thumbnail - BlackRock nói rằng nó không liên quan đến sự bùng nổ của Terra
Trâm Phạm
Hà Nội

BlackRock nói rằng nó không liên quan đến sự bùng nổ của Terra

Theo báo cáo của Forbes, BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã phủ nhận rõ ràng về sự liên quan của mình trong sự sụp đổ của Terra (LUNA).

Vào thứ Tư, nền tảng mạng xã hội Twitter đã xôn xao với tin đồn rằng BlackRock, công ty giao dịch gây tranh cãi Citadel và sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã hợp lực để tiêu diệt Terra.

Sàn giao dịch do Winklevoss dẫn đầu bị cáo buộc đã cho các công ty nói trên vay 100.000 Bitcoin để họ có thể mua UST từ người sáng lập Terraform, Do Kwon.

BlackRock nói rằng nó không liên quan đến sự bùng nổ của Terra 

BlackRock và Citadel đã bán phá giá nắm giữ Bitcoin và UST của họ, gây ra một loạt các vụ buộc phải bán.

Việc UST giảm giá đã làm giảm giá của LUNA, điều này cũng phá hủy thị trường rộng lớn hơn. Hai công ty được cho là có thể mua lại Bitcoin với giá rẻ để trả khoản vay khổng lồ.

Thuyết âm mưu thậm chí còn được chia sẻ bởi người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson trong một tweet hiện đã bị xóa.

Tuy nhiên, Gemini là người đầu tiên phủ nhận liên quan đến vụ tai nạn. Citadel cũng đã xác nhận rằng nó không liên quan gì đến sự sụp đổ của LUNA vì nó không giao dịch UST stablecoin.

Giá LUNA đã giảm 96,43% trong một ngày xuống mức thấp nhất là 0,31 đô la. Nó giảm 99,75% so với mức đỉnh kỷ lục $ 119,18 được ghi nhận vào ngày 5 tháng 4.

BlackRock đã thận trọng khám phá tiền điện tử trong năm qua. Theo báo cáo của U.Today, nó đã nhúng chân vào hợp đồng tương lai Bitcoin vào đầu năm 2021. Người quản lý lớn hiện cũng xử lý dự trữ tiền mặt USDC của Circle sau khi tham gia vào vòng tài trợ 400 triệu đô la của công ty fintech.

Vào đầu tháng 3, tỷ phú Ken Griffin cũng thừa nhận rằng ông đã "sai" về tiền điện tử sau khi bác bỏ chúng trong quá khứ.

Nguồn: https://trambitcoin68.blogspot.com/2022/05/blackrock-noi-rang-no-khong-lien-quan.html

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác