thumbnail - Bộ sạc nhanh 130W Hyperjuice có nguy cơ cháy nổ ra phải thu hồi khẩn cấp
Hùng Lê
Hà Nội

Bộ sạc nhanh 130W Hyperjuice có nguy cơ cháy nổ ra phải thu hồi khẩn cấp

Hyper chính thức thu hồi những bộ sạc GaN 65W và 100W có thể xếp chồng lên nhau cùng bộ pin 130W, sau các báo cáo tiết lộ cả 3 thiết bị đều có thể gặp tình trạng quá nhiệt và gây ra nguy cơ cháy nổ cho người tiêu dùng.

Bộ sạc nhanh 130W Hyperjuice có nguy cơ cháy nổ ra phải thu hồi khẩn cấp 

Thông báo thu hồi này áp dụng với các bộ sạc HyperJuice Stackable GaN USB-C, cũng như bộ pin dự phòng HyperJuice 130W USB-C và đã được đăng tải trên trang web của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (US CPSC). Hyper cũng đang gửi email trực tiếp đến khách hàng của mình, nhằm yêu cầu họ trả lại thiết bị để đổi một khoản tiền hoàn tại cửa hàng.

Theo CPSC, Hyper đã nhận được 7 báo cáo liên quan đến việc các bộ sạc GaN có thể xếp chồng của mình bị quá nhiệt, “dẫn đến việc hư hỏng các bộ phận sạc”, cùng với 2 báo cáo về việc bộ pin dự phòng quá nóng và tạo ra “khói, tan chảy và hư hỏng tài sản”. Chưa có bất kỳ thương tích nào do những thiết bị này tạo ra. Theo cơ quan chính phủ, Hyper đã bán được hơn 18.200 bộ sạc GaN có thể xếp chồng ở Bắc Mỹ từ tháng 10/2020 đến tháng 8/2022, và hơn 13.800 bộ pin sạc dự phòng từ tháng 10/2018 đến tháng 4/2022.

Bộ sạc nhanh 130W Hyperjuice có nguy cơ cháy nổ ra phải thu hồi khẩn cấp 

Điều kỳ lạ nhất chính là cách Hyper phản hồi với các báo cáo ban đầu về tình trạng quá nhiệt của bộ sạc GaN, có thể xếp chồng vào đầu năm nay. Lúc đầu, công ty công bố rằng họ đã xác định được một số vấn đề với cả bộ sạc 65W lẫn 100W và ngừng bán chúng. Hyper cũng đưa ra đề nghị thay thế đối với các thiết bị còn trong thời hạn bảo hành, bằng những sản phẩm thay thế cho bất kỳ ai yêu cầu.

Dẫu thế, CEO Daniel Chin của công ty đã lên tiếng phủ nhận việc cố ý ngừng bán sản phẩm vì lỗi, thay vào đó, anh đổ lỗi lỗi cho vấn đề thiếu hụt linh kiện. Chin gạt bỏ các phàn nàn, thừa nhận rằng dù có một số vấn đề với những phiên bản đầu tiên của bộ sạc 65W, nhưng bất kỳ báo cáo nào liên quan đến sự cố với phiên bản 100W chỉ là “một phần trong tỉ lệ lỗi thông thường.” Chin cho biết: “Chúng tôi không thu hồi toàn bộ bởi vì chúng tôi không thấy lỗi mang tính hệ thống.”

Các bộ sạc GaN có thể xếp chồng của Hyper đã nhiến nhiều người hào hứng khi chúng được công bố lần đầu tiên vào năm 2020. Bên cạnh việc hoạt động như một cục sạc USB thông thường (cung cấp các cổng sạc USB-C và USB-A), mỗi bộ sạc cũng có thêm một lỗ cắm điện bổ sung nằm trên đầu của nó, giúp bạn xếp chồng nhiều bộ sạc lên nhau để có nhiều cổng sạc hơn. Người dùng có thể cắm chồng tổng cộng 16 bộ sạc lên nhau với tổng công suất sạc tối đa 1600W.

>>> "Mổ xẻ" phiên bản PlayStation 5 mới nhất phát hiện hàng loạt thay đổi mà Sony "giấu nhẹm"

Nguồn: The Verge

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác