thumbnail - Bài phát biểu của Kadyrov, nhà lãnh đạo Chechnya về việc Putin tuyên bố điều động một phần: Chechnya sẽ thực hiện mệnh lệnh 100%!
Kim Ánh Vu
Hà Nội

Bài phát biểu của Kadyrov, nhà lãnh đạo Chechnya về việc Putin tuyên bố điều động một phần: Chechnya sẽ thực hiện mệnh lệnh 100%!

Nhà lãnh đạo Cộng hòa Chechnya, Kadyrov, đã có bài phát biểu vào buổi tối cùng ngày sau khi Tổng thống Putin có bài phát biểu quốc gia qua truyền hình:

Bài phát biểu của Kadyrov, nhà lãnh đạo Chechnya về việc Putin tuyên bố điều động một phần: Chechnya sẽ thực hiện mệnh lệnh 100%! 

Phát biểu của Tổng tư lệnh tối cao Vladimir Putin đối với người Nga hôm nay đã khiến ban lãnh đạo Kyiv và NATO nói chung rơi vào tình thế khó khăn. Nguyên thủ quốc gia đã phát động một chiến dịch lớn để bảo vệ sự toàn vẹn của nước Nga. Đây là những biện pháp cần thiết, quan trọng và chủ động.

Tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định của Tổng thống. Chúng ta có thể thấy rằng tình hình xung quanh đất nước chúng ta hiện nay là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Không ai giấu giếm rằng cuộc chiến do các nước phương Tây tiến hành chống lại Nga đã bắt đầu từ nhiều năm trước, và nó đã được tiến hành theo cách hèn hạ nhất. Ở một giai đoạn nào đó, cuộc chiến xuất hiện dưới hình thức ẩn giấu, nhưng bây giờ thì tất cả đều rõ ràng.

Chúng ta nhớ NATO đã lên kế hoạch triển khai tên lửa và lực lượng đặc nhiệm gần biên giới với Nga như thế nào trước sự kiện ở Donbass. Chúng ta biết rất rõ lý do tại sao những kế hoạch này đang được thực hiện. NATO thậm chí đã không che giấu mong muốn tiêu diệt Nga.

Kết quả là, các kế hoạch mở rộng liên minh gần biên giới của chúng ta đã thất bại, và bây giờ phương Tây đang cố gắng đánh bại Nga bằng cách khác - bằng cách cung cấp thiết bị và vũ khí cho Đức Quốc xã Ukraine. Kết quả là Đức Quốc xã đã sử dụng vũ khí của NATO để giết thường dân ở Donbass và nã pháo vào lãnh thổ nước ta.

Kịch bản này thật đau đớn và quen thuộc với người dân Chechnya. Vào đầu những năm 1990, các nước phương Tây cố gắng tiêu diệt Nga bằng cách nuôi dưỡng lực lượng ly khai ở Chechnya (coi Chechnya độc lập là quân cờ đầu tiên cho sự tan rã của Nga). Trong bài phát biểu của mình, Vladimir Putin nhắc lại cách các nước phương Tây ở Kavkaz đang kích động các băng nhóm khủng bố quốc tế, đồng thời chỉ ra rằng những gì NATO đã và đang làm - đẩy cơ sở hạ tầng tấn công đến gần biên giới của chúng ta không phải là ngẫu nhiên. Các nước phương Tây đã không thành công trong quá khứ và sẽ không thành công bây giờ!

Đó là lý do tại sao việc kết thúc các hoạt động đặc biệt ở Donbass là rất quan trọng, nếu chúng ta thất bại, kẻ thù có thể đến đất nước của chúng ta, vào các thị trấn và làng mạc của chúng ta, vào quê hương của chúng ta. Việc thực hiện các hoạt động quân sự đặc biệt là một biện pháp cần thiết để chống lại kẻ thù. Như Tổng thống Vladimir Putin của chúng ta đã nói: "Nếu trận chiến là không thể tránh khỏi, bạn phải ra tay trước".

Vì vậy, tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định điều động một phần lực lượng dự bị của Tổng thống. Chúng tôi, Cộng hòa Chechnya, đã tích cực tham gia vào quá trình này kể từ ngày đầu tiên, và bây giờ chúng tôi cũng đã nhận được lệnh từ nguyên thủ quốc gia, chúng tôi sẽ thực hiện 100% lệnh này!

Nơi nào có bất công, chúng ta ở đó! Ahmat, sức mạnh!

>> Putin nói xong Bộ trưởng Quốc phòng Nga: "Đã đến lúc chiến tranh thực sự" với phương Tây và NATO

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác