VnReview
Hà Nội

Samsung đưa 20.000 máy phay kim loại sang Việt Nam

Để chuyển sang sản xuất thân máy cho Galaxy S6 và S6 Edge bằng hợp kim nhôm tương tự như chất liệu Apple đang sử dụng, Samsung đã vận chuyển hơn 20.000 máy phay kim loại sang các nhà máy của họ đặt tại Việt Nam.

Bộ phận điện tử Samsung Electronics được ví như viên ngọc quý gắn trên vương miện của Samsung và mảng kinh doanh smartphone chính là nhân tố mấu chốt giúp viên ngọc này tỏa sáng. Trong quý đầu năm 2014, mảng điện thoại di động chiếm hơn 3/4 lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics. Tuy nhiên, sau đó, tình hình lại chuyển biến theo chiều hướng tiêu cực hơn, tình hình kinh doanh không mấy suôn sẻ, lợi nhuận của mảng này sụt giảm 42% vào năm ngoái.

Theo Wall Street Journal, Samsung đang có những động thái, nỗ lực xoay chuyển tình thế như gửi hàng ngàn máy phay đến các nhà máy tại châu Á để sản xuất Galaxy S6 với diện mạo bằng kim loại cao cấp giống như các sản phẩm iPhone của Apple nhằm tăng khả năng cạnh tranh.

Để chuyển sang sản xuất thân máy bằng hợp kim nhôm tương tự như chất liệu Apple đang sử dụng, Samsung đã vận chuyển hơn 20.000 máy phay kim loại sang các nhà máy của họ đặt tại Việt Nam. Bên cạnh đó, hãng cũng quyết định sử dụng các vi xử lý chính hãng và ngưng sản xuất tràn lan nhiều sản phẩm ở các phân khúc khác nhau như trước nhằm nâng cao lợi nhuận và cắt giảm chi phí. Mặc dù quy mô sản xuất lớn, cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng ở mọi phân khúc di động từng là lợi thế của Samsung, giúp hãng đem về nhiều lợi nhuận nhưng lợi thế này đang dần mất đi khi có sự xuất hiện của các hãng sản xuất điện thoại giá rẻ và tầm trung đến từ Trung Quốc.

Câu hỏi đặt ra là liệu S6 có đủ khả năng giúp Samsung xoay chuyển tình thế, lấy lại đà phát triển cũng như khách hàng tiềm năng từ tay đối thủ hay không. Sau những đánh giá tích cực, các nhà lãnh đạo Samsung kỳ vọng rằng bộ đôi chủ lực Galaxy S6 và S6 Edge có thể trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong dòng Galaxy từ trước đến nay với doanh số dự kiến đạt 70 triệu chiếc. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê doanh số tại Trung Quốc mới công bố, Samsung vẫn tụt lại phía sau, chiếm vị trí thứ tư sau Apple, Xiaomi và Huawei. Do đó, vẫn cần chờ đợi thêm một thời gian nữa mới biết được bộ đôi smartphone này có thực sự giúp Samsung vực dậy với doanh số khủng hay không.

Trang Bùi

Theo The Verge

Chủ đề khác