thumbnail - Ảo ảnh quang học uốn cong tâm trí người xem
Tiến Thanh
Hà Nội

Ảo ảnh quang học uốn cong tâm trí người xem

Một ảo ảnh quang học uốn cong tâm trí với một chồng các hình khối khiến người xem bối rối và ít ai có thể hiểu hình thù mà họ xem trước mắt.

Ảo ảnh quang học uốn cong tâm trí người xem 


Một video được chia sẻ trên YouTube cho thấy nghệ thuật hình khối được đặt trên một bề mặt phẳng.

Michael Cheshire, người đã xây dựng tác phẩm nghệ thuật giải thích rằng, ảo ảnh là một tác phẩm hai chiều được làm từ ván gỗ trên nền rắn.

Trong mô tả, ông nói: “Ấn tượng về chiều sâu là do sự lựa chọn của ba màu gỗ được sắp xếp theo hình lục giác để trông giống như một hình khối 3D. Với nhiều hình lục giác được sắp xếp chồng lên nhau và có kích thước khác nhau, hiệu ứng 3D trở nên phóng đại. Bằng cách thêm các hình lục giác bên ngoài lớn hơn, tạo ra một hình khối ảo tưởng khác bao bọc và cân bằng toàn bộ thiết kế. Các khoảng trống giữa cũng giúp tạo ra hiệu ứng 3D tổng thể cho cấu trúc. Ngay cả khi được nhìn với hình dạng phẳng, chúng tôi buộc phải quan sát nó dưới dạng 3D”.


Ảo ảnh là một bài dự thi trong cuộc thi ảo ảnh hay nhất của năm nhằm tôn vinh những hình ảnh gây rối trí nhất trên thế giới.

Cuộc thi có khá nhiều bài dự thi gây tranh cãi, ví dụ như đôi giày crocs và tất khiến mọi người chia rẽ thành nhiều quan điểm.

Nhà sáng tạo Pascal Wallisch và Michael Karlovich giải thích: “Trong điều kiện ánh sáng bình thường, tất cả mọi người nhìn thấy chiếc Crocs đều có màu hồng”.

Họ lưu ý rằng khi đặt dưới ánh sáng xanh lá cây, hầu hết mọi người đều nhìn thấy những đôi giày crocs giống nhau có màu xám. Tuy nhiên, một số người tin rằng tất có màu trắng, mặc dù chúng có màu xanh lá cây có thể thấy giày crocs có màu hồng.


Thật ngạc nhiên khi ảo ảnh làm cho đôi tất thực sự có màu trắng, trong khi mọi người đồng ý rằng giày crocs có màu xám.

Nguồn: Nypost

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác