VnReview
Hà Nội

Ngày càng nhiều người dùng iPhone X phàn nàn dung lượng pin sụt giảm trông thấy

Với một thiết bị có tuổi đời trên hai năm như iPhone X, rõ ràng việc dung lượng pin xuống dưới 80% là điều dễ hiểu và lẽ dĩ nhiên, người dùng nên thay pin hoặc mua máy mới để có được hiệu suất tốt nhất.

Ra mắt vào tháng 9/2017, iPhone X đã có hơn hai năm xuất hiện trên thị trường. Đúng như hướng dẫn về hiệu suất và pin trên iPhone của Apple, thiết bị được dự đoán sẽ mất khoảng 20% dung lượng pin sau khoảng 500 chu kỳ sạc.

Apple giải thích: "Một viên pin bình thường có thể lưu trữ 80% dung lượng pin thực tế sau khoảng 500 chu kỳ sạc đầy khi hoạt động ở điều kiện bình thường. Dịch vụ bảo hành một năm bao gồm bảo hành nếu pin bị lỗi. Nếu không còn bảo hành, Apple sẽ cung cấp dịch vụ thay thế".

Thời điểm này, nhiều bài đăng trên mạng Reddit có nhắc đến việc nhiều model iPhone X của người dùng xuất hiện tình trạng sụt pin khi máy đã đạt tới giới hạn 80%.

Mặc dù iPhone X vẫn sẽ tiếp tục hoạt động sau khi đạt tới giới hạn, nhưng một viên pin bị giảm dung lượng thực tế không chỉ ảnh hưởng đến thời lượng pin sau mỗi lần sạc mà còn tác động đến hiệu suất của máy. Đó là điều đã được Apple nhắc đến kể từ khi vướng phải bê bối làm chậm iPhone của người dùng năm 2017.

Phàn nàn của người dùng về iPhone X trên mạng Reddit

Thậm chí một người dùng gặp phải tình trạng iPhone X bị sập nguồn khi còn 20% pin và không thể hiển thị tình trạng sức khỏe pin

Một người dùng khác chia sẻ dung lượng pin trên iPhone X chỉ còn 86% và phân vân không biết có nên đi thay pin mới hay không

Khi tính năng quản lý hiệu suất của Apple được kích hoạt, người dùng sẽ thấy cảnh báo trong mục Settings (Cài đặt) > Battery (Pin) > Battery Health (Sức khỏe pin) với nội dung như sau: "Chiếc iPhone này đã gặp phải sự cố tắt nguồn đột ngột vì pin không thể cung cấp năng lượng cần thiết. Hệ thống quản lý hiệu suất đã được khởi động để ngăn chặn điều này có thể lặp lại".

Rõ ràng với một thiết bị như iPhone X, việc đạt tới giới hạn 500 chu kỳ sạc là điều dễ dàng xảy ra, đặc biệt nếu người dùng sạc mỗi ngày. Hầu hết mọi người đều sạc iPhone qua đêm nên rõ ràng giới hạn trên sẽ dễ dàng bị vượt qua sau hai năm sử dụng.

Cách tốt nhất để người dùng có thể trải nghiệm hiệu suất như ban đầu theo tư vấn của Apple, đó là thay pin mới chính hãng. Hiện giá thay pin chính hãng sau khi hết bảo hành của Apple là 69 USD, nếu còn bảo hành, người dùng sẽ không bị mất phí.

Tiến Thanh

Chủ đề khác