thumbnail - Amber Heard nói phán quyết của tòa là một "bước lùi" cho quyền lợi phụ nữ
Hoàng Giáp
Hà Nội

Amber Heard nói phán quyết của tòa là một "bước lùi" cho quyền lợi phụ nữ

Sau hơn 1 tháng kể từ khi phiên tòa xét xử công khai tài tử Johnny Depp và Amber Heard diễn ra, ngày hôm qua theo giờ Mỹ và rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, tòa án bang Virginia đã ra phán quyết sau cùng, tuyên bố Johnny Depp giành phần thắng và được Heard bồi thường số tiền 15 triệu USD. Về bên thua kiện, Amber Heard cho biết cô rất thất vọng với phán quyết của bồi thẩm đoàn, dù vẫn nhận được 2 triệu USD tiền bồi thường.Amber Heard nghe tòa đọc phán quyết vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam

“Sự thất vọng mà tôi trải qua hôm nay không thể diễn tả bằng lời. Tôi rất đau lòng khi cả núi bằng chứng cũng không đủ để chống lại quyền lực, ảnh hưởng và thế lực của chồng cũ. Tôi thậm chí còn thất vọng hơn với ý nghĩa của phán quyết này đối với phái nữ. 

Đó là một bước lùi. Nó đặt đồng hồ trở lại thời điểm khi mà một người phụ nữ lên tiếng và lên tiếng có thể bị sỉ nhục một cách công khai. Nó làm sống lại ý tưởng rằng bạo lực với phụ nữ phải được thực hiện một cách nghiêm túc.

Tôi tin rằng đội luật sư của Johnny đã thành công trong việc khiến bồi thẩm đoàn bỏ qua vấn đề then chốt của Quyền Tự do Ngôn luận và chiến thắng thuyết phục của chúng tôi ở Vương quốc Anh. Tôi rất buồn vì đã thua. Nhưng tôi còn cảm thấy đau lòng hơn khi dường như tôi đã mất đi quyền tự do của một công dân Mỹ - được nói một cách tự do và cởi mở”, Heard kết luận.

Bồi thẩm đoàn cũng đồng ý Depp đã bôi nhọ Heard trong quá trình chống lại cáo buộc của cô. Trong khi bồi thẩm đoàn tuyên bố Depp sẽ nhận được 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại cùng 5 triệu USD tiền bồi thường trừng phạt, Heard cũng sẽ nhận được 2 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại cho yêu cầu phản tố của cô.

Tại phiên tòa phán quyết, thư ký tòa án đã đọc to phán quyết của bồi thẩm đoàn, đồng ý rằng Heard đã bôi nhọ Depp trong 3 lời phát biểu trên tờ Washington Post vào năm 2018. Bồi thẩm đoàn đồng ý rằng Heard đã hành động với “ác ý thực sự”, đồng nghĩa họ tin rằng cô đã đưa ra những phát biểu công khai dù biết chúng sai thật. 

Amber Heard nói phán quyết của tòa là một "bước lùi" cho quyền lợi phụ nữ 

Bồi thẩm đoàn cũng đưa ra phán quyết có lợi cho Heard với một trong số 3 phát biểu bị cáo buộc bởi luật sư của Depp, Adam Waldman.

Vụ kiện giữa Johnny Depp và Amber Heard bắt đầu vào ngày 11/4 tại tòa án quận Fairfax, Virginia. Depp nộp đơn kiện tố cáo vợ cũ đã bôi nhọ danh dự, và có những cáo buộc bịa đặt công khai trên tờ Washington Post rằng anh là kẻ bạo lực gia đình và tấn công tình dục vợ cũ. Depp yêu cầu mức bồi thường 50 triệu USD. Heard phản tố rằng Johnny Depp là kẻ nghiện rượu và thuốc, mỗi khi uống rượu anh sẽ tấn công cô. Heard yêu cầu mức bồi thường 100 triệu USD. Bồi thẩm đoàn đã ra phán quyết sau cùng vào rạng sáng hôm nay theo giờ Việt Nam.

Nguồn:  Variety

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác