

levi

levi

Bởi đây là phiên bản thứ 2 của chiếc áo khoác, nên nó trông đã được cải tiến khá nhiều so với phiên bản đầu tiên. Phong cách và kiểu dáng áo tốt hơn và hợp thời hơn, rẻ hơn, và quan trọng nhất là nó trông ít giống một chiếc áo công nghệ hơn bản đầu tiên.

levi

Để đạt được điều đó, Google đã sử dụng chiếc thẻ điện tử nhỏ hơn đáng kể so với bản đầu tiên, vốn khá dày và cồng kềnh.

levi

Áo khoác Levi's Trucker với Jacquard của Google sẽ có giá khởi điểm 198 USD và cao nhất là 248 USD. Sản phẩm được bán ra vào mùa thu này tại Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Đức, Italy, và Nhật Bản.

Minh.T.T