thumbnail - Samsung "vớ" được khách sộp: BMW mua 4 triệu màn hình OLED, sắp tới là Audi
Lee Min Huu
Hà Nội

Samsung "vớ" được khách sộp: BMW mua 4 triệu màn hình OLED, sắp tới là Audi

Samsung Display sẽ cung cấp màn hình OLED cho những chiếc xe BMW – một nhà sản xuất ô tô hạng sang đến từ châu Âu. Với tư cách là người đến sau, đây được coi là một bước tiến lớn cho Samsung ở thị trường màn hình ô tô.

Samsung Display đã giành được hợp đồng cung cấp màn hình OLED cho các mẫu sedan cao cấp mới của BMW, dự kiến bắt đầu sản xuất hàng loạt từ năm 2024. Công ty Hàn Quốc sẽ cung cấp màn hình màn hình OLED cho 4 triệu xe BMW trong 6 – 7 năm sau khi sản xuất hàng loạt. Họ có kế hoạch cung cấp màn hình cho BMW thông qua một công ty thiết bị điện tử hàng đầu toàn cầu. Quá trình sản xuất OLED diễn ra tại nhà máy Giheung của Samsung Display.

Theo các nguồn tin, Samsung Display cũng đang đàm phán giai đoạn cuối nhằm có thể cung cấp màn hình OLED cho Audi. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc hiện đang tập trung giành đơn đặt hàng từ những nhà sản xuất ô tô châu Âu. Công ty cũng đang cố tăng lực lượng lao động cũng như những bộ phận R&D nhằm mở rộng kinh doanh.

Samsung "vớ" được khách sộp: BMW mua 4 triệu màn hình OLED, sắp tới là Audi 

Samsung Display đã cung cấp màn hình OLED cho mẫu xe Ioniq 5 của Hyundai Motor hồi năm ngoái và tạo dựng được danh tiếng khi giành được nhiều đơn hàng. Họ đang tận dụng “bàn đạp” này để khám phá nhiều lựa chọn cung cấp màn hình cho một số nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu. 

LG Display đi đầu trong lĩnh vực màn hình ô tô. Về mặt giá trị, LG chiếm 90% thị phần trong năm ngoái. Chiến lược của Samsung Display là thu hẹp khoảng cách bằng cách đảm bảo các khách hàng lớn như Hyundai Motor và BMW.

Triển vọng thị trường rất sáng sủa. Theo dữ liệu từ Omdia, một công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu, thị trường màn hình OLED ô tô sẽ tăng trưởng nhanh hơn 1000%, từ 58 tỉ Won trong năm 2020 lên 680 tỉ Won vào năm 2025. Khi chúng ta bước vào kỉ nguyên của xe tự hành, nhu cầu đối với các màn hình OLED độ phân giải cao kích thước lớn phục vụ cho nhiều hoạt động giải trí trên xe hơi dự kiến sẽ tăng lên. 


>>> Đăng kiểm ô tô cần chú ý những gì?

Nguồn: ETNews

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác