VnReview
Hà Nội

Voila AI Artist: Ứng dụng biến ảnh thật thành hoạt hình đang gây sốt hiện nay là gì?

Cùng tìm hiểu về ứng dụng có tên Voila AI Artist đang gây sốt trên cộng đồng mạng thời gian gần đây và liệu ứng dụng này có nguy cơ đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng hay không?

Nếu bạn sử dụng Facebook và Instagram, rất có thể bạn đã thấy bạn bè của bạn chia sẻ ảnh tự chụp hoạt hình theo phong cách Pixar.

Tất cả là nhờ một ứng dụng mới đang lan truyền có tên Voila AI Artist để tạo ra những bức ảnh động. Có thể coi đây là một trong những trào lưu tiếp theo lan truyền chỉ sau ứng dụng ghép mặt FaceApp trước đó.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về ứng dụng, bao gồm cách sử dụng ứng dụng và liệu ứng dụng có thu thập dữ liệu của người dùng hay không.

Voila AI Artist là gì?

Voila là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh dành cho iOS và Android do Wemagine.AI phát hành.

Ứng dụng này cho phép bạn tải lên ảnh khuôn mặt hoặc chụp ảnh khuôn mặt. Sau đó, bạn có thể sử dụng một số dạng trí tuệ nhân tạo và biến ảnh khuôn mặt bạn thành một bức ảnh giống nhân vật hoạt hình. Về mặt kỹ thuật, ứng dụng có bốn chế độ thao tác: phim hoạt hình 3D, tranh thời Phục hưng, phim hoạt hình 2D và tranh biếm họa. Chế độ phim hoạt hình 3D là phổ biến và được sử dụng nhiều nhất.

Sau khi chọn và áp dụng một chế độ, bạn có thể chọn từ ba bộ lọc khác nhau có sẵn. Ví dụ trong phim hoạt hình 3D, bạn có thể chọn giữa Royal 3D, Baby 3D và Cartoon 3D.

Bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ chỉnh sửa hình ảnh nào khác, bao gồm điều chỉnh mắt, miệng hoặc tóc, màu sắc hoặc độ tương phản.

Nếu bạn muốn thử Voila AI Artist trên ảnh người nổi tiếng, bạn sẽ không cần phải truy cập Google để tìm kiếm vì ứng dụng này có tính năng tìm kiếm hình ảnh người nổi tiếng rất tiện lợi.

Sau khi hài lòng với ảnh của mình, bạn có thể chia sẻ ảnh lên Facebook, Instagram, WhatsApp và các kênh mạng xã hội khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu ảnh vào thiết bị của mình.

Voila AI Artist có thể sử dụng miễn phí trên cả iPhone và Android. Tuy nhiên ứng dụng sẽ chứa quảng cáo. Người dùng cũng có tùy chọn không quảng cáo nếu trả tiền thuê theo tháng. Bản miễn phí sẽ bao gồm quảng cáo toàn màn hình sau khi tải ảnh lên và watermark. Trong khi đó bản trả phí sẽ loại bỏ hết các vấn đề này.

Chi phí cho bản trả phí trên Android là 2 USD/tuần, 4 USD/tháng, 21 USD/năm. Trên iOS là 3 USD/tuần, 6 USD/tháng và 30 USD/năm.

Cách sử dụng Voila AI Artist

Bước 1: Tải xuống Voila AI Artist trên iPhone tại đây hoặc smartphone Android tại đây và bật ứng dụng. Lưu ý ứng dụng sẽ yêu cầu quyền sử dụng thư viện hình ảnh trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn trong số bốn phong cách: Phim hoạt hình 3D, Phục hưng, Hoạt hình 2D và Biếm họa. Nhấn vào phím mũi tên để bắt đầu.

Ứng dụng yêu cầu người dùng cần cấp quyền truy cập vào Bộ nhớ và Thư viện hình ảnh trên máy

Bước 3: Mở thư viện ảnh. Chọn ảnh bạn muốn sử dụng hoặc chạm vào Camera hoặc Người nổi tiếng (Celebrities) ở cuối màn hình để chụp ảnh mới hoặc để tìm kiếm người nổi tiếng. Sau khi chụp xong, ứng dụng sẽ bắt đầu quá trình xử lý và hiển thị một lưới gồm bốn tùy chọn. Trên bản miễn phí, bạn sẽ thấy một hoặc hai quảng cáo làm gián đoạn. Sau một lúc, bạn có thể tắt quảng cáo và quay lại màn hình chính.

Bước 4: Bạn sẽ thấy bốn tùy chọn như đã nói ở trên để chọn bức ảnh cuối cùng. Từ đây bạn có thể chọn bức ảnh cuối cùng để xuất ra điện thoại hoặc chia sẻ lên các mạng xã hội như Facebook, Instagram hoặc WhatsApp.

Để có thể xóa watermark, tăng tốc quá trình hiển thị và xóa quảng cáo, bạn sẽ cần cập nhật lên phiên bản trả phí.

Voila AI Artist có thu thập dữ liệu của bạn không?

Công ty mẹ của ứng dụng cam kết sẽ xóa ảnh của bạn từ 24 đến 48 giờ sau khi ảnh được sửa đổi lần cuối trên ứng dụng.

Tuy nhiên Voila cũng sẽ thu thập thông tin nhận dạng cá nhân, ví dụ như điện thoại và hoạt động trực tuyến của bạn để chia sẻ với thứ ba, bao gồm các đối tác và nhà quảng cáo ở quốc gia của bạn. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng tiết lộ thông tin cá nhân của bạn cho các công ty, chi nhánh hoặc nhà thầu liên kết.

Theo chính sách bảo mật do chủ sở hữu ứng dụng WeImagine.AI công bố: "Khi bạn sử dụng phiên bản miễn phí của ứng dụng, chúng tôi sẽ phải làm việc với các đối tác quảng cáo để hiển thị quảng cáo trong ứng dụng. Những quảng cáo này được phân phối bởi các đối tác quảng cáo của chúng tôi và nhắm mục tiêu dựa trên việc bạn sử dụng ứng dụng hoặc hoạt động của bạn trên môi trường trực tuyến".

Như vậy đây là một ứng dụng sẽ thu thập dữ liệu của người dùng để phục vụ cho quảng cáo và duy trì phiên bản miễn phí tới người dùng. Chính vì vậy dù cam kết của ứng dụng là xóa ảnh của bạn khỏi hệ thống, chúng ta vẫn cần cẩn trọng khi sử dụng ảnh cá nhân trên ứng dụng để tránh bị làm phiền bởi quảng cáo và bị thu thập thông tin cá nhân.

Tiến Thanh (Theo BGR)