thumbnail - Bộ nhớ flash UFS 4.0 của Samsung là một nâng cấp lớn, đặc biệt là đối với điện thoại 5G
Lee Min Huu
Hà Nội

Bộ nhớ flash UFS 4.0 của Samsung là một nâng cấp lớn, đặc biệt là đối với điện thoại 5G

Samsung đã công bố phiên bản mới nhất của bộ nhớ flash UFS, UFS 4.0, và nó hứa hẹn sẽ tăng hiệu năng đáng kể so với UFS 3.1.

Bộ nhớ flash UFS 4.0 của Samsung là một nâng cấp lớn, đặc biệt là đối với điện thoại 5G 

Ngoài việc sản xuất một số điện thoại phổ biến trên thị trường, Samsung còn là một trong những nhà sản xuất bộ nhớ hàng đầu cho toàn ngành công nghiệp. Công nghệ UFS 3.1 của họ là một minh chứng rõ nét cho điều đó, nhưng sản phẩm thế hệ tiếp theo của công ty hứa hẹn sẽ có hiệu năng gấp đôi.

Theo công ty Hàn Quốc, phiên bản UFS 4.0 cung cấp tốc độ lên đến 23,2Gbps trên mỗi làn, tăng gấp đôi những gì UFS 3.1 có thể cung cấp. Samsung cho biết, thông lượng đó làm cho UFS 4.0 trở nên lý tưởng hơn cho những chiếc smartphone 5G, với số lượng lớn dữ liệu mà điện thoại 5G có thể tải xuống. Bộ nhớ mới cũng sẽ giúp cung cấp sức mạnh cho những yêu cầu dữ liệu của các ứng dụng thực tế ảo và tăng cường.

Hiệu quả năng lượng là một lợi ích khác của kiến trúc mới, với tốc độ đọc tuần từ đạt 6MB/giây cho mỗi mA. Theo Samsung, điều này hiệu quả hơn 46% so với UFS 3.1, có nghĩa là người dùng sẽ nhận thấy tuổi thọ pin được cải thiện, mặc dù hiệu năng nhanh hơn.

Samsung đã cố gắng tích hợp tất cả những cải tiến này vào một gói nhỏ hơn. Ví dụ, một mô-đun UFS 3.1 512GB có kích thước 11,5 x 13 x 1 mm. Ngược lại, kích thước tối đa của mô-đun UFS 4.0 sẽ đạt tối đa 11 x 13 x 1 mm cho 1TB dung lượng lưu trữ.

Samsung cho biết, họ sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt UFS 4.0 vào quý 3/2022, có nghĩa là công nghệ mới này có thể xuất hiện trên điện thoại sớm nhất vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Nguồn: Android Authority

https://www.androidauthority.com/samsung-ufs-4-3160516/

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác