VnReview
Hà Nội

Ngay cả Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg cũng nằm trong 50 triệu người dùng Facebook bị hack

Hiện chưa rõ liệu hacker có lấy được thông tin gì từ hai lãnh đạo cấp cao nhất của Facebook hay không.

 

Nóng: Facebook bị tấn công, hơn 50 triệu tài khoản gặp nguy hiểm

Theo Business Insider, tài khoản Facebook "chính chủ" của Zuckerberg và Sandberg cũng đã buộc phải đăng xuất tự động và đăng nhập lại tương tự như 90 triệu tài khoản bị ảnh hưởng trên khắp thế giới. Hiện tại, Facebook vẫn chưa biết rõ liệu hacker có lấy được thông tin gì từ hai lãnh đạo cấp cao nhất của công ty hay không.

Bê bối Cambridge Analytica chỉ vừa mới lắng xuống, Facebook lại tiếp tục dính vào rắc rối mới

Nguồn tin nhấn mạnh, vấn đề nghiêm trọng hơn ban đầu rất nhiều khi không chỉ Facebook, lỗ hổng này còn có thể bị khai thác để đăng nhập vào các nền tảng như Instagram, WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook, hay thậm chí là các ứng dụng bên thứ ba như Tinder, Spotify,... – các ứng dụng cho phép sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập.

Các chuyên gia bảo mật nhận định, người dùng thường có xu hướng sử dụng tài khoản Facebook để "đăng nhập nhanh" thay vì tạo tài khoản tại các trang web hay ứng dụng. Có thể đăng nhập vào Facebook, hacker hoàn toàn có thể truy cập vào toàn bộ những tài khoản có liên kết với Facebook của người dùng.

Trước đó, Facebook đã thừa nhận bị tấn công, cho biết lỗ hổng bảo mật liên quan đến tính năng View As (xem trang cá nhân dưới tư cách một người nào đó) của Facebook. Hơn 50 triệu tài khoản đã bị ảnh hưởng nhưng Facebook buộc phải tạo lệnh để 90 triệu tài khoản phải đăng nhập lại để được an toàn (40 triệu người còn lại nằm trong diện nguy cơ). Công ty cũng cho biết họ đã gửi thông báo tới những người dùng bị ảnh hưởng.

Trong tuyên bố, Mark Zuckerberg khẳng định vấn đề đã được khắc phục, và Facebook đã báo cáo tới các cơ quan chức năng. Hiện tại, chưa có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ việc.

VH